CÁCH CÀI ADD IN A TOOL TRONG EXCEL

  -  

Add-in trong Excel là các áp dụng ứng dụng bé dại giúp nâng cao các hào kiệt giải pháp xử lý auto cùng rất các bản lĩnh nâng cấp trong Excel. Dưới đây webnhacaiuytin.com sẽ giới thiệu cho độc giả biện pháp setup cùng gỡ quăng quật các Add-in trong Excel lúc đề xuất.

Các Add-in hoàn toàn có thể được chế tạo do những công ty hỗ trợ bên đồ vật ba, trong cả thiết yếu Microsoft cũng cải tiến và phát triển những Add-in riêng biệt nhằm hỗ trợ các công dụng bổ sung cập nhật và nâng cấp mang lại Excel. Add-in bao hàm 3 nhiều loại sau:

Excel Add-in: Thường là những tập tin Excel được giữ cùng với định hình .xlam hoặc .xla, rất có thể mlàm việc để áp dụng một lần hoặc thiết đặt để áp dụng liên tục lúc đề xuất.COM Add-in: Phải thiết đặt ứng dụng khá đầy đủ để tiến hành các tính năng cung cấp. Office Download Store Add-ins: Đây là số đông phầm mềm trả mức giá còn chỉ được tải thông qua siêu thị Microsoft Office Add-in (truy vấn thực đơn Insert -> Add-ins -> Store bên trên đồ họa ribbon).

Bạn đang xem: Cách cài add in a tool trong excel

Trong đó COM Add-in cùng Office Download Store Add-in sẽ có tiến trình thiết lập riêng. Nhưng Excel Add-in bao gồm cách tiếp cận linh hoạt rộng cùng chỉ cần một vài ba bước nhằm bảo vệ phầm mềm được setup chính xác.

Mlàm việc Add-in nhằm áp dụng một lần

Nlỗi vẫn nhắc tới ở bên trên, người dùng hoàn toàn có thể áp dụng Add-in nhưng mà không nhất thiết phải cài đặt còn nếu như không tiếp tục sử dụng.

Nếu chỉ sử dụng một vài lần, bạn chỉ cần msinh hoạt file Add-in bên dưới dạng file Excel tiêu chuẩn chỉnh, điều đó vẫn cho phép áp dụng Add-in trong lúc phiên Excel đó vẫn msinh sống.

Nhưng ví như thực hiện lần, Add-in kia sẽ không tự động kích hoạt mà các bạn phải mnghỉ ngơi lại một đợt tiếp nhữa để thực hiện.

Cách setup Add-in mang đến Excel trên Windows

quý khách tiến hành công việc sau để thiết lập Add-in lên trên máy vi tính chạy Windows:

Lưu các tập tin

Đầu tiên cùng luôn luôn quan trọng chính là chọn khu vực lưu tập tin Add-in lên trên máy tính xách tay nhằm rất có thể truy vấn hầu hết thời gian Khi phải.

Mặc định Windows tất cả một thư mục Add-in thỏa thuận nhằm tàng trữ, thường xuyên sẽ là ở: C:UsersAppDataRoamingMicrosoftAddIns, trong các số ấy user name là tên tài khoản Windows đã áp dụng.

Tuy nhiên bạn có thể tạo ra một thư mục riêng để truy cập nhanh hơn. lấy một ví dụ tôi đã chế tạo thư mục Add-in ngay vào thỏng mục Documents.

Bỏ ngăn tập tin

Nếu chúng ta cài các tập tin Add-in cho Excel từ Internet về laptop sẽ nên thực hiện thêm một bước để chất nhận được truy vấn vào tập tin kia.

Bước 1: Sau khi thiết lập về, kích loài chuột đề xuất vào tên Add-in kia và lựa chọn Properties.


*

*

Nếu không có tùy chọn Unloông chồng, chúng ta có thể làm lơ bước này vị Windows ko coi tập tin Add-in này là khủng hoảng rủi ro bảo mật thông tin.

Trong nhiều ngôi trường đúng theo vẫn đang còn gần như Add-in rất có thể gây hại đến laptop vì chưng bọn chúng hoàn toàn có thể được áp dụng để truyền vi-rút ít, vì thế bắt buộc tra cứu với mua các Add-in từ đầy đủ xúc tiến uy tín.

Cách thiết lập Add-in vào Excel

Bước 1: Để tiến hành, các bạn mtại một tệp tin Excel bắt đầu như bình thường. Từ giao diện Ribbon, truy vấn vào menu File > Options.


*

Cách 2: Hộp thoại Excel Options hiển thị, bạn kích tùy chọn Add-in trên cột bên trái. Bên cần đã là list những Add-in vẫn hoạt động cùng không vận động trên máy tính hiện nay. Tại dưới cùng của cửa sổ này, tại mục 2 bạn chọn Add-in Excel rồi bấm nút ít Go …


*

*

Vậy nên Add-in đã có được thiết đặt cùng đang sẵn sàng nhằm sử dụng.

Cách hủy kích hoạt Add-in vào Windows

Nếu bạn có nhu cầu cất giữ Add-in kia để thực hiện sau đây, nhưng hiện thời thì không nên thực hiện cho thì tiến hành như sau:

Cách 1: Msống file Excel bắt đầu. Từ đồ họa Ribbon, truy vấn vào menu File > Options.

Bước 2: Trong cửa sổ Excel Options hiển thị, kích tùy lựa chọn Add-in ở cột phía bên trái, tiếp đến chọn Add-in Excel từ bỏ trình đối chọi Manage xổ xuống ngơi nghỉ dưới cùng của cửa sổ này, tiếp đến bấm nút Go.

Bước 3: Trong cửa sổ Add-ins hiển thị, chỉ cần tích quăng quật tùy chọn trước thương hiệu Add-in yêu cầu loại bỏ hóa tạm thời, tiếp nối bấm nút OK để hoàn toàn.


vì vậy Add-in này vẫn còn đấy trong list Add-in của Excel, nhưng mà sẽ không chuyển động cùng sẽ không tự động msống lúc Excel khởi động.

Cách gỡ thiết đặt Add-in lên trên Windows

Nếu hy vọng gỡ thiết lập hoàn toàn số đông Add-in không hề sử dụng nữa, bạn chỉ cần dịch chuyển hoặc đổi tên tệp Add-in gốc. Sau kia triển khai theo các bước bên trên để hủy kích hoạt Add-in.

Xem thêm: Cách Chữa Bệnh Cước Chân Tay Vào Mùa Đông Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Lúc lưu lại hoặc vứt chọn Add-in đó, một hộp thông báo đã lộ diện, đề xuất cho phép xóa tsi chiếu cho địa điểm Add-in kia. Bnóng nút Yes để gỡ thiết lập là dứt.


Trên thiết bị Mac để setup những Add-in đến Excel thì dễ dàng hơn đối với bên trên Windows. ví dụ như tiếp sau đây chỉ áp dụng đến Excel năm 2016.

Lưu những tập tin

Giống nlỗi bên trên Windows, bạn phải lựa chọn địa điểm để lưu giữ tập tin Add-in của Excel bên trên thiết bị Mac ở vị trí hoàn toàn có thể truy vấn số đông cơ hội Khi nên.

Cài đặt Add-in mang lại Excel

Cách 1: Mở lịch trình Excel nhỏng thông thường. Từ Menu Bar, lựa chọn Tools -> Excel add-ins…


Bước 3: Điều hướng đến địa chỉ bạn đang lưu lại tập tin Add-in vẫn mua về trước kia. Kích lựa chọn tên tập tin với bnóng nút ít Open.


Như vậy Add-in này đã làm được thiết đặt với đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện.

Cách diệt kích hoạt Add-in vào máy Mac

Nếu bạn có nhu cầu lưu lại Add-in kia, tuy nhiên chưa cần nó vận động tức thì từ bây giờ, hãy làm theo quá trình sau.

Cách 1: Mngơi nghỉ tệp tin Excel nhỏng bình thường. Từ Menu Bar, lựa chọn Tools -> Excel add-ins…

Bước 2: Trong hành lang cửa số Add-in hiển thị, vứt dấu vết lân cận ten Add-in nhằm bỏ kích hoạt, kế tiếp bấm nút ít OK nhằm hoàn chỉnh.


Vậy nên Add-in đó sẽ không auto tải Lúc Excel khởi hễ.

Cách gỡ cài đặt Add-in lên trên sản phẩm công nghệ Mac

Nếu ao ước gỡ thiết đặt trọn vẹn Add-in ở vật dụng Mac, các bạn cũng thực hiện tựa như nlỗi biện pháp thực hiện trên Windows. Chỉ đề nghị xóa, dịch rời hoặc thay tên tập tin Add-in cội đi.

Thực hiện tại theo quá trình giống như hủy kích hoạt Add-in lên trên bên trên. Lúc ghi lại hoặc bỏ chọn trước thương hiệu Add-in kia, một vỏ hộp thông báo đã xuất hiện, từng trải được cho phép xóa tmê say chiếu mang lại Add-in kia. Bnóng Yes nhằm chứng thực là kết thúc.

Xem thêm: 11+ Cách Điều Trị Rôm Sảy Ở Trẻ Sơ Sinh, Trẻ Bị Rôm Sảy Phải Làm Sao


vì thế Add-in này sẽ không còn xuất hiện thêm trong danh sách Add-in của Excel nữa.

Trên đây webnhacaiuytin.com vừa ra mắt cho bạn đọc giải pháp thiết đặt những Add-in vào Excel bên trên cả Windows cùng sản phẩm công nghệ Mac chưa đến vài bước đơn giản dễ dàng.

Các Add-in là một trong trong số những app với luật pháp đặc biệt không thể không có cho người cần sử dụng Excel, nhất là những người dân có tác dụng về kế tân oán. Vì vậy bạn cũng có thể xem thêm khóa đào tạo và huấn luyện Excel giành riêng cho kế tân oán của webnhacaiuytin.com với hầu hết gia sư đáng tin tưởng nhiều năm. Chúc các bạn thành công!