Cách khắc phục loa bị rè

  -  

Sau một thời gian sử dụng, loa bị rè, bị sôi là điều hoàn toàn tự nhiên, không khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nguyên nhân loa bị rè ngay sau khi bạn mua về dùng thử cũng là điều dễ hiểu và không quá bất ngờ nếu bạn sử dụng sai nguyên tắc và nguyên lý hoạt động của nó.

Bạn đang xem: Cách khắc phục loa bị rè

Để giúp bạn sử dụng bộ loa hiệu quả và bền lâu, ở bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp lại giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về nguyên nhân loa bị rè. Đôi khi một vài hành động nhỏ với bạn không mang nhiều ý nghĩa nhưng điều này có thể làm hư, đứt cặp loa mà bạn đang sử dụng. Chính vì thế mà có rất nhiều trường hợp sau khi mua loa về được một thời gian ngắn sử dụng là đã hư, lúc này người sử dụng “ngay lập tức” cho rằng loa bị hư là do hãng chứ không phải do tôi đang sử dụng không đúng cách. Hãy cùng đọc qua một vài lưu ý dưới đây để bạn có thể “bảo vệ” tốt hơn cho cặp loa của mình

1.Sử dụng loa với công suất quá mức

Bạn dùng một chiếc xe với tải trọng 5 tấn để chở 7 tấn hàng, 1-2 lần chiếc xe vẫn có thể chạy được tuy nhiên nếu nếu trường hợp này xảy ra thường xuyên chắc chắn chiếc xe sẽ gặp vấn đề. Tương tự, loa cũng không nằm ngoài nguyên tắc tự nhiên này. Có 2 tình huống phối ghép công suất loa và amply sai lầm thường xảy ra:

Sử dụng amply công suất quá cao so với loa: Thông thường amply với công suất gấp 1,5 lần so với công suất loa thì đã là phù hợp rồi. Trong trường hợp này, khi vặn hết cỡ volume trên amply sẽ gặp các tình trạng như loa bị đứt treble, cháy loa…Sử dụng amply công suất quá nhỏ so với loa: Lúc này khi bạn vặn lớn amply âm thanh sẽ có hiện tưởng vỡ, bể và không chắc tiếng. Tiếng phát ra lúc này thường sẽ bị méo và lâu ngày cũng gây ra tình trạng cháy loa.

Xem thêm: Các Cách Xóa Like Của Người Khác Trên Facebook Của Mình, Cách Xóa Like Của Người Khác

*
*
*

Đó là những nguyên nhân chủ yếu và cách khắc phục nguyên nhân loa bị rè phổ biến nhất, chúng tối hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc sử dụng hiệu quả và kéo dài hoạt động của loa.

Xem thêm: Tuyệt Chiêu Giảm Cân Bằng Khoai Lang Trong 3 Ngày, Thực Đơn Giảm Cân Cấp Tốc Bằng Khoai Lang

webnhacaiuytin.com chuyên tư vấn, cung cấp và lắp đặt dàn âm thanh cho quán cafe, trà sữa, hội nghị, sân khấu. Hãy đến với chúng tôi để được hỗ trợ.