Cách Kết Nối Wifi Trên Máy Tính Bàn

  -  

WiFi vẫn thông dụng rộng trên các laptop để bàn, nhưng mà chưa hẳn chiếc PC như thế nào cũng đều có WiFi. Với WiFi bên trên PC bạn có thể liên kết mạng nhưng ko bắt buộc dây, tàng trữ các điểm phát sóng WiFi cho những thứ khác.

Việc bổ sung khả năng bắt/phạt WiFi cho PC không hề thừa khó khăn. Dưới đó là các cách giúp máy tính để bàn liên kết WiFi, mời các bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Cách kết nối wifi trên máy tính bàn

Tại sao bạn muốn liên kết WiFi mang lại máy tính để bàn?

Tất nhiên nếu như có thể đi dây mạng vào nhà, cần sử dụng mạng dây cơ mà ko gặp mặt sự việc gì thì chúng ta chắc chắn sẽ không còn nghĩ tới việc kết nối WiFi mang lại PC. Vì mạng dây bao giờ cũng đều có vận tốc xuất sắc rộng, bất biến rộng đối với WiFi.

Nhưng vào trường vừa lòng, laptop của chúng ta buộc phải dịch rời những trong nhà/vnạp năng lượng chống, quan yếu đi dây phù hợp mang lại thứ thì cần sử dụng WiFi đã hữu ích rộng. Chưa kể đến câu hỏi, với năng lực thu vạc WiFi, máy tính xách tay sẽ kết nối mạng dây hoàn toàn có thể phân phát WiFi cho những sản phẩm khác của bạn, nếu như khách hàng không tồn tại một modem WiFi.


*

Sử dụng adapter WiFi

Đây là cách thức tiện lợi cùng dễ dàng làm cho độc nhất vô nhị mang lại Việc bổ sung cập nhật WiFi mang đến desktop. Quý Khách chỉ cần cắn adapter vào cổng tiếp nối USB trên máy với điều đó là sẽ có thể sử dụng WiFi. Công đoạn mất thời hạn độc nhất vô nhị chắc rằng chính là lần đầu tiên sử dụng, khi bạn bắt buộc triển khai cài đặt driver. Kể trường đoản cú lần sau, các bạn chỉ việc gặm và chạy nhưng thôi.

*


Ưu điểm:

Thuận luôn tiện, dễ dàng dùng: chỉ cần cắm cùng áp dụng, có thể đúc kết khi không cần sử dụng cho tới, rất có thể đưa đi áp dụng trên trang bị không giống.

Giá khá mềm: Ở toàn nước, chúng ta có thể cài USB Wifi với cái giá trường đoản cú khoảng chừng 200.000VNĐ, thậm chí là phải chăng rộng. Những sản phẩm công nghệ bao gồm đắt hơn thì đã có tương đối nhiều tính năng rộng.

Do adapter áp dụng cổng USB, bạn cũng có thể sử dụng 1 loại USB hub nhằm việc cắm adapter được linch hoạt rộng - núm vì chưng cố định và thắt chặt nó vào Output USB trên thứ - trường đoản cú đó được cho phép chúng ta đặt adapter sinh sống các vị trí không giống nhằm adapter phân phát WiFi được xa hơn.

Nhược điểm:

Phiền khô toái lớn nhất cơ mà cách thức này đem đến sẽ là câu hỏi nó rất có thể không hoạt động lúc PC của công ty lâm vào tâm lý sleep (nói hoàn toàn có thể do điều này còn tùy thuộc vào Mã Sản Phẩm bo mạch chủ). Sleep là chế độ tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng được tương đối nhiều người tiêu dùng tới cùng ví như áp dụng phương thức (bổ sung cập nhật WiFi mang đến desktop) này, rất có thể bạn sẽ đề nghị quyết tử điều ấy. Cho tới nay, phần đông không có chiến thuật nào nhằm hạn chế và khắc phục nhược điểm này, trừ vấn đề các bạn tắt tuấn kiệt sleep của sản phẩm.

Card WiFi PCI

*


Ngoài phương pháp sử dụng adapter WiFi, bạn cũng có thể thêm thêm card WiFi đến máy tính xách tay của chính bản thân mình. Như vậy đồng nghĩa tương quan với câu hỏi các bạn sẽ đề nghị mlàm việc máy tính xách tay, đính thêm card WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini giỏi khe chuyên được dùng tương tự như. Nếu máy tính có phong cách thiết kế để thuận tiện tháo thêm và bạn cần tới liên kết định hình rộng, khoảng cách xa rộng, card WiFi đã là sự việc lựa chọn xuất sắc hơn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cơ Bản Cách Chơi Gta Vice City Online Cho Tân Thủ, Download Gta

Giá của thẻ WiFi cao hơn USB WiFi một ít, thường xuyên rơi vào thời gian 500.000 VNĐ trsống lên.

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của thẻ WiFi sẽ là thẻ hoàn toàn có thể tận dụng tối đa được số ăng-ten của router. Cụ thể, nếu như thẻ WiFi của bạn cũng đều có 2 (hoặc nhiều hơn nữa 2) ăng-ten, với router của người tiêu dùng cũng có số ăng-ten tương ứng, kết nối WiFi của bạn sẽ định hình rộng so với phương án adapter sống trên.

Nếu số cổng tiếp nối USB bên trên máy tính xách tay của doanh nghiệp bị tinh giảm về con số, trong những khi khe PCI trên bo mạch nhà thì lại vượt thãi, thì thẻ WiFi cũng là việc chọn lọc tương xứng rộng.

Nhược điểm:

Như thực chất của từng cách thức, thẻ WiFi chưa phải là sự gạn lọc lphát minh nếu như nhỏng bạn muốn áp dụng WiFi đến các desktop. Nó chỉ có thể cố định và thắt chặt cho một vật dụng mà thôi. Còn adapter thì ngược trở lại, lphát minh đến Việc mang đi khu vực khác để sử dụng mang lại những máy tính.

Hiện ko có nhiều card PCI hỗ trợ chuẩn 801.11ac, cùng nếu có thì giá bán của chúng cũng giá thành cao hơn so với adapter chuẩn chỉnh này.

Bo mạch chủ tích hợp WiFi

*


cũng có thể nói đấy là giải pháp không phù hợp với tương đối nhiều người dùng. Bởi điều này đồng nghĩa tương quan với việc họ nên bỏ ra một khoản tiền ko nhỏ để mua bo mạch chủ, trong những khi bài toán đó chỉ nhằm bổ sung WiFi mang lại trang bị - điều mà họ có thể tiết kiệm với những chiến thuật sinh sống trên. Tuy nhiên, vào trường phù hợp nhiều người đang đề xuất upgrade máy vi tính, thì câu hỏi chọn lựa bo mạch chủ tích đúng theo WiFi cũng chính là yêu cầu tính đến.

Trong một trong những ngôi trường hòa hợp, bạn cũng nên suy xét upgrade mang lại bo mạch chủ tích hòa hợp WiFi cụ mang lại áp dụng thẻ WiFi tốt chiến thuật adapter. Đó là khi bạn đã áp dụng một chủng loại motherboard đã khá cũ. Lúc này, tuy vậy tiền upgrade bo mạch chắc chắn rằng đã giá bán đắt hơn chi phí cài thẻ WiFi tuyệt adapter, nhưng bù lại các bạn sẽ đã đạt được một dòng PC new hơn, đủ dùng mang đến 4 - 5 năm cho tới.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chỉnh Tai Nghe Win 7 Win 10, Cách Chỉnh Mic Win 7

Một số điểm cần xem xét khác

Với hồ hết phân tích ngơi nghỉ bên trên, hẳn hôm nay bạn đã có thể lựa chọn 1 phương thức tốt nhất cho chính mình. Tuy nhiên trong quy trình tăng cấp, bạn cần chăm chú một số trong những điểm khác như lựa chọn loại adapter tất cả vận tốc phù hợp cùng với tốc độ mạng của chính bản thân mình (lựa chọn adapter chuẩn chỉnh N ráng vì chuẩn chỉnh G tốt thậm chí là lựa chọn loại chuẩn chỉnh AC ví như router của bạn tương thích).