CÁCH GỬI TIN NHẮN HÀNG LOẠT TRÊN FANPAGE

  -  
Gửi tin nhắn cho những người inbox fanpage bằng phần mềm FplusCách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage với Chat Box

Hiệu quả của remarketing bằng tin nhắn

Gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage cũng như quảng cáo Tiếp thị lại trong tin nhắn của Facebook đều có những ưu điểm như sau:

Đối tượng đã từng có nhu cầu: khách hàng đã có nhu cầu, quan tâm hoặc đã từng mua hàng thì mới nhắn tin cho bạn. Đây là những người rất mong chờ các chương trình khuyến mại từ bạn để ra quyết định mua sản phẩm.

Bạn đang xem: Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên fanpage

Tiết kiệm chi phí: tệp khách hàng này tuy nhỏ nhưng hiệu quả mua hàng lại cao, vì thế chi phí sẽ tiết kiệm so với việc tìm kiếm những khách hàng mới có quan tâm đến sản phẩm.Tỷ lệ chuyển đổi tốt: đã quan tâm rồi thì họ sẽ ấp ủ mong muốn mua hàng. Có thể ban đầu họ chưa mua được, nhưng sau khi bạn remarketing kèm với những ưu đãi tuyệt vời thì họ sẽ dễ mua lắm đấy.

Vai trò của tính năng gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook

Facebook đang nằm ở ngôi vương trong danh sách các mạng xã hội được toàn cầu ưa chuộng, top 3 ứng dụng có lượng truy cập lớn nhất toàn cầu. Theo số liệu thống kê nửa đầu năm 2019 tại Việt Nam số lượng người dùng Facebook đã đạt đến 58 triệu người.

Từ đó, Facebook trở thành một trong những mảnh đất màu mỡ được hàng triệu doanh nghiệp sử dụng để kết nối đến khách hàng, mua bán trực tuyến và đạt được các mục tiêu trong kinh doanh.

Sử dụng công cụ chat Messenger của Facebook, doanh nghiệp dễ dàng thực hiện các hoạt động:

Giao tiếp với khách hàng hiệu quả, tư vấn và nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu cho khách hàng.Tương tác trực tiếp, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.Là cách quảng cáo trên facebook miễn phíHỗ trợ giao dịch thành công ngay trong cuộc trò chuyện.Thông qua các cuộc trò chuyện để thấu hiểu tâm lý, nhu cầu của khách hàng.Triển khai các viral campaign, chiến dịch quảng cáo trên Messenger.

Như vậy, doanh nghiệp sử dụng tính năng gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook nhằm truyền tải các thông điệp cho các nhóm khách hàng đã từng tương tác:

Thông tin về chương trình ưu đãi, thông tin mới cập nhật.Ra mắt sản phẩm/dịch vụ mới,…Gửi coupon, voucher cho khách hàng.Thông tin về mini game, give away,… tăng tương tác cho fanpage.Inbox cung cấp thông tin/giá cả cho hàng loạt khách hàng comment, quan tâm về sản phẩm.

Những lưu ý khi thiết lập gửi tin nhắn hàng loạt trên Facebook cần tránh

Để thực hiện những chiến dịch gửi tin nhắn cho nhiều người trên fanpage hiệu quả, bạn cần nắm được một số lưu ý sau:

Không gửi tin nhắn giống y nhau: Việc gửi một tin nhắn nội dung y nhau đến quá nhiều người khiến tỷ lệ fanpage của bạn bị khóa là rất cao. Bên cạnh đó, tỷ lệ người dùng mở tin nhắn không cao đối với những tin nhắn lặp đi lặp lại.Để khắc phục điều này, bạn nên áp dụng:Cá nhân hóa nội dung tin nhắn, tạo thiện cảm với khách hàng.Lưu ý chọn lọc đối tượng gửi tin nhắn, thông điệp phù hợp cần được gửi đúng đến người phù hợp.Đầu tư về mặt hình ảnh, nội dung để thu hút người dùng.Nên đặt khung giờ gửi tin nhắn thích hợp, tránh gửi quá liền nhau nhiều tin nhắn.

Gửi tin nhắn cho những người inbox fanpage bằng phần mềm Fplus

Facebook Inbox Marketing là một trong những công cụ marketing hiệu quả mà bất cứ marketing online nào cũng cần thiết. Có rất nhiều phần mềm facebook marketing cung cấp chức năng gửi tin nhắn trực tiếp cho các bạn làm marketing online. Với phần mềm facebook marketing FPlus, giúp bạn làm chủ chiến lược Facebook Inbox Marketing, có thể chăm sóc khách hàng và tạo mối liên hệ mật thiết với khách hàng bền lâu. Phần mềm sẽ tự động gửi các tin nhắn đến những người đã inbox fanpage của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, để chiến lược facebook inbox marketing thành công, bạn cũng cần phải lưu ý đến các yếu tố cần thiết của một tin nhắn Facebook Inbox Marketing như cần tạo nội dung có giá trị trong mỗi tin nhắn facebook, đem lại sự thân thiện với khách hàng và cần làm thường xuyên gửi tin nhắn định kỳ cho khách hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Màu Màn Hình Máy Tính Win 10 Chống Lóa, Mỏi Mắt

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng phần mềm FPlus để tự động gửi tin nhắn cho những người đã inbox fanpage của bạn.

Phần mềm quảng cáo Facebook Fplus


*
Phần mềm quảng cáo Facebook fplus

TẢI PHẨM MỀM FPLUS TẠI ĐÂY
Đây là công cụ giúp bạn bán hàng trên Facebook cá nhân, với những chức năng như gửi lời mời kết bạn tự động, gửi inbox tự động, chọc ghẹo bạn bè ….những chức năng này giúp phát triển profile kết nối khách hàng là một công cụ a.e có thể tham khảo

Gửi tin nhắn cho những người inbox fanpage


Tại tab Gửi tin nhắn/ Gửi tin nhắn bằng pages thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chọn fanpage mà bạn muốn gửi tin nhắn trên ô Pages.Bước 2: Ấn tìm Uid đã inbox để gửi tin nhắn tới những người đã inbox tới fanpage.Bước 3: Nhập nội dung tin nhắn vào ô Nhập nội dung.Bước 4: Nhập số người muốn gửi tin nhắn trên một lần, thứ tự người gửi đầu tiên trong danh sách và tổng số người muốn gửi tin nhắn, thời gian dừng khi gặp lỗi.Bước 5: Ấn bắt đầu và phần mềm bắt đầu gửi tin nhắn đến những người đã inbox fanpage của bạn.

*


Cách gửi tin nhắn cho nhiều người trên fanpage bằng chatbot

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp các giải pháp marketing trên facebook trong đó có việc gửi tin nhắn cho nhiều người trên fanpage facebook. Một số đơn cử trong lĩnh vực này như một số công ty cung cấp chatbot Harafunnel, Chatfuel, Messnow, Manychat, ChattyPeople …. hay một số công ty cung cấp tool marketing như : Fplus, ATP Software, Ninja marketing, Chiasefb …! Các công cụ nền tảng chat bot được xem là hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

*

Các công cụ giúp gửi tin nhắn cho nhiều người trên fanpage


Cách gửi tin nhắn hàng loạt trên Fanpage với Chat Box

Việc tạo Chat Box sẽ thông qua tính năng Broadcast của Chatfuel. Chúng ta có thể hiểu rằng, Broadcast giúp người dùng thu thập và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, phân tích nguồn data khách hàng cũng như hành vi và đối tượng bạn muốn hướng đến. Điểm đặc biệt của Broadcast chính là khi khách hàng đã từng tương tác qua Chatbot của bạn, tất cả dữ liệu này sẽ được lưu lại. Khi bạn có 1 chương trình khuyến mãi sản phẩm , bằng việc sử dụng công cụ này, Broadcast sẽ thay bạn gửi tin nhắn nhanh chóng đến tất cả những người dùng đã từng tương tác trước đó.

Xem thêm: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Loa Bị Rè Trên Laptop Bị Rè, Cách Khắc Phục Loa Laptop Bị Rè Thành Công 100%

Dưới đây là cách để tạo Chat Box thông qua Broadcast:

Bước 1: Tab Broadcast

*

Tại tính năng Broadcast của Chatffuel, màn hình hiển thị 4 cột với các ý nghĩa như sau:

1. Deliever Your Message Now (Gửi tin nhắn ngay lập tức)

2.Set Recurrent: (Set up gửi tin nhắn theo thời gian)

3. Schedule for Specific Time (Gửi theo một thời gian cụ thể)

4. Autopost from external source (Tự động gửi từ nguồn bên ngoài)

Tuy nhiên, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chức năng “Deliver Your Message Now”.

Bước 2: Tạo tin nhắn thông báo

*

Tại mục tạo tin nhắn thông báo tự động, bạn hãy nhập tin nhắn mà bạn muốn vào mục Text