Cách cài plugin cho sketchup 2018

  -  

Plugin sketchup là gì? Plugin là một phần luôn luôn phải có giả dụ bạn có nhu cầu khai triển một bạn dạng vẽ hoàn chỉnh với buổi tối ưu duy nhất trên Sketchup. Bài viết sau đây đang trả lời thiết đặt plugin Sketchup đơn giản và dễ dàng, lập cập chỉ trong chỉ với 3 bước.

Bạn đang xem: Cách cài plugin cho sketchup 2018

1. Cài plugin mang lại SketchUp 2021 chi tiết

1.1. Có từng nào nhiều loại SketchUp plugin, extension sketchup?

Để tiện lợi đến Việc quản lý plugin, fan ta chia plugin Sketchup thành 2 nhiều loại chủ yếu là:Rb, Rbs với Rbz.

Rb, Rbs: Đây là dạng plugin tất cả đuôi là .rb .rbs . Nếu mong mỏi các loại plugin này lại, bạn phải copy rất đầy đủ cả tệp tin và thư mục đi kèm.Rbz: Plugin bao gồm đuôi .rbz. Plugin này đơn giản rộng chỉ gồm một file tất cả đuôi .rbz cùng ko bao hàm tlỗi mục.

*

Plugin là yếu tố đặc trưng trong SketchUp

1.2. Bộ plugin đến SketchUp không hề thiếu nhất:

Để sử dụng SketchUp plugin chăm nghiệp, bạn cần làm cho quen với các plugin quan trọng mang đến SketchUp cơ bản, đặc biệt với không thể không có dưới đây. Những plugin cơ bạn dạng sau đây đã có được Tin học tập An Phát chọn lọc với tổng vừa lòng, bạn chỉ cần tải về rồi xào nấu lại vào thư mục plugins của SketchUp là có thể thực hiện được.

Link tải: https://drive sầu.google.com/file/d/1KYFBhgr_GkAhF3kMikxMBPaoCTssO-NA/view

Sau Lúc vẫn sở hữu thành công xuất sắc các plugin hay mang lại SketchUp cơ bạn dạng bên trên trên đây, các bạn bung file với tiến hành quá trình theo hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Truy ctràn lên mục plugin trong SketchUp. Msinh hoạt vỏ hộp thoại Run bằng cách nhấn Win + R, paste chiếc %appdata% và chọn OK.

Cửa sổ mới hiện ra, cùng với băng thông truy nã cập: C:UsersMinUpAppDataRoaming

Cách 2: Sau kia, chúng ta trở về vào tlỗi mục plugin của Sketchup và tra cứu đường truyền nhỏng sau:

Dành cho SketchUp 2014

AppData > Roaming > SketchUp > SketchUp 2014 > SketchUp > Plugins

Dành đến SketchUp 2015

AppData > Roaming > SketchUp > SketchUp 2015 > SketchUp > Plugins

Dành đến SketchUp 2016

AppData > Roaming > SketchUp > SketchUp 2016 > SketchUp > Plugins

Dành đến SketchUp 2017

AppData > Roaming > SketchUp > SketchUp 2017 > SketchUp > Plugins

Đối với các phiên bạn dạng SketchUp khác, giống như chúng ta cầm cố thời gian sinh sống đường dẫn, nếu SketchUp 2020 sẽ sở hữu đường dẫn là:

AppData > Roaming > SketchUp > SketchUp 2020 > SketchUp > Plugins

Đường dẫn này vẫn gửi chúng ta đến một tlỗi mục chứa những plugin khoác định và được setup trước đó của SketchUp.

Bước 3: Copy các mục vào MinUp Plugins Paông chồng 2017 vào tlỗi mục đã được msinh hoạt làm việc bước 2.

Thời gian Copy vẫn mất khoảng vài ba phút ít. quý khách chỉ cần chờ là rất có thể thực hiện phần đa Plugin mà lại tôi vừa copy nhé.

2. Hướng dẫn cài đặt plugin mang lại SketchUp 2016 năm ngoái năm trước (rbz)

Nếu nhiều người đang áp dụng những plugin đến SketchUp bao gồm đuôi rbz. quý khách có thể thực hiện mua Plugin cho những phiên bạn dạng Sketchup nlỗi trả lời dưới đây.

Cách 1: Trên tkhô cứng lao lý của SketchUp, bạn lựa chọn mục Window > Preferences.

Cách 2: Cửa sổ bắt đầu hiện ra, lựa chọn mục Extensions > Cliông chồng lựa chọn Install Extension… rồi tìm tới nơi cất tệp tin rbz và tiến hành cài đặt nhỏng thông thường.

2.1. Cài plugin mang lại SketchUp 2017 (rbz)

Cách 1: Trên tkhô giòn cách thức của SketchUp, chúng ta lựa chọn mục Window > Extension Manager.

Xem thêm: Cách Viết Thông Cáo Báo Chí Mẫu, Thông Cáo Báo Chí Là Gì

*

Truy cập vào mục Extension Manager để tiến hành setup plugin cho Sketchup

Bước 2: Cửa sổ mới chỉ ra, các bạn bấm vào mục Install Extension và để được duyệt y mang đến tệp tin .rbz, tiếp đến cài đặt nhỏng bình thường.

*

Nhấn chọn Install Extension để thực hiện cài đặt đặt

2.2. Tắt plugin SketchUp hiện tại tràn màn hình

Plugin SketchUp hiện nay tràn screen khiến chúng ta tất yêu thực hiện những thao tác làm việc với bạn dạng vẽ. Quý Khách không nên thừa nhận lốt X nhằm tắt vày điều này cực kỳ tốn thời gian cùng còn những plugin đang hoạt động ngầm nhưng mà bạn vẫn chưa tắt được.

Quý khách hàng rất có thể thực hiện tắt plugin SketchUp theo phía dẫn tiếp sau đây nhằm nâng cao vận tốc truy vấn xuất của Sketchup.

*

Vô hiệu hóa hầu như plugin ko quan trọng nhằm tăng tốc độ SketchUp

Đối với SketchUp năm 2017

Bước 1: Truy ctràn lên Window > Extension Manager.

Bước 2: Cửa sổ bắt đầu hiện ra, các bạn tìm mục plugin ko đề nghị sử dụng mang đến, click lựa chọn Disabled nhằm vô hiệu hóa.

*

Nhấn chọn Disabled để vô hiệu hóa hóa các plugin không áp dụng đến

Cách 3: Nhấn lựa chọn Apply Changes, tắt SketchUp và khởi hễ lại.

Đối với SketchUP năm 2016 về trước

Bước 1: Truy ctràn lên Window > Preferences.

Bước 2: Cửa sổ hiển thị, đưa mang lại mục Extensions, Có một thông báo nhỏ hiện tại lên: This extension has been marked as disabled, but cannot be dynamically unloaded,...

Quý khách hàng triển khai bỏ tiông xã những SketchUp plugin không dùng đến. Nhấn OK nhằm giữ chuyển đổi. Sau kia khởi động lại nhằm lưu đổi khác.

*

Bỏ tichồng vào mục các plugin ko áp dụng đến

3. Cách xử trí lỗi lúc cài đặt plugin cho SketchUp

Để chắc hẳn rằng quá trình cài đặt những plugin mang lại SketchUp không xẩy ra lỗi. Quý Khách cần lưu ý một số trong những điều sau:

Chuyển vùng ngôn ngữ về US.Nếu nhiều người đang cần sử dụng Win 7, hãy tăng cấp Internet Explorer lên phiên bản bắt đầu. Tuy nhiên, chỉ một số ít plugin yên cầu IE new. Quý khách hàng có thể bỏ lỡ với triển khai setup, trường hợp gặp mặt lỗi kích vào plugin kia với tiến hành upgrade IE.

Tải plugin SketchUp ở đâu?

Nguồn bao gồm thống: https://extensions.sketchup.com/ và http://sketchucation.com/pluginstore. Nguồn này có ưu điểm là plugin luôn luôn được update, ít xảy ra lỗi mọi khá tốn thời hạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đánh Tiến Lên Miền Nam, Bài Tiến Lên

Trang chia sẻ plugin của mặt đồ vật 3, đều trang uy tín. Ưu điểm là nkhô cứng gọn gàng, dễ thực hiện, dẫu vậy plugin không hẳn là mới nhất!

Plugin SketchUp là đầy đủ biện pháp tuyệt vời nhất nhằm về tối ưu hóa công việc xây cất của công ty. Hy vọng bạn đọc sẽ thành công Khi thiết đặt các plugin mang lại SketchUp với đầy đủ gợi ý chi tiết, đơn giản và dễ dàng trên đây.