Cách dùng hàm sumif với 2 điều kiện

  -  
Excel đến webnhacaiuytin.com 365 Excel mang lại web Excel 2019 Excel năm 2016 Excel 2013 Xem thêm...Ít hơn

Hãy bảo rằng bạn cần tính tổng những cực hiếm với nhiều hơn thế nữa một điều kiện, chẳng hạn như tổng doanh thu thành phầm trong một Khu Vực cụ thể. Đây là một trong trường đúng theo xuất sắc đến bài toán sử dụng hàm Sumifs trong công thức.

Bạn đang xem: Cách dùng hàm sumif với 2 điều kiện

Hãy xem ví dụ này nhưng mà công ty chúng tôi có nhì điều kiện: Cửa Hàng chúng tôi ao ước tổng doanh thu cung cấp thịt (từ cột C) nghỉ ngơi khu vực phía nam (tự cột a).

*

Đây là 1 bí quyết bạn có thể sử dụng nhằm acomplish này:

= SUMIFS (D2: D11, A2: A11, "miền Nam", C2: C11, "thịt")

Kết trái là quý hiếm 14.719.

Hãy chu đáo nghiêm ngặt hơn sống từng phần của bí quyết.

=SUMIFS là phương pháp số học tập. Nó tính toán số, trong trường vừa lòng này phía trong cột D. Cách đầu tiên là xác xác định trí của các số:

=SUMIFS(D2:D11,

Nói bí quyết không giống, bạn muốn cách làm tính tổng những số vào cột kia nếu như tương xứng với những điều kiện. Phạm vi ô sẽ là đối số đầu tiên trong phương pháp này — đoạn trước tiên của dữ liệu mà lại hàm đó hưởng thụ là nguồn vào.

Tiếp theo, bạn có nhu cầu search dữ liệu đáp ứng nhu cầu nhì ĐK, vì chưng vậy các bạn nhập ĐK thứ nhất của chính mình bằng cách hướng dẫn và chỉ định hàm lượng trí của dữ liệu (A2: A11) cùng cũng là văn bản nào — vốn là "miền Nam". Thông báo dấu phẩy thân những đối số riêng biệt biệt:

=SUMIFS(D2:D11,A2:A11,”Miền Nam”,

Dấu ngoặc knghiền bao quanh "miền Nam" xác định rằng tài liệu văn uống phiên bản này.

Cuối thuộc, bạn nhập biến hóa số cho ĐK thiết bị nhị – phạm vi ô (C2:C11) chứa từ “thịt,” cộng với từ đó (phía bên trong vệt ngoặc kép) nhằm Excel hoàn toàn có thể kiếm tìm tài liệu tương xứng. Kết thúc công thức cùng với vết đóng ngoặc ) , rồi nhận Enter. Kết trái, một lần tiếp nữa, là 14.719.

Xem thêm: Cách Tính Lương Trong Quân Đội Năm 2022 Như Thế Nào? Cách Tính Lương Sĩ Quan Quân Đội 2021 Như Thế Nào

=SUMIFS(D2:D11,A2:A11,”Miền Nam”,C2:C11,”Thịt”)

lúc các bạn nhập hàm SUMIFS trong Excel, nếu bạn không nhớ các đối số, trợ giúp sẽ chuẩn bị sẵn sàng sinh sống bàn tay. Sau khi bạn nhập = Sumifs (, công thức AutoComplete xuất hiện dưới bí quyết, cùng với list các đối số theo sản phẩm công nghệ từ bỏ cân xứng của họ.

Xem hình hình họa của cách làm AutoComplete và list những đối số, trong ví dụ của bọn chúng sum_rangelà D2: D11, cột của các số mà bạn có nhu cầu tính tổng; criteria_range1là A2. A11, cột tài liệu địa điểm criteria1 "miền Nam" ở.

*

lúc các bạn nhập, phần sót lại của biến hóa số đang xuất hiện trong Công thức AutoComplete (ko hiện sinh hoạt đây); criteria_range2 là C2:C11, cột dữ liệu khu vực criteria2 “Thịt” có trong đó.

Nếu bạn nhấp chuột Sumifs vào công thức AutoComplete, một nội dung bài viết sẽ mở ra để giúp bạn bao gồm thêm giúp đỡ.

quý khách hàng hãy thử đi

Nếu bạn có nhu cầu xem sét cùng với hàm SUMIFS, đây là một trong những dữ liệu chủng loại cùng cách làm áp dụng hàm.

Quý Khách có thể thao tác với dữ liệu mẫu cùng cách làm tức thì tại đây, trong sổ thao tác Excel giành riêng cho web này. Thay thay đổi những quý hiếm và phương pháp, hoặc thêm những quý giá và bí quyết của riêng bạn và xem trực tiếp hiệu quả đổi khác thế nào.

Xem thêm: Những Cách Nuôi Gà Tre Mau Lớn Chi Tiết Nhất, Cách Nuôi Gà Con Nhanh Lớn Chi Tiết Nhất

Sao chxay tất cả những ô trong bảng bên dưới cùng ốp lại ô A1 trong các trang tính new trong Excel. Bạn có thể ước ao điều chỉnh độ rộng cột giúp xem cách làm xuất sắc hơn

Khu vực

Nhân viên chào bán hàng

Loại

Doanh số

Miền Nam

Ito

Ncầu giải khát

3571

Miền Tây

Lannin

Sản phẩm bơ sữa

3338

Miền Đông

Makovec

Ncầu giải khát

5122

Miền Bắc

Makovec

Sản phẩm bơ sữa

6239

Miền Nam

Jordan

Nông sản

8677

Miền Nam

Lannin

Thịt

450

Miền Nam

Lannin

Thịt

7673

Miền Đông

Makovec

Nông sản

664

Miền Bắc

Lannin

Nông sản

1500

Miền Nam

Jordan

Thịt

6596

Công thức

 

Mô tả

Kết quả

" = SUMIFS (D2: D11, A2: A11,"Miền Nam", C2: C11, "thịt")

Tổng lệch giá làm thịt trongCột C sinh sống phía namkhu vực trong cột A (hiệu quả là 14719).

= SUMIFS (D2: D11, A2: A11,"Miền Nam", C2: C11, "thịt")


Lưu ý:  Trang này được dịch tự động hóa đề nghị hoàn toàn có thể đựng những lỗi về ngữ pháp hoặc ngôn từ không chính xác. Mục đích của chúng tôi là khiến nội dung này trở nên có lợi với chúng ta. Cho chúng tôi biết công bố này còn có hữu ích xuất xắc không? Dưới đây là bài viết bằng giờ Anh nhằm bạn xem thêm..​