Cách Chỉnh Đồng Hồ Xe Lead

  -  

Trung bình một gia đình tại Việt Nam sẽ sở hữu từ 1 đến 2 chiếc xe máy để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Một trong đó thường bao gồm ít nhất một chiếc xe ga với kiểu dáng có phần sang trọng, hiện đại hơn. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều mẫu xe tay ga để khách hàng dễ dàng chọn lựa. Tuy nhiên một trong những mẫu xe tay ga được khá nhiều người dùng chọn lựa là mẫu xe Honda Lead. Một trong những vấn đề đã và đang được khá nhiều người dùng đặc biệt quan tâm là cách chỉnh đồng hồ xe máy. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!


Nội dung chính


Cách chỉnh đồng hồ xe Honda Lead

Hệ thống đồng hồ xe máy trên dòng xe Honda Lead

Hiện nay khá nhiều dòng xe tay ga trang bị thêm cho những dòng xe của mình một hệ thống đồng hồ số bên dưới đồng hồ vận tốc truyền thống. Honda Lead chính là một trong những dòng xe đang được khá nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Đây là một trong những cải tiến được hãng trang bị cho những dòng xe của mình và mới đây nhất là dòng xe Honda Lead 2019.

Bạn đang xem: Cách chỉnh đồng hồ xe lead

*
Xe Lead với thiết kế sang trọng cùng cụm đồng hồ thông minh

Như chúng ta có thể thấy trên đây, có thể thấy Honda Lead vẫn được giữ nguyên thiết kế truyền thống với mặt đồng hồ vận tốc được trang bị chính giữa. Bao quanh nó là những hiển thị khác về chế độ cũng như chức năng của thiết bị. Một màn hình LCD nhỏ được đặt tại điểm cuối của mặt hiển thị. Đồng hồ này cho chúng ta biết thời gian, lượng nhiên liệu hiện còn trong xe cũng như số km đi được để khách hàng chủ động trong việc thay dầu cho xe.

Cách chỉnh đồng hồ xe Honda Lead

Như chúng ta đã biết, màn hình LCD được trang bị cho những dòng xe Lead cung cấp cho chúng ta những thôi tin về thời gian, số Km xe di chuyển cũng như khi người dùng cần thay dầu cho xe.

Tuy nhiên có thể vì một vài lý do nào đó, khiến những thông số thời gian của xe bị hiển thị sai đi hoặc khi bạn cần reset lại đồng hồ km cho chiếc xe của mình. Vậy chúng ta cần làm gì để có thể chỉnh đồng hồ trên xe Honda Lead? Cùng tham khảo một số hướng dẫn chỉnh đồng hồ được trình bày dưới đây nhé!

*
Bảng đồng hồ hiển thị của xe

Bên cạnh mặt nhựa bảo vệ, chúng ta dễ dàng thấy được một nút bấm cao su màu đen được trang bị với chức năng điều chỉnh chế độ hiển thị của màn hình LCD. Đây cũng chính là nút để chúng ta tiến hàng điều chỉnh thông số được hiển thị trên màn hình LCD này.

Điều chỉnh thời gian được hiển thị trên màn hình

Những thông số thời gian được hiển thị có thể bị sai sót do một số nguyên nhân trong quá trình vận hành xe. Để tiến hành điều chỉnh thời gian được hiển thị cho xe, bạn có thể thao tác như sau:

*
Đồng hồ hiển thị thông số nhiên liệu cũng như quãng đường di chuyển của xeĐầu tiên chuyển chế độ hiển thị thời gian trên màn hình LCD bằng nút bấm cao su bên cạnh.Sau khi đã chuyển đổi đồng hồ hiển thị về chế độ thời gian, tiến hành nhấn giữ nút cao su để tiến hành thao tác điều chỉnh.Khi số liệu hiển thị giờ xe nhấp nháy tiến hàng bấm nút điều khiển cho đến khi đồng hồ hiển thị đúng số giờ chính xác. Mỗi một lần bấm nút, giờ hiển thị của xe sẽ tăng lên một giờ.Sau khi điều chỉnh giờ xe đến đúng số giờ mong muốn, tiếp tục tiến hành bấm giữ nút cao su để lưu dữ liệu đồng thời để chuyển sang điều chỉnh số phút được hiển thị.Khi số phút nhấp nháy, tiếp tục thao tác điều chỉnh như đối với số giờ. Tiến hành nhấn giữ nút điều chỉnh để lưu thông tin sau khi đã hoàn thành thao tác điều chỉnh thời gian cho xe.

Cách điều chỉnh số Km đi được cũng như quãng đường xe cần thay dầu

Khác với những thông tin về thời gian, những thông tin hiển thị số km của các dòng xe không thể điều chỉnh về đúng số mong muốn của người dùng. Chúng ta chỉ có thể reset lại bộ đo số km của xe về số 0 nếu muốn điều chỉnh.

Xem thêm: Cách Làm Rậm Lông Mày Cho Nam Giới ? Cách Làm Lông Mày Rậm Và Đen Cho Nam

Để thực hiện thao tác điều chỉnh số km của xe, bạn có thể thực hiện như sau:

Đầu tiên chuyển đổi chế độ hiển thị của màn hình LCD về chế độ hiển thị đo số km xe chạy. Nhấn giữ núm điều khiển để số đo km trở về số 0 như khi xe mới được mua. Chúng ta có thể thực hiện tương tự đối với thông số km báo hiệu khi xe cần thay dầu. Thông thường cứ 1500km chúng ta cần thay dầu một lần, vì vậy để thuận tiện hơn bạn có thể tiến hành reset bộ đo km thay dầu sau mỗi lần thay để dễ dàng theo dõi, cũng như định kỳ thay dầu cho chiếc xe của mình.

Cách chỉnh đồng hồ km điện tử

Mặc dù đa phần khi mua xe cũ chúng ta thường quan tâm nhiều hơn về ngoại hình cũng như tình trạng vận hành của xe. Tuy nhiên khá nhiều người có sự quan tâm đến số km xe đã chạy và coi đó là một trong những tiêu chí chọn mua xe. Đương nhiên những chiếc xe có thông số km thấp thường dễ bán với mức giá cao hơn nhiều so với nhiều loại xe khác.

Cũng vì lý do đó, khá nhiều người có nhu cầu chỉnh đồng hồ km điện tử về một mức số thấp hơn so với tình trạng thực tế của xe. Tuy nhiên thao tác này tương đối phức tạp nếu bạn không có sự am hiểu kỹ càng về các dòng xe.

*
Khá nhiều người quan tâm đến cách chỉnh đồng hồ km điện tử

Để tua lại đồng hồ km điện tử, bạn cần dùng máy tác động tới ECU của xe.Thao tác thực hiện có thể trình bày như sau:

Tiến hành kết nối máy vào ECU nhờ đầu cắm được trang bị phía dưới ECU. Sau đó trên màn hình máy tua sẽ hiển thị mục Change Km. Bạn tiến hành nhập số km cần điều chỉnh và máy sẽ thực hiện nốt phần việc còn lại. Thông thường mỗi loại xe sẽ cần một dây cắm riêng cho quá trình kết nối. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác tua lại số km của đồng hồ với mức giá trung bình trên thị trường khoảng 300 nghìn đồng.

Xem thêm: 4 Sai Lầm Cần Tránh Trong Cách Nói Chuyện Với Gái Trên Facebook Cực Dễ

Có thể bạn quan tâm:

ESP là gì? Hệ thống cân bằng điện tử nào tốt nhất hiện nay

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về dòng xe Honda Lead cũng như những vấn đề xoay quanh việc điều chỉnh đồng hồ điện tử, đồng hồ km điện tử đã và đang được nhiều người quan tâm. Mong rằng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tham khảo và tìm hiểu thông tin.