CÁCH GIEO HẠT RAU CẢI CÚC

  -  

Rau cải cúc (xuất xắc nói một cách khác là rau xanh tần ô) là một trong những nhiều loại rau sạch được tdragon hơi phổ cập sinh hoạt VN. Đây là loại rau xanh dễ nạp năng lượng, giá rẻ với lại rất đơn giản gieo trồng. Rau cải cúc có công dụng ưa thích nghi tốt cùng với những ĐK thời tiết, hoàn toàn có thể tdragon quanh năm, mặc dù tương thích nhất là vào vụ đông xuân cùng hnai lưng thu. Rau cải cúc hoàn toàn có thể ăn uống sống hoặc làm bếp canh khôn cùng ngọt non, ăn uống rau cải cúc tất cả chức năng giải nhiệt độ, trừ đờm, giải cảm, trị ho, giúp hạ huyết áp… Bài viết này sẽ hướng dẫn bà con nghệ thuật tLong rau củ cải cúc công dụng, đạt năng suất cao. 


*

Kỹ thuật tLong rau củ cải cúc


Nội dung bài bác viết

3. Làm khu đất, tdragon cây6. Phòng trừ sâu căn bệnh vào nghệ thuật tdragon rau xanh cải cúc

1. Thời vụ gieo trồng:

Cải cúc là loại rau củ hơi dễ dàng sống, có công dụng phù hợp nghi với tương đối nhiều ĐK tiết trời khác nhau. Bà bé hoàn toàn có thể trồng cải cúc quanh năm, mặc dù, cây sinh trưởng cực tốt vào nhì vụ chính:

– Vụ đông xuân: Gieo hạt từ tháng 10 – 11, thu hoạch từ thời điểm tháng 2-3.

Bạn đang xem: Cách gieo hạt rau cải cúc

– Vụ xuân hè: Gieo từ tháng 4 – 5, thu hoạch từ thời điểm tháng 8 – 9.

2. Chọn kiểu như trong chuyên môn trồng rau cải cúc

– Nguồn giống: Bà con nên sàng lọc phân tử kiểu như chất lượng cao, gồm xuất phát cụ thể với được cung cấp bởi những đại lý phân phối tương tự cây trồng bao gồm đáng tin tưởng. Đảm bảo cho hạt tất cả tỉ trọng nảy mầm cao cùng sinch trưởng giỏi.

– Lượng giống: 2,5 – 3 Kg/ha.

3. Làm khu đất, tLong cây

3.1. Kỹ thuật làm cho đất

– Đất tương xứng để tLong cải cúc là một số loại đất thịt vơi, khu đất cat trộn, tơi xốp, giầu mùn và bổ dưỡng, độ pH tự 5,5 mang lại 6,5. 

– Trước lúc gieo hạt, bà bé đề xuất tiến hành cày xới đất mang lại tơi xốp, dọn sạch mát cỏ rác và tàn tích của hoa màu trước. Dùng vôi rải lên mặt ruộng, phơi ải để diệt những mầm bệnh vào đất. Trước lúc gieo hạt như thể khoảng chừng 10 ngày, bà con triển khai bón lót các các loại phân chuồng hoặc phân hữu cơ nhằm hạt rau xanh cải cúc dễ nảy mầm.

– Bà con tấn công luống cao 20 – 25 cm, khía cạnh luống từ một,0 – 1,2 m và được bằng vận, gồm rãnh thải nước, rời ngập úng lúc mưa các.


*

Làm đất chuẩn bị gieo hạt cải cúc


3.2. Kỹ thuật gieo phân tử.

Bước 1: Ngâm phân tử cải cúc

Để liên hệ phân tử nảy mầm nhanh hơn, bà bé hoàn toàn có thể thực hiện ngâm hạt như thể trước khi gieo. Bà bé sẵn sàng nước nóng tự 30-40°C, dìm phân tử trường đoản cú 3 – 6 giờ đồng hồ, tiếp nối vớt phân tử ra và cọ lại bởi nước sạch, nhằm ráo nước.

Cách 2: Gieo hạt cải cúc

Bà con rất có thể gieo hạt trực tiếp sản phẩm hoặc rất có thể rải các xung quanh luống. Một số chỗ bà nhỏ trộn phân tử với tro trấu rồi gieo rải đều xuống đất. Sau đó lấp một tấm đất mỏng dính trộn cùng với tro trấu hoặc phân chuồng sàng kỹ che lên hạt. Có thể rải Basudin phân tử phòng trừ loài kiến, dế, sâu đất nạp năng lượng phân tử.

Sau khi gieo hạt thì tưới xịt nước cho phân tử để giữ lại độ ẩm. Trong một tuần lễ đầu gieo hạt cần tủ rơm rạ hoặc bạt plastic để lưu lại độ ẩm với trtia nắng cho hạt mọc mầm nkhô nóng, kế tiếp dnghỉ ngơi tnóng đậy ra để rau xanh đón tia nắng.

4. Tưới nước và siêng sóc

– Sau khi gieo đến lúc mọc, bà nhỏ tiến hành tưới nước nhị lần trong ngày, vào buổi sớm cùng chiều đuối.

– Sau khi cây mọc liên tục duy trì độ ẩm mang đến đất nhằm cây tất cả điều kiện cải cách và phát triển giỏi.

– Sau khi gieo khoảng 2 tuần, ví như cây con mọc dày vượt, bà bé phải thực hiện tỉa sút nhằm ăn rau mầm. Tiến hành tỉa cây vào hai dịp, dịp 1 Khi cây được 2 – 3 lá thật cùng dịp 2 Khi cây được 4 – 5 lá thật . Để cây với khoảng cách 5 – 7cm, tỷ lệ này góp cây cách tân và phát triển cực tốt.

– Làm cỏ, xới xáo với thải trừ cây bệnh, lá bệnh dịch khiến cho ruộng rau xanh thông thoáng, hạn chế sâu dịch. 

5. Bón phân:

Sử dụng phân bón hợp lý, cân đối, ưu tiên áp dụng phân cơ học vẫn ủ hoai phong mục, bón bổ sung cập nhật phân hữu cơ vi sinch, cơ học sinc học.

Loại phânLượng bónBón lót (%)Bón thúc (%)Ghi chú
(kg/ha)(kg/sào)Lần 1Lần 2
Phân cơ học ủ hoai5500 – 6000200100

– Thời gian bón thúc lần 1: Sau khi cây gồm từ bỏ 2-3 lá thiệt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hẹn Giờ Bật, Tắt Máy Lạnh Daikin Nhanh Chóng, Hướng Dẫn Cách Hẹn Giờ Trên Điều Hòa Daikin

– Thời gian bón thúc lần 2: Sau lần 1 từ bỏ 10-15 ngày (theo dõi cây xanh, chỉ bón thúc đạm urê lần 2 lúc cây tất cả nhu cầu).

Phân hữu cơ vi sinh700 – 85025 – 305050
Đạm urê30 – 501 – 25050
Super lân170 – 2206 – 87030
Kali clorua90 – 1103 – 45050
NPK (5:10:3)270 – 33010 – 12503020

Crúc ý: Trường hòa hợp không có phân chuồng hoai phong mục, hoàn toàn có thể sử dụng phân hữu cơ vi sinch để thay thế sửa chữa cùng với lượng cần sử dụng theo lời khuyên, đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt; bảo đảm an toàn thời gian phương pháp ly với phân đạm urê ít nhất 10 ngày trước khi thu hoạch

6. Phòng trừ sâu bệnh dịch vào chuyên môn trồng rau củ cải cúc

6.1. Biện pháp canh tác, thủ công

– Để giảm bớt những nguồn sâu dịch sự chuyển tiếp giữa giữa những vụ mùa, bà con đề xuất trồng rau cải cúc luân canh với các nhiều loại rau xanh khác ví như lúa nước hoặc các câu trồng cạn khác.

– Bà con đề xuất liên tiếp thăm đồng ruộng nhằm phát hiện tại kịp thời những các loại sâu căn bệnh hại.

– Bà bé cũng hoàn toàn có thể khử sâu dịch bằng tay khi mật độ sâu bệnh dịch còn ít: ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non, tỉa quăng quật những cây bệnh tật thối gốc, thối nhũn.

6.2. Biện pháp thực hiện thuốc bảo vệ thực đồ vật.

Bà con lưu ý những loại sâu gây hư tổn theo tiến trình sinch trưởng của cây để có phương án thực hiện thuốc bảo vệ thực vật hợp lý và phải chăng.

– Giai đoạn sau gieo 5 – 15 ngày: Sâu khoang cùng căn bệnh thối hận gốc, sâu xanh ăn uống lá.

– Giai đoạn cải cách và phát triển thân lá: Sâu vùng, sâu xanh ăn uống lá.

– Giai đoạn 10 -15 ngày trước khi thu hoạch: Crúc ý các đối tượng như: Bọ dancing, sâu xanh, sâu vùng ….

Bà nhỏ chỉ áp dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật bao gồm trong hạng mục dung dịch bảo đảm an toàn thực thiết bị trừ sâu dịch sợ hãi rau, để ý sử dụng dung dịch an toàn, hiệu quả với đảm bảo an toàn đủ thời gian biện pháp ly so với từng loại thuốc theo phía dẫn trên nhãn thuốc.

Để tiết kiệm chi phí thời gian và công sức của con người cho việc phun dung dịch trừ sâu bệnh, bà nhỏ có thể sử dụng Bình phun dung dịch sâu chạy năng lượng điện 3A. Đây là các loại đồ vật xịt dung dịch trừ sâu chạy năng lượng điện ắc quy, tất cả thể tích bình đựng phệ, vận tốc phun nkhô hanh cùng xa, khôn xiết tác dụng khi phun dung dịch cho các cánh đồng béo.

7. Thu hoạch.

Rau cải cúc mang đến thu hoạch sau 30 – 40 ngày gieo tdragon. Bà bé cũng hoàn toàn có thể thu hoạch sớm để ăn rau xanh non, thời khắc thu hoạch sau khi gieo là 25-30 ngày. khi thu hoạch nên thải trừ các lá già, lá bị sâu căn bệnh, chú ý không để dập nát, để nơi khô ráo, sau đó đóng góp vào vỏ hộp sạch để chuyển vận đến khu vực tiêu trúc.


*

Rau cải cúc nấu ăn canh là món ăn ngon miệng, bổ dưỡng.

Xem thêm: Mách Bạn Cách Sử Dụng Camera Móc Khóa Mini 808, Hướng Dẫn Sử Dụng Camera Móc Khóa 818


Với lý giải về nghệ thuật tdragon rau củ cải cúc, mong muốn bà nhỏ cố gắng được các bước gieo tLong rau xanh cải cúc đúng quy cách để có được vụ rau xanh năng suất và đem về tác dụng kinh tế tài chính cao.