Cách Format Ổ Cứng Máy Photocopy Ricoh

  -  

Các bạn đang phân vân không biết làm sao để format ổ cứng máy photocopy Ricoh, đừng lo lắng vì bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nhé.

Bạn đang xem: Cách format ổ cứng máy photocopy ricoh

1. Lý do cần phải format ổ cứng máy photocopy Ricoh

Trong quá trình sử dụng máy photocopy Ricoh, khách hàng sẽ có thề gặp phải 1 số lỗi khiến máy không scan được hay khởi động rất chậm. Chính vì thế, việc format ổ cứng đặc biệt là đối với máy photocopy Ricoh sẽ giúp các bạn giải quyết được các vấn đề trên. Sieuthanh sẽ cùng bạn khám phá cách format ổ cứng máy photocopy Ricoh ở bên dưới nhé:

2. Hướng dẫn format ổ cứng máy photocopy Ricoh

Hãy tưởng tượng bạn đang làm việc và chuẩn bị in 1 bản hợp đồng quan trọng hoặc in tài liệu cho 1 cuộc họp, đột nhiên chiếc máy in của bạn không hoạt động hay khởi động rất chậm gây ảnh hưởng tới công việc của bạn. Đừng lo lắng, chỉ với 1 vài thao tác đơn giản để format ổ cứng, máy photocopy Ricoh của bạn sẽ trở lại làm việc một cách hiệu quả ngay

Tham khảo ngay các bước format ổ cứng máy photocopy ricoh:

CÁCH 1: FORMAT Ổ CỨNG TRỰC TIẾP NGAY TRÊN MÁY PHOTOCOPY

Bạn ấn vào biểu tượng vàng (clear mode) + 107 + đỏ (stop clear) và giữ cho đến khi hiện ra bảng SP Mode. Sau đó ấn SP copy, nhập mã 5832 rồi ấn phím #, ấn tiếp Execer. Sau đó, tắt máy ít nhất hơn 10 giây, khi đó máy photocopy sẽ hoạt động lại bình thường nếu ổ cứng của máy bị lỗi.


*

Hướng dẫn cách format ổ cứng máy photocopy Ricoh trực tiếp


Chú ý: Sau khi format, nếu máy photocopy vẫn còn báo lỗi, có nghĩa là ổ cứng của máy đã hỏng. Lúc này bạn hãy liên hệ Sieuthanh ngay nhé

CÁCH 2: FORMAT Ổ CỨNG TRÊN MÁY TÍNH

Bước 1: Tháo Ổ cứng ra khỏi máy photocopy

Để tiến hành Format chiếc ổ cứng. bạn chỉ cần thực hiện tháo chiếc ổ cứng ra khỏi máy photocopy đang sử dụng. Việc tháo cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mở nắp ngoài của máy và có thể tháo ra một cách dễ dàng rồi.

Bước 2: Kết nối ổ cứng với máy tính

Thông thường thì các ổ cứng của máy photocopy sẽ có chân kết nối USB kèm theo để chúng ta có thể kết nối với máy tính một cách dễ dàng. Nhưng trong trường hợp ổ cứng của chúng ta không có dây cổng kết nối USB mà là sợi dây kết nối nhiều chân. Thì lúc này, các bạn cần đi mua một bộ kết nối tử ổ cứng với máy tính để có thể thực hiện thao tác Format được.

Xem thêm: Cách Đánh Bóng Đá Thạch Anh Đúng Cách, Tăng Năng Lượng, Cách Giúp Làm Sạch Bóng Đá Thạch Anh Màu Trắng

Bước 3: Thực hiện Format ổ cứng

Sau khi đã kết nối được ổ cứng với máy tính. Các bạn chuyển sang thao tác Format chiếc ổ cứng để làm sạch dữ liệu. Các bạn vẫn thực hiện Format như bình thường như Format chiếc USB của chúng ta vậy. Đối với một số dòng ổ cứng thì chúng ta cần phải Format thông qua phần mềm.

Bước 4: Kết nối ổ cứng lại máy photocopy và khởi động lại máy

Khi đã hoàn thành việc format, các bạn lắp chiếc ổ cứng lại vào vị trí ban đầu. Khi lắp xong, các bạn CHÚ Ý kiểm tra lại đường dẫn kết nối đã chính xác chưa nhé. Sau cùng, chúng ta khởi động lại máy photocopy và sử dụng như bình thường.

Hy vọng rắng với những thao tác cơ bản trên, các bạn có thể tự khắc phục những lỗi đang gặp phải.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Khóa Máy Tính Win 7 Và Win 10, Bật Mí Cách Khóa Màn Hình Máy Tính Nhanh Gọn

Lưu ý rằng, có nhiều trường hợp format ổ cứng máy in ricoh ( máy photocopy ricoh ) sẽ không mang lại kết quả mong muốn là giải quyết được tình trạng máy chậm hoặc không scan được. Do đó, nếu sau khi làm đầy đủ các bước trên mà máy photocopy Ricoh của bạn vẫn chưa hết lỗi. Hãy liên hệ với Sieuthanh để được hỗ trợ ngay nhé.