Cách kiểm tra ổ cứng là ssd hay hdd

  -  

Ổ cứng SSD càng ngày phổ cập và được rất nhiều đông đảo quý khách hàng chọn lọc khi mua máy vi tính. Bởi vị, so với HDD thì SSD hoạt động hiệu quả với nhanh khô hơn tương đối nhiều. Vậy làm cho vậy làm sao nhằm soát sổ xem máy tính xách tay đã dùng ổ cứng SSD xuất xắc HDD. Bài viết sau đây vẫn hướng dẫn bí quyết khám nghiệm ổ cứng SSD tuyệt HDD bên trên PC, Laptop cùng với các bước dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ổ cứng là ssd hay hdd


HDD, SSD là gì?

Trước Khi đáp án thắc mắc biện pháp soát sổ ổ cứng là SSD tuyệt HDD, bọn họ cùng mày mò về tư tưởng ổ cứng HDD với SSD là gì?


HDD là gì?

HDD (Hard Disk Drive) là ổ cứng truyền thống lịch sử với nguyên lý hoạt động là gồm một đĩa tròn bằng nhôm (rất có thể bởi chất liệu thủy tinh hoặc gốm) được lấp vật liệu tự tính. Giữa ổ cứng gồm động cơ cù nhằm đọc/ghi dữ liệu và kết phù hợp với những sản phẩm công nghệ này là các bo mạch điện tử nhằm mục tiêu điều khiển đầu đọc/ghi vào đúng địa chỉ của đĩa tự lúc nãy lúc vẫn con quay để giải thuật lên tiếng.

SSD là gì?

SSD (Solid-State Drive) là ổ đĩa thể rắn. SSD triển khai công việc thuộc tính năng y như HDD, mà lại vậy do được tủ 1 lớp từ bỏ xung quanh đĩa cứng, những tài liệu được tàng trữ trên những bé Chip bộ lưu trữ flash kết phù hợp với nhau và gìn giữ tài liệu trong cả thời điểm ổ ko được hỗ trợ năng lượng điện.

Việc mày mò coi đọc tin ổ cứng trên máy tính xách tay góp người dùng hoàn toàn có thể chủ động rộng vào quy trình thực hiện. ví dụ như, hiệu suất ổ cứng SSD sẽ được tận dụng tối đa giỏi rộng trên Windows 10 so với Windows 7. Trong lúc ấy, nếu như ổ cứng là HDD thì rất cần phải thường xuyên kháng phân mhình họa nhằm bảo đảm sự định hình, tốc độ.

Vậy bí quyết đánh giá ổ cứng là SSD tuyệt HDD như vậy nào?

1. Cách xem ổ cứng SSD xuất xắc HDD bằng PowerShell

Đây được xem là một bí quyết đơn giản dễ dàng. Để bình chọn, các bạn sử dụng lệnh Get-PhysicalDisk vào PowerShell.

Cách 1: Nhtràn vào ô tra cứu tìm trên tkhô hanh start của Windows 10 và gõ PowerShell -> chạy bên dưới quyền admin (Run as Administrator )Bước 2: Gõ lệnh Get-PhysicalDisk giống như vào hình bên dưới

Lệnh này vẫn quét cùng liệt kê toàn bộ ổ cứng trên hệ thống với phần nhiều thông tin hữu dụng nlỗi số sê-ri, chứng trạng “sức khỏe”, size,… tương quan đến từng ổ cứng.

Xem thêm: Cách Kẻ Bảng Trong Powerpoint 2010, Cách Tạo Bảng, Kẻ Bảng Trong Word, Powerpoint

*

Cách 2: Lúc này cửa sổ Optimize Drives xuất hiện như hình bên dưới. Quý khách hàng chú ý vào cột Media type… từ bỏ kia các bạn dễ dàng nhận ra ổ cứng nhưng mà sản phẩm công nghệ bạn đang hoạt động là SSD xuất xắc HDD.

Solid state drive: Chính là ổ SSD.Hard disk drive: Chính là ổ HDD.

*

Ở cửa sổ tiếp theo, chọn Tools với clichồng vào nút ít Optimize để mở cửa sổ Optimize Drives.

*

Kết trái tìm tìm sẽ chỉ mang đến các trang bán hàng, chúng ta chỉ cần vào xem đọc tin là vẫn biết được nó là ổ cứng SSD tuyệt HDD.

Xem thêm: Cách Làm Thạch Nước Cốt Dừa Ngon Nhất, (211) Món Thạch Nước Cốt Dừa

Trên đấy là gợi ý giải pháp soát sổ ổ cứng SSD xuất xắc HDD trên PC, Laptop cùng với những giải pháp cực kỳ đơn giản dễ dàng. Quý Khách không nhất thiết phải cần sử dụng đến bất cứ phần mềm với cũng không nhất thiết phải toá vật dụng giúp thấy nội tình bên phía trong. Chúc các bạn triển khai thành công.