Cách Cài Mật Khẩu Cho Thư Mục

  -  

Cài đặt mật khẩu đến tệp tin với folder của bạn vào Windows 10 là phương pháp tốt nhất để đảm bảo không có bất kì ai bao gồm thể tróc nã cập phi pháp cùng đánh cắp lên tiếng từ chúng. Thật rủi ro rằng, hệ điều hành Windows ko cung cấp bất cứ bí quyết thực hiện đáng tin cậy làm sao có thể chấp nhận được bạn thêm mật khẩu bảo vệ vào tệp tuyệt thư mục. Mặc cho dù vậy, Shop chúng tôi cũng đã tìm thấy một số biện pháp hữu hiệu có thể chấp nhận được bạn cài đặt đặt mật khẩu vào những file cùng thư mục vào Windows để bảo vệ bọn chúng bình an hơn. Và vào bài bác viết này, Cửa Hàng chúng tôi sẽ chỉ đến bạn 5 phương pháp sở hữu đặt mật khẩu bảo vệ mang đến tệp cùng thư mục vào Windows 10 khác biệt, mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một yêu thương cầu cụ thể.

Bạn đang xem: Cách cài mật khẩu cho thư mục


Nội dung chính:


Tại sao bạn yêu cầu đặt mật khẩu mang lại Folder với File?

Nếu bạn sử dụng máy vi tính chung với nhiều người khác thì sẽ thường xuyên ổn tất cả các lỗi xảy ra – ví dụ xóa nhầm thư mục quan tiền trọng, chỉnh sửa nhầm những tệp tin quan lại trọng…

Do đó phương pháp tốt nhất để bảo vệ dữ liệu cá thể của bản thân chính là sản xuất mật khẩu đến thư mục, tệp tin cơ mà bạn cảm thấy nó quan trọng. Như vậy, cho dù người khác gồm cần sử dụng máy vi tính của bạn cũng sẽ ko xảy ra vấn đề gì tới dữ liệu. Tuy nhiên, mỗi lần sử dụng thì họ cần nhập mật khẩu để muốn truy vấn cập vào dữ liệu này.

Đặt mật khẩu đến Folder Windows 10 bằng công cụ mã hóa tích hợp


Windows 10 đi kèm với công nghệ mã hóa tích hợp để bảo vệ thư mục khỏi những người sử dụng khác thông qua việc phân chia sẻ nội dung trực tuyến. Tuy nhiên, công nghệ mã hóa này chỉ khả dụng vào phiên bản Professional hoặc Enterprise của Windows 10. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Standard hoặc trang chủ, thì bạn không thể thực hiện được.

Bước 1: Nhấn chuột phải vào tệp/thư mục bạn muốn tải đặt mật khẩu và chọn Properties từ Menu thả xuống.

Xem thêm: Cách Làm Cốc Cốc Chạy Nhanh Hơn, Bí Kíp Tối Ưu Trình Duyệt Cốc Cốc Bạn Cần Biết


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những điều cần nhớ Lúc mã hóa hoặc đặt mật khẩu bảo vệ file với thư mục

Đầu tiên, không tồn tại gì chắc chắn 100% là bạn tất cả thể bảo vệ tệp tuyệt thư mục của mình. Hiện tay gồm rất nhiều phần mềm, tiện ích, cùng hướng dẫn để phá bỏ mã hóa với mật khẩu trên tệp tin. Tuy nhiên, những giải pháp bảo mật bên trên sẽ góp bạn bảo vệ dữ liệu của bản thân một phần nào đó. Nếu bạn phải làm việc trên những tài liệu, tệp tin nhạy cảm thì bản thân nghĩ rằng bạn nên sử dụng những phần mềm thương mại để bảo vệ tệp dữ liệu.

Mặc dù cho là file hoặc thư mục của bạn tất cả thể bảo vệ bằng mật khẩu, nó vẫn tất cả khả năng bị xóa (Trong trường hợp Khi những phần mềm hỗ trợ bảo vệ dữ liệu bị xóa). Hãy luôn luôn nhớ backup lại toàn bộ file, thư mục quan tiền trọng cho dù chúng đã được bảo vệ.

Nếu bạn quên mật khẩu, thì đồng nghĩa với việc bạn đã mất cả dữ liệu của mình, trừ khi bạn tra cứu lại được mật khẩu bằng bất cứ giá bán như thế nào. Tốt nhất, bạn hãy tạo một bản copy không có được bảo vệ bằng mật khẩu và lưu nó vào USB hoặc ổ cứng di động của bản thân.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Nền Chữ Trong Word 2010, Cách Xóa Nền Chữ Trong Word 2010

Thật đơn giản đúng ko nào? Vừa rồi là bài xích viết hướng dẫn những biện pháp đặt mật khẩu cho Folder thật đưa ra tiết. Nếu vào quá trình thực hiện mà các bạn gặp bất kì nặng nề khăn như thế nào thì hãy để lại lời nhắn phía mặt dưới, công ty chúng tôi sẽ phản hồi cho các bạn vào thời gian sớm nhất.