Cách In Bản Vẽ Trong Autocad 2007

  -  

Xuất một phiên bản vẽ autocad ra giấy tưởng chừng là công việc đơn giản cơ mà trọn vẹn không hẳn vậy. Thực tế là không ít người sẽ loay hoay tìm giải pháp hạn chế rất nhiều lỗi in ấn bản vẽ thường xuyên hay gặp gỡ yêu cầu nhỏng là: Nét vẽ sau khoản thời gian in ra vô cùng mờ, chỉ in được 1 phần bạn dạng vẽ, in các đường nét đứt không được, các chữ in ra bị chói, tất cả các đường nét in ra số đông đậm tương tự nhau….. với còn tương đối nhiều phần đa lỗi không giống về nghệ thuật in ấn và dán cùng thực hiện sản phẩm in mà lại không phải người nào cũng hoàn toàn có thể gắng vững được

Trong nội dung bài viết này tôi đang trả lời chúng ta thiết lập in bản vẽ autocad đúng kỹ thuật nhằm mục tiêu giải quyết và xử lý tất cả những vướng mắc cơ mà các bạn vẫn gặp phải. Nội dung nội dung bài viết này có thể áp dung mang đến tất cả những phiên bạn dạng autocad từ autocad 2007, 2008, 2009, autocad 2010, autocad 2012, autocad 2014, autocad năm ngoái, autocad 2016… vẫn hoàn toàn có thể xem thêm và làm theo do nội dung cùng cửa sổ setup không tồn tại gì khác biệt.

Bạn đang xem: Cách in bản vẽ trong autocad 2007

Hướng dẫn mỗi bước in bản vẽ autocad chuẩn kỹ thuật.1) hotline cửa sổ Plot – Model:

Trong cửa sổ làm việc autocad. Chúng ta nhấp tổng hợp phím Ctrl + Phường để msinh hoạt vỏ hộp thoại Plot – Model

Các bạn cliông chồng vào thẻ More để không ngừng mở rộng vỏ hộp thoại Plot – Model thanh lịch phần thiết đặt đường nét in.

*
*
Cài đặt in phiên bản vẽ autocad2) Tại phần mở rộng, các bạn chăm chú tới phần Plot Style Table

Cliông xã lựa chọn mũi tên sổ xuống rồi chọn mục New nhằm tạo nên một thiết đặt đường nét in mới

*
*

Một cửa sổ new tồn tại, các bạn cliông chồng chọn mục Start from scratch rồi thừa nhận Next để sang trọng bước tiếp theo.

 

Các các bạn nhập tên của đường nét in vào mục file name để dễ dàng làm chủ.

Nhấn Next để sang bước tiếp sau.

Để sở hữu đường nét in sẽ khiến cho bạn dạng vẽ hiện tại hành thì các bạn chọn mục:

Use this plot style for the current drawing

Để tải nét in đã tạo nên bản vẽ new thì các bạn lựa chọn thẻ:

Use this plot style for new và pre-Autocad 2007 drawings

Chọn xong xuôi các bạn nhấn Finish nhằm quay về cửa sổ setup.

3) Cài đặt cụ thể nét in

* Trong cửa sổ thiết lập nét vẽ các bạn nhận thấy hình cây bút đã có hiện hữu sau khi chúng ta chế tạo ra new một table nét vẽ mang tên là Nét in 1. Chúng ta nhấn vào vào hình tượng cây cây bút này nhằm Open sổ setup chi tiết đường nét in ra.

*

Cửa sổ Plot Style table Editor -Nét in 1.ctb hiện lên

* Chọn thẻ Form View.

– Trong mục Plot style họ giữ phím Shift với click lựa chọn color 1 rồi đưa chuột vào thành tab kéo xuống bên dưới thuộc cliông chồng chọn color 255, nhằm lựa chọn tất cả các màu nhằm mục tiêu rời thải hồi những màu được biểu đạt trong bạn dạng vẽ.

*

* Thẻ Properties.

– Mục Color: Chúng ta cliông xã mũi thương hiệu cho bảng màu sắc sổ xuống với clichồng chọn ngươi Black (Black) để ấn định màu của toàn bộ các đường nét được in ấn ra phần đa là mi Đen (Áp dụng cho phiên bản vẽ in ra chỉ có hai color đen trắng nhé, nếu như in màu sắc thì họ chọn Use object color.

*

– Line Weight: Độ rộng đường nét.

Chúng ta lựa chọn nét gồm phạm vi là 0.1300mm nhằm áp nét vẽ đến tất cả những đường nét, các màu.

*

Với phần nhiều mặt đường, đầy đủ color cần in rõ, in đậm hơn thế thì chúng ta chắt lọc từng màu sắc một rồi chọn lại đường nét in trong Line Weight  để tăng cường độ đậm.

Xem thêm: Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Thơm Ngon Tại Nhà, Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Của Huyen Amy

Ví dụ: Muốn màu đỏ trong khi in ra sắc nét đậm hơn tất cả các màu khác. Chúng ta cliông chồng chọn màu đỏ vào mục Plot Style  rồi qua mục Line Weight lựa chọn nét in là 0.1500mm tốt các đường nét không giống tất cả độ đậm cao hơn nữa dưới.

Làm tương tự như cùng với những color không giống. Những màu chúng ta ko chọn riêng biệt, sẽ sở hữu được đường nét 0.1300mm vì bọn họ đã lựa chọn trước kia rồi.

Những mục không giống họ để khoác định nhé.

Nhấn Save & Close để lưu lại và đóng vỏ hộp thoại

4) Drawing orientation: Cài đặt in theo chiều của khung giấy.Portrait: In theo chiều dọc củ khổ giấyLandscape: In theo hướng ngang khổ giấyPlot upside-down: Nội dung theo hướng thuận hoặc ngược5) Lựa lựa chọn trang bị in.

Chúng ta gạn lọc tên vật dụng in đang sẵn có kết nối với máy tính xách tay của chúng ta nhé. Nếu bọn họ không thích in mà chỉ muốn xuất file bản vẽ sang tệp tin PDF thì chúng ta lựa chọn thẻ DWG to lớn PDF.pc3 nhé

*
*

Trong Tab Properties trường hợp bọn họ ý muốn cài đặt sâu rộng mang đến đồ vật in thì chúng ta cliông chồng vào. Vì phần này đựng Điểm sáng của từng trang bị in đề nghị tôi không lí giải các bạn.

6) Chọn khổ giấy.

Tại mục Paper size: chọn khổ giấy cho phiên bản vẽ. Các chúng ta cliông chồng vào mũi thương hiệu sổ xuống nhằm mở cửa sổ size giấy rồi sàng lọc các size mẫu giấy chúng ta bắt buộc. ( Ở trên đây tôi lựa chọn mẫu giấy A3)

*
*

7) Plot area: Vùng in phiên bản vẽ vào autocad.

Các bạn click vào mũi thương hiệu sổ xuống vào mục What to plot: Rồi lựa chọn thẻ Window nhằm lựa chọn vùng buộc phải in.

*

Click con chuột chọn điểm đầu và quét lựa chọn điểm cuối nhằm định vùng phiên bản vẽ buộc phải in.

 

Cửa sổ Plot Model tồn tại.

Nếu vì nguyên nhân thiết lập mẫu giấy trước khi vẽ chưa chuẩn, phiên bản vẽ sẽ không nằm trọn vào khung giấy khi in ấn ra nên để khắc phục và hạn chế lỗi này chúng ta click chọn mục Center the plot.

*

Để in bản vẽ chúng ta clichồng vào OK.

Xem thêm: Cách Xem Cmt Của Người Khác Trên Facebook, Cách Xem Comment Của Người Khác Trên Facebook

Các các bạn lưu ý khám nghiệm giấy trong đồ vật in trước khi dấn OK thục hiện tại lệnh in phiên bản vẽ nhé.