CÁCH CÀI ĐẶT MẶC ĐỊNH CHO GOOGLE CHROME

  -  

Theo mặc định từng phiên phiên bản Windows đều có những ứng dụng mặc định nhằm xử lý các các loại tệp tin ví dụ. Tuy nhiên nếu như muốn bạn cũng có thể chọn vận dụng khác có tác dụng mặc định Theo phong cách tiếp sau đây.


Trình săn sóc web mặc định được thực hiện trên Windows 1một là Microsoft Edge, nhưng đây không phải là gạn lọc thông dụng của người tiêu dùng. Thực tế càng ngày càng có khá nhiều người tiêu dùng thích hợp Google Chrome làm cho tùy lựa chọn mang định do trình chăm chú này nkhô hanh rộng và sử dụng linc hoạt hơn các. Thực hiện theo phía dẫn sau đây của webnhacaiuytin.com để chuyển đổi trình phê chuẩn website mang định Microsoft Edge bằng Google Chrome.

Bạn đang xem: Cách cài đặt mặc định cho google chrome

Có nhì cách để chúng ta cũng có thể thiết đặt Chrome làm cho trình chăm chú khoác định trên Windows 11. Một là trải qua áp dụng Settings với giải pháp sót lại là từ bao gồm trình trông nom. Cách thực hiện nlỗi sau:

Cài đặt Chrome có tác dụng mặc định từ vận dụng Settings

So cùng với Windows 10 thì Windows 11 khiến cho câu hỏi thay đổi các ứng dụng khoác định trsinh hoạt yêu cầu dễ ợt hơn bằng cách tập đúng theo bọn chúng lại với nhau tại một khu vực nhất.

Cách 1: Truy ctràn lên menu Start từ tkhô nóng Taskbar sống cuối màn hình hiển thị.

*

Cách 2: Sau đó, truy cập ứng dụng Settings tất cả bên trên thực đơn. Hình như, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm kích hoạt thẳng áp dụng Settings.

*

Cách 3: Tiếp theo, trường đoản cú màn hình hiển thị vận dụng Settings, lựa chọn tùy chọn Apps từ bảng tinh chỉnh và điều khiển phía bên trái.

*

Bước 4: Sau đó, lựa chọn tùy chọn Default apps dưới tùy chọn Apps sinh sống size bên đề xuất .

*

Trên màn hình hiển thị tiếp sau, chúng ta có thể lựa chọn Chrome làm cho áp dụng mặc định bằng cách tìm kiếm kiếm một loại format tệp ví dụ hoặc rất có thể tìm kiếm kiếm áp dụng Chrome với chọn nhiều loại tệp nhưng nó đang msinh hoạt theo mặc định.

Cách thay đổi vận dụng mặc định thành Chrome theo nhiều loại tệp/liên kết

Trong cửa sổ Default apps hiển thị, hãy kích vào tkhô cứng tìm tìm sống bên trên với nhập vào loại tệp mà lại bạn có nhu cầu. lấy ví dụ như vào hình sau đây Shop chúng tôi sử dụng các loại tệp .html vào size trống phía bên dưới mục Set a default for a tệp tin type or links type. Đây là loại định hình sử dụng cho những website trên internet.

*

Bây giờ đồng hồ, vận dụng khoác định hiện nay được setup nhằm mlàm việc các loại tệp này vẫn xuất hiện trong list phía bên dưới.Để biến đổi vận dụng mặc định đến một số loại tệp .html thành Chrome, trước tiên, hãy kích vào ứng dụng mang định hiện tại được cài đặt mang lại một số loại tệp ngay lập tức bên dưới tkhô giòn hiệu quả tìm tìm.

*

Trong thực đơn hiển thị, lựa chọn tùy lựa chọn Google Chrome, kế tiếp bnóng nút OK nhằm xác nhận cùng vận dụng thay đổi.

*

Mặc cho dù đây là một cách nhanh chóng để chuyển đổi ứng dụng mang định nhằm msinh hoạt cụ thể một nhiều loại định hình nhưng trường hợp bạn muốn thực hiện và một ứng dụng mặc định nhằm msống cho một loạt các loại tệp thì trên đây không phải là gạn lọc tốt nhất.

Cách biến hóa ứng dụng khoác định thành Chrome cho toàn bộ những các loại tệp/liên kết được hỗ trợ

Để biến hóa áp dụng khoác định thành Chrome mang lại tất cả những một số loại tệp hoặc liên kết được hỗ trợ, bạn cũng có thể tìm tìm ứng dụng Chrome bởi tkhô cứng search kiếm bao gồm trên màn hình setup Default Apps hoặc cuộn xuống bên dưới và tìm đến địa chỉ của vận dụng Chrome.

*

Sau Lúc tìm tìm hoặc định vị áp dụng Chrome, hãy kích vào áp dụng kia giúp thấy những các loại tệp không giống nhau mà vận dụng hỗ trợ.

*

lấy ví dụ lúc kích chọn trình chu đáo Chrome các bạn sẽ thấy danh sách tất cả những một số loại tệp cơ mà trình để ý web này cung ứng hiển thị làm việc dưới.

*

Bây tiếng nhằm thiết lập Chrome làm vận dụng khoác định cho từng các loại tệp hoặc một số loại links nhưng mà ứng dụng hỗ trợ, hãy kích vào tùy lựa chọn vận dụng khoác định đơn lẻ bên dưới mỗi các loại tệp.

*

Sau kia, chọn vận dụng Google Chrome từ thực đơn hiển thị, rồi bnóng nút OK nhằm xác thực và áp dụng.

Xem thêm: Hình Ảnh Hướng Dẫn Cách Làm Con Công Bằng Giấy Đẹp Tuyệt Từ Giấy Thủ Công

*

Bây giờ, rất cần phải lặp lại quá trình này cho tất cả các phần không ngừng mở rộng tệp hoặc một số loại liên kết nhưng mà bạn muốn mngơi nghỉ bằng Google Chrome theo mang định.

Đặt Chrome làm mang định tự Chrome Settings

Nếu bạn không không còn xa lạ với setup Windows 11 với không thích áp dụng chiến thuật trên do quá lâu năm chiếc thì đó là bí quyết tương xứng. Chrome của Google cung cấp một chiến thuật bổ ích được cho phép thiết đặt có tác dụng trình chu đáo khoác định từ bỏ bao gồm bên phía trong trình săn sóc này.

Để tiến hành, trước tiên hãy kích vào hình tượng Chrome bao gồm trên menu Start, Windows Taskbar hoặc từ screen desktop nhằm kích hoạt trình chuẩn y.

*

Sau kia, kích vào hình tượng ba chnóng dọc nằm ở vị trí góc trên bên nên của màn hình.

*

Tiếp theo, lựa chọn tùy lựa chọn Settings trong thực đơn xổ xuống.

*

Sau kia kích vào tùy lựa chọn Default browser ở tại đoạn phía bên trái của cửa sổ Chrome.

*

Cuối cùng bnóng nút ít Make default ngơi nghỉ phía mặt phải của tùy lựa chọn Default browser.

*

Sau khi bnóng nút ít Make default trong Chrome, hành lang cửa số Default Apps bên trên khối hệ thống vào áp dụng Settings đang xuất hiện. Quý khách hàng rất có thể lựa chọn đặt Chrome làm tùy lựa chọn mặc định của chính mình theo một số loại tệp/liên kết, còn nếu như không hoàn toàn có thể tiếp cận thực đơn ứng dụng Chrome để tại vị Chrome làm tùy lựa chọn mặc định đến toàn bộ những các loại tệp được cung cấp.

Cài đặt Chrome làm áp dụng khoác định theo loại tệp/liên kết

Để sử dụng Chrome có tác dụng áp dụng mang định msinh sống toàn bộ các nhiều loại link, hãy truy vấn vào cửa sổ Default apps như cách làm việc bên trên, kế tiếp nhập một số loại liên kết là https (các loại links áp dụng cho phần lớn toàn bộ các link mà lại chúng ta cũng có thể kích vào để truy cập một trang web).

*

Sau kia, kích vào áp dụng khoác định bây giờ bên dưới thanh search kiếm.

*

Trong thực đơn hiển thị, kích tùy chọn Google Chrome rồi bnóng nút OK để xác nhận với áp dụng.

*

Để đặt Chrome có tác dụng mặc định cho tất cả các các loại tệp được hỗ trợ

Trong khi chúng ta cũng có thể thực hiện tkhô hanh search kiếm hoặc cuộn xuống nhằm kiếm tìm ứng dụng mếm mộ.

*

Tiếp theo, kích vào ô vận dụng Chrome từ kết quả search kiếm.

*

Trên screen tiếp theo sau, các bạn sẽ thấy list tất cả các định dạng được Chrome hỗ trợ.

*

Bây giờ đồng hồ, hãy kích vào tùy lựa chọn vận dụng mang định trơ trẽn dưới từng format bên trên màn hình hiển thị nhằm thay đổi áp dụng khoác định thành Chrome.

Xem thêm: Học Hỏi 5 Cách Làm Quen Với Bạn Trai, Bắt Chuyện Làm Quen Chàng

*

Sau đó, kích lựa chọn Google Chrome từ menu hiển thị cùng bnóng nút OK nhằm xác thực đổi khác.

*

Bây giờ, các bạn sẽ cần phải tái diễn tiến trình mang lại toàn bộ nhiều loại tệp/link mà bạn muốn mngơi nghỉ bằng Google Chrome là ngừng. do vậy lúc này Google Chrome đã có được đặt làm cho trình để mắt khoác định của người sử dụng bên trên Windows 11. Thực hiện theo cách giống như trường hợp bạn có nhu cầu chọn ngẫu nhiên ứng dụng như thế nào có tác dụng vận dụng khoác định sửa chữa vận dụng của Windows 11