CÁCH CỐ ĐỊNH TRANG TRONG WORD

  -  

Xem đi, xem lại giữa các phần tư liệu Microsoft Word những trang buộc chúng ta buộc phải dịch rời cuộn loài chuột lên xuống tương đối nhiều lần. Thật không vui một chút nào cần không? Bất kỳ nhiều người đang bắt buộc xử trí tư liệu Microsoft Word “lớn” đều cảm thấy nó thiệt khó chịu, tuyệt nhất là khi một phần tư liệu trong số ấy buộc phải tđắm đuối chiếu thường xuyên.

Bạn đang xem: Cách cố định trang trong word

quý khách hay làm gì nhằm xử trí tình huống khó chịu này? Mlàm việc hai hành lang cửa số thuộc tư liệu và biến đổi giữa bọn chúng bằng Alt+Tab? Hay dựa vào cho tới trợ giúp của thiên tài làm sao đó trong Microsoft Word khiến cho nó thuận tiện hơn?

Thực tế, có một tác dụng như vậy. Hầu không còn người hay cần sử dụng phần mềm webnhacaiuytin.comạp năng lượng chống phần lớn biết bọn họ có thể đóng băng (cầm cố định) hàng cùng cột trong Microsoft Excel, tuy nhiên hiếm ai hiểu được ứng dụng soạn thảo văn phiên bản Microsoft Word cũng đều có tác dụng thắt chặt và cố định 1 phần tư liệu. Nó rất là hữu dụng lúc so sánh các phần văn bản vào một tư liệu xuất xắc những tư liệu đồng thời.

Cách thắt chặt và cố định 1 phần tài liệu Word

Giả sử ai đang viết report trình độ lâu năm, nhiều phần trong Word. Một số mục bắt buộc contact phần trước kia, khiến cho chúng ta cần cuộn lên/xuống thân các trang nhiều lần. Bạn cũng hoàn toàn có thể phải sao chép và dán văn bạn dạng hoặc trang bị thị thân những mục.

Microsoft Word có khả năng phân chia cửa sổ với chất nhận được chúng ta coi đa số không giống trong vào một tư liệu mà lại không phải cuộn loài chuột quá nhiều.

1. Msinh sống tài liệu trong Word.

2. Tới Ribbon> View > cliông xã vào Split. 


*

3. Tài liệu tiếng được tạo thành phần bằng một con đường thẳng có thể dịch rời. thay đổi kích thước tương đối nhì hành lang cửa số này bằng loài chuột. Chuyển trỏ con chuột tới con đường phân chia với Khi bản thấy bé trỏ chia tách bóc, cliông chồng với kéo đường phân chia kia cho tới địa điểm bắt đầu. 


*

4. Để kích hoạt một phiên bản sao phần phân chia nhỏ dại, chỉ việc nhấn vào ngẫu nhiên địa chỉ nào trong số ấy. Với tư liệu chia thành nhị phần này, chúng ta có thể xử trí câu chữ một trong những phần trong khi duy trì im xuất xắc “đóng băng” phần còn sót lại để tđắm đuối chiếu thuận lợi. Ở ví dụ bên trên, phần bên trên đứng yên ổn còn phần bên dưới là vùng thao tác.

Xem thêm: Cách Tìm Ý Tưởng Kinh Doanh Cho Người Mới Bắt Đầu, Phương Pháp Tìm Kiếm Ý Tưởng Kinh Doanh Mới

5. Di gửi Split bằng phương pháp nhấn View > Remove sầu Split, kéo đường phân loại cho tới cạnh bên trên hoặc dưới cửa sổ, hay cliông chồng lưu ban vào con đường phân làn.

Làm việc với tư liệu phân song trong Microsoft Word

Dưới đó là một vài điểm đặc biệt quan trọng buộc phải lưu giữ lúc chia màn hình tài liệu thành nhì phần:

Sau lúc phân loại, nhấp vào phần ý muốn chuyển đổi, rồi chọn 1 bố cục tổng quan khác trên tab View. Quý khách hàng có thể xem hai ngnạp năng lượng nhỏng hai cửa sổ đơn nhất với sử dụng lệnh View không giống để thay đổi bố cục tổng quan các phần. lấy một ví dụ, bạn cũng có thể giữ lại hành lang cửa số bên trên nghỉ ngơi bố cục tổng quan Print, dòng còn lại sinh sống dạng Web. Hoặc đặt cửa sổ bên trên sinh hoạt dạng Outline, dưới làm việc bố cục tổng quan Print.

Vì cùng một tư liệu yêu cầu ngẫu nhiên đổi khác giỏi định dạng bố cục tổng quan phần đa sẽ ảnh hưởng tới cả hai phiên bản sao. ví dụ như, nếu như bạn in đậm một trong những đoạn sinh sống phiên bản sao bên trên, câu chữ tương ứng của nó làm việc bản sao dưới cũng tự đậm được in ấn đậm.

Quý khách hàng có thể thiết lập những cấp độ thu pngóng khác nhau cho các phần phân song. Tính năng này hữu dụng với người tiêu dùng lớn tuổi và cả chúng ta khi ý muốn kiểm soát và điều chỉnh form size thiết bị thị, bảng biểu.

Quý Khách có thể thực hiện phần phân loại bên dưới nhỏng một màn hình hiển thị xem trước khi in. Sắp xếp hiện lên các trang làm việc màn hình này bởi cách: View > Multiple Pages để có tầm nhìn toàn diện đúng đắn về kiểu cách kiến tạo tư liệu.

Xem thêm: Cách Khôi Phục Tin Nhắn Trên Zalo Chưa Sao Lưu 2021 Thành Công 99%

Chia tài liệu theo hướng dọc

Thật tiếc, Microsoft Word chỉ có thể chấp nhận được phân đôi tài liệu theo hướng ngang. Thế nhưng lại, bạn có thể vận dụng mẹo mở và một tư liệu vào hai hành lang cửa số Microsoft Word nhỏng sau:

1. Ở Microsoft Word năm 2016, msinh hoạt tư liệu đầu tiên. Sau kia, cho tới File > View > New Window


*

2. Chọn View > View Side by Side. Tài liệu đó sẽ mở vào một cửa sổ ngay cạnh, cho phép chúng ta thao tác làm việc tuy vậy tuy vậy hai tài liệu, gần giống như loại phân loại dọc. 


*

Nếu các bạn cuộn lên hoặc xuống, phần ở bên cạnh cũng trở nên dịch rời theo. Nếu mong muốn ngừng hoạt động một phần hoặc chỉ cuộn phần nội dung khác, nên lựa chọn Synchronous Scrolling nhằm tắt nó.

Nút ít Split trong Microsoft Word hoàn toàn có thể đổi mới Việc giải pháp xử lý tư liệu nhiều năm tiện lợi hơn. Vì cố, chớ hổ thẹn thử nút ít này mọi khi cần tyêu thích chiếu câu chữ nhé!


Từ khoá : Microsoft Word, phân đôi tài liệu Microsoft Word, cố định và thắt chặt 1 phần tư liệu word, ngừng hoạt động một đoạn văn uống bạn dạng vào word, cố định một đoạn văn phiên bản trong Microsoft Word, ứng dụng soạn thảo văn uống bản, ứng dụng Microsoft Word
Quay lại

Điểm danh gần như ứng dụng VPN tốt nhất có thể mang đến smartphone