Cách Kiểm Tra Port Đã Mở Chưa

  -  

Quản Trị Mạng - khi vận tốc liên kết Internet của máy tính trsống buộc phải đủng đỉnh bất thường thì bạn sẽ làm cho giải pháp làm sao để khám nghiệm cthị trấn gì đang xẩy ra trong khối hệ thống của mình? Đó rất có thể là do hiện tượng kỳ lạ nghẽn hoặc chậm rãi con đường truyền từ phía công ty cung ứng – ISP, hay là máy tính xách tay của khách hàng hiện nay đang bị lan truyền vi khuẩn, phần mềm ô nhiễm và độc hại...

Bạn đang xem: Cách kiểm tra port đã mở chưa

Trong nội dung bài viết dưới đây, Cửa Hàng chúng tôi sẽ ra mắt cùng với chúng ta một số làm việc cơ bạn dạng để chất vấn coi cổng (port) làm sao sẽ mnghỉ ngơi, những kết nối đang được thực hiện giúp cho bạn biết chắc chắn rằng điều gì vẫn xẩy ra với vận tốc Internet của bản thân.

*


Kiểm tra các liên kết sẽ chuyển động cùng với PowerShell (hoặc Commvà Prompt)

Tùy lựa chọn này sử dụng lệnh netstat nhằm chế tạo list những lắp thêm vẫn thực hiện kết nối Internet trong một khoảng tầm thời gian cố định. Quý Khách rất có thể tiến hành câu hỏi này trên ngẫu nhiên PC như thế nào chạy Windows, trường đoản cú Windows XP.. Service Paông chồng 2 cho đến Windows 10. Và, chúng ta cũng có thể thực hiện câu hỏi này bằng PowerShell hoặc Comm& Prompt. Lệnh này vận động như thể nhau đối với tất cả nhị khí cụ này.

Nếu bạn đang áp dụng Windows 8 hoặc 10, hãy kích hoạt PowerShell cùng với quyền admin bằng phương pháp dìm Windows + X, kế tiếp lựa chọn “PowerShell (Admin)” từ bỏ thực đơn Power nguồn User. Nếu đã sử dụng Command Prompt sửa chữa thay thế, các bạn cũng buộc phải chạy CMD cùng với quyền admin. Nếu sẽ áp dụng Windows 7, bạn cần dấn Start, nhập “PowerShell” vào vỏ hộp search tìm, click chuột bắt buộc vào công dụng, sau đó chọn “Run as administrator”.

Msống CMD hoặc Powershell cùng với quyền admin

Tại dấu kể lệnh, hãy nhập lệnh sau, rồi thừa nhận Enter.

netstat -abf 5 > activity.txtTùy lựa chọn –a đề xuất lệnh hiển thị tất cả những liên kết và cổng lắng tai. Tùy chọn –b thêm áp dụng nào đang chế tạo ra liên kết vào hiệu quả. Tùy lựa chọn –f hiển thị thương hiệu DNS tương đối đầy đủ cho mỗi tùy lựa chọn kết nối, để bạn cũng có thể dễ dãi đọc nơi triển khai các liên kết. Tùy lựa chọn 5 tận hưởng lệnh thực hiện dò hỏi 5 giây/lần so với các kết nối (nhằm dễ dãi theo dõi phần đa gì đang diễn ra hơn). Sau đó, hình tượng “>” được áp dụng nhằm giữ công dụng vào file văn bạn dạng mang tên “activity.txt”.

Sau Lúc chỉ thị, hãy hóng vài ba phút, rồi dìm Ctrl + C để dừng lại ghi dữ liệu.

Nhấn Ctrl + C để dừng ghi dữ liệu

Khi dứt ghi tài liệu, bạn phải msống file activity.txt để thấy kết quả. Quý khách hàng rất có thể msống tệp tin vào Notepad ngay nhanh chóng từ bỏ lời nhắc PowerShell bằng phương pháp chỉ cần nhập “activity.txt” rồi nhấn Enter.

Nhập “activity.txt” rồi nhận Enter

File vnạp năng lượng bạn dạng được lưu trữ vào thỏng mục WindowsSystem32 trường hợp bạn muốn search file tiếp đến hoặc mlàm việc nó vào một trình biên soạn thảo khác.

Xem thêm: Cách Chữa Vô Sinh Ở Nữ Giới, Vô Sinh Ở Nữ Có Chữa Được Không

File vnạp năng lượng phiên bản được tàng trữ vào tlỗi mục WindowsSystem32

File activity.txt liệt kê toàn bộ những quy trình bên trên máy tính (trình để mắt tới, IM client, công tác gmail, v.v...) sẽ sản xuất kết nối Internet vào thời hạn bạn nhằm lệnh chạy. Vấn đề này bao gồm cả các kết nối đang tùy chỉnh cấu hình và các cổng msống nhưng ứng dụng hoặc hình thức sẽ lắng nghe lưu lại lượt truy vấn. File cũng liệt kê những các bước được liên kết cùng với phần nhiều website nào.

Nếu bạn bắt gặp tên quá trình hoặc ảnh hưởng website không không còn xa lạ, chúng ta có thể tìm kiếm tìm ban bố bên trên Google với coi nó là gì. Nếu nó có vẻ như là một trang web xấu, chúng ta có thể áp dụng tiếp Google để kiếm tìm bí quyết loại bỏ.

Kiểm tra kết nối vẫn chuyển động bằng phương pháp sử dụng TCPView

Tiện ích TCPView tuyệt vời nhất gồm trong cỗ công cụ SysInternals được cho phép các bạn hối hả xem chính xác gần như tiến trình sẽ liên kết với rất nhiều tài nguyên như thế nào bên trên Internet với thậm chí là được cho phép các bạn ngừng các bước, đóng kết nối hoặc thực hiện tra cứu giúp Whois gấp rút để hiểu biết thêm thông báo. Đây chắc chắn là là chọn lọc đầu tiên chúng ta nên nghĩ về cho tới khi cần chẩn đân oán sự nắm hoặc chỉ cố gắng mang thêm lên tiếng về máy vi tính.


TCPView

Lưu ý: khi thiết lập TCPView lần thứ nhất, chúng ta có thể thấy rất nhiều kết nối trường đoản cú cho tất cả những các loại liên can Internet, nhưng mà điều đó thường không hẳn là vụ việc. Nếu tất cả các liên kết nghỉ ngơi tâm lý TIME_WAIT, điều ấy Tức là liên kết hiện nay đang bị đóng cùng không có quá trình để gán liên kết, vày vậy chúng sẽ tiến hành gán đến PID 0 vị không có PID như thế nào để gán.

Như vậy thường xuyên xẩy ra khi chúng ta load TCPView lên sau khoản thời gian sẽ kết nối với tương đối nhiều thứ, nhưng nó đang biến mất sau khoản thời gian tất cả những kết nối đóng và các bạn vẫn msinh hoạt TCPView.

Khi chúng ta khởi hễ TCPView, nó sẽ liệt kê toàn bộ những điểm cuối TCPhường. và UDP. đã chuyển động, phân giải toàn bộ các liên hệ IPhường thành tên miền. quý khách hàng có thể áp dụng nút ít thanh cách thức hoặc mục thực đơn nhằm thay đổi hiển thị những thương hiệu sẽ phân giải. TCPView hiển thị tên của quy trình tải từng điểm cuối, bao hàm cả thương hiệu service (nếu như có).

Theo mang định, TCPView update mỗi giây, tuy thế bạn cũng có thể sử dụng mục menu Options > Refresh Rate để biến đổi tốc độ. Các điểm cuối biến đổi tâm trạng từ bỏ bạn dạng update này lịch sự bản update tiếp theo sau được khắc ghi bởi màu tiến thưởng, gần như điểm bị xóa được hiển thị bởi màu đỏ với những điểm cuối new được hiển thị bằng greed color lục.

quý khách hàng hoàn toàn có thể đóng những liên kết TCP/IPhường sẽ tùy chỉnh (phần lớn liên kết được gắn thêm nhãn tâm lý ESTABLISHED) bằng cách chọn File > Cthua Connections hoặc bằng cách nhấn vào đề nghị vào kết nối với chọn Cthua trận Connections trường đoản cú thực đơn ngữ chình họa công dụng.


Quý khách hàng có thể lưu lại cửa sổ cổng output của TCPView vào trong 1 tệp tin bằng cách áp dụng mục menu Save sầu.

Xem thêm: Cách Mạng Xã Hội: Khái Niệm Cách Mạng Xã Hội Là Gì? Cách Mạng Xã Hội Là Gì

Sử dụng CurrPorts

Ngoài ra, những bạn cũng có thể xem thêm với thực hiện 1 điều khoản miễn phí cung cấp – CurrPorts, với chức năng đó là hiển thị tất cả các cổng TCP/IP cùng UDPhường. bên trên laptop. khi CurrPorts hiển thị từng cổng vào list, chúng ta cũng có thể biết được toàn thể biết tin và dữ liệu có tương quan bằng cách copy tới clipboard hoặc lưu lại thành tệp tin HTML, tệp tin XML hoặc file text thông thường. Dường như, lịch trình còn cung ứng chính sách bố trí lại danh mục hiển thị những cột thông tin theo nhu cầu của bạn dùng:

*

CurrPorts hoàn toàn có thể chuyển động tương hợp với rất nhiều gốc rễ hệ điều hành và quản lý Windows nlỗi NT, 2000, XPhường, Server 2003, Server 2008, Vista, với Windows 7.