CÁCH KẾT NỐI USB VỚI MÁY TÍNH

  -  

USB là gì?

USB, xuất xắc còn được gọi là ổ flash hoặc thẻ nhớ, là một thiết bị nhỏ tuổi gọn gàng, di động cầm tay cùng dùng để cắm vào cổng tiếp nối USB trên máy tính của người sử dụng. USB thường được thực hiện để lưu trữ, sao giữ dữ liệu và truyền tệp thân các lắp thêm. USB được cung cấp với nhiều nút dung lượng tàng trữ và loại cổng không giống nhau, mỗi các loại tất cả một hình dạng lẻ tẻ. Cách áp dụng USB rất có thể thay đổi tùy ở trong vào loại máy tính xách tay nhưng mà bạn muốn liên kết. Mời độc giả tiếp để tò mò giải pháp áp dụng USB trên Windows tiếp sau đây.

Bạn đang xem: Cách kết nối usb với máy tính


USB của mình có tương thích cùng với máy tính của mình không?
*

Nếu áp dụng USB lần đầu tiên, thì điều đặc trưng là bạn cần bình chọn coi USB đó tất cả tương hợp cùng với những USB trên máy vi tính hay là không. Hầu không còn gần như fan đa số nhận ra loại cổng USB-A cùng các loại USB hình vuông, khổ to, chỉ có thể gặm vào theo một chiều. Tuy nhiên, những chủng loại máy vi tính Windows mới nhất sẽ ban đầu thay thế cổng USB-A bởi một số loại cổng USB-C bé dại rộng cùng mỏng tanh rộng.

Nếu máy vi tính Windows của công ty chỉ có cổng USB-C còn USB của người tiêu dùng là ổ loại USB-A, thì bạn có thể tải bộ chuyển đổi USB-A sang USB-C hoặc chọn sở hữu một ổ USB-C bắt đầu với cùng một khoản ngân sách bé dại.

Cách gặm USB vào lắp thêm tính?

Sau lúc vẫn tất cả USB tương xứng cùng với máy tính xách tay Windows của bản thân mình, chúng ta cũng có thể gặm ổ vào cổng USB trên vật dụng để thực hiện. Các cổng này thường xuyên nằm tại vị trí cạnh bên của máy tính cầm tay và khía cạnh trước hoặc mặt sau của dòng sản phẩm tính nhằm bàn. Nếu bạn thực hiện ổ loại USB-A, hãy ghi nhớ cắm USB vào theo như đúng chiều nhằm tránh tạo lỗi sợ hãi cho máy tính.

Khi cắm USB vào máy vi tính lần trước tiên, Windows đang thiết lập ứng dụng trình điều khiển và tinh chỉnh cần thiết để sử dụng USB. Tiếp theo sẽ có được một vỏ hộp thoại xuất hiện thêm. Hãy nhấp lựa chọn ‘xuất hiện thư mục to view files’ (Mlàm việc thỏng mục giúp xem tệp). Nếu ko thấy hộp thoại làm sao xuất hiện thêm, bạn cũng có thể rút USB ra rồi cắm lại hoặc mở File Explorer cùng nhấp chọn USB của người sử dụng.


Làm cách như thế nào để định hình USB bên trên Windows 10?

Hầu không còn các USB flash đông đảo đã làm được định hình sẵn. Nếu gồm dung lượng tự 32GB trsống xuống, USB này sẽ ở trong khối hệ thống tệp FAT32. Nếu bao gồm dung lượng lớn hơn 32GB (so với đội dung tích USB flash của webnhacaiuytin.com, số lượng này sẽ là trường đoản cú 64GB trở lên) thì USB đó sẽ nằm trong hệ thống tệp exFAT. FAT32 bị hạn mức dung tích tàng trữ tối nhiều là 32GB, vày vậy khối hệ thống tệp này sẽ không có tùy lựa chọn định dạng trên bất kỳ ổ tàng trữ như thế nào to hơn nấc này.

Xem thêm: Cách Làm Giá Trong Chai Nhựa Nhanh Chóng, Đơn Giản, 3 Ngày Là Có Ăn

Sau lúc gặm USB flash vào laptop, bạn đã sở hữu thể bước đầu xào nấu với dịch chuyển tệp, format hoặc đổi tên ổ đĩa. quý khách hàng có thể thay tên ổ đĩa bằng phương pháp mlàm việc File Explorer với nhấp vào ‘This PC’ (Máy tính này) vào ô phía trái. Sau kia, hãy bấm vào phải vào ổ USB của bạn cùng lựa chọn thay tên. NTFS là định dạng tiêu chuẩn cho ổ khởi động Windows, tuy nhiên các khối hệ thống không tính exFAT giỏi FAT32 của Windows được cho phép chúng ta sử dụng USB trên cả laptop cần sử dụng phần mềm hệ thống Mac với Windows. Do kia, chúng ta có thể chọn giữ ổ đĩa sinh sống khối hệ thống exFAT hoặc FAT32 nhằm tương thích với đồ vật Mac hoặc cũng có thể định hình các ổ đĩa sang trọng khối hệ thống tệp NTFS. Để định dạng sang trọng NTFS, hãy mngơi nghỉ File Explorer với nhấp vào ‘This PC’ sinh sống ô phía bên trái. Sau kia, bấm chuột đề nghị vào ổ USB của chúng ta và chọn format lịch sự NTFS. Tuy nhiên, xin lưu ý là hồ hết tài liệu trên ổ các sẽ ảnh hưởng xóa, vày vậy hãy chắc hẳn rằng các bạn vẫn xào nấu cục bộ dữ liệu từ trước kia.

Nếu USB flash đã có được format cho sản phẩm Mac (AFS+), cơ mà bạn có nhu cầu thực hiện bên trên laptop thì cần được định hình mang đến ổ đó quý phái khối hệ thống tệp exFAT, FAT32 hoặc NTFS, mà lại lưu giữ xem xét rằng hầu như dữ liệu bên trên ổ phần lớn có khả năng sẽ bị xóa.

Sau Lúc format, USB vẫn chuẩn bị sẵn sàng để chúng ta sử dụng. Bạn hoàn toàn có thể xem các nội dung bên trong bằng cách msống File Explorer với chọn ổ USB của chính mình trường đoản cú list sống ô phía trái.


Làm biện pháp làm sao nhằm sử dụng USB?

Sau lúc mngơi nghỉ thành công USB bên trên máy vi tính Windows, chúng ta cũng có thể áp dụng USB tựa như nlỗi ngẫu nhiên thư mục làm sao khác trên máy tính xách tay.

Quý Khách có thể lưu giữ tài liệu trực tiếp vào USB.Bạn rất có thể xào nấu tệp vào USB và trở lại. (Xin chú ý, lúc xào luộc, các tệp sẽ tiến hành chế tác làm nhì bản)quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể xóa tệp khỏi USB bằng phương pháp kéo tệp vào thùng rác rến. khi kia, một vỏ hộp thoại vẫn lộ diện. Nhấp vào yes (có) nhằm xác nhận rằng bạn muốn xóa vĩnh viễn tệp này với giải pchờ bộ nhớ lưu trữ trên USB. (Nếu vỏ hộp thoại này sẽ không tự động hóa xuất hiện thêm, hãy nhấp chuột yêu cầu vào thùng rác rến, sau đó nhấp vào properties (trực thuộc tính) và chọn ô ‘Display delete confirmation dialogue’ (Hiển thị vỏ hộp thoại xác nhận xóa).)
Làm phương pháp như thế nào nhằm rút USB ngoài lắp thêm tính?

Khi chúng ta cần sử dụng xong xuôi USB, điều đặc biệt quan trọng là đề nghị rút ít máy khỏi máy vi tính Windows đúng phương pháp để tách làm lỗi các tệp. Để có tác dụng điều đó gồm nhì cách: hãy nhấp vào mũi thương hiệu nhỏ ngơi nghỉ phía bên nên của tkhô hanh tác vụ, lựa chọn hình tượng USB với nhấp vào ‘Eject’ (Đẩy ra) trong thực đơn bật lên nghỉ ngơi USB bạn muốn đúc kết hoặc nhấp chuột phải vào ổ USB cùng chọn ‘Eject’.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Không Bị Đông Đá Vẫn Mịn Màng, Mẹo Làm Sữa Chua Túi Dẻo Ngon, Không Sợ Đóng Đá

Bộ ghi nhớ ko kể nlỗi USB cùng ổ SSD là 1 trong phương pháp hoàn hảo nhất nhằm vận tải những tệp, sao lưu các tài liệu quan trọng và tạo nên thêm không khí để máy vi tính Windows chạy những áp dụng cùng chơi trò giải trí.