Cách làm cám chào mào chuẩn

  -  
Chào tất cả các bạn! Thờigian vừa qua theo dõi trên tất cả các diễn đàn Chào mào. Tôi thấy các thànhviên diễn đàn đang gặp khó khăn về vấn đề thức ăn cho chim Chào mào và cách chămsóc, huấn luyện Chào mào. Với mong muốn mang đến cho những chú chim nuôi nhốtcó thể lực tốt, tạo đà cho những bước đột phá mà chủ chim hằng mong mỏi trongsuốt quá trình theo đuổi niềm đam mê. Sau đây tôi muốn chia sẻ với các anh emcông thức cám cho Chào mào để tạo ra những sản phẩm tốt nhất và kinh nghiệmchăm sóc, huấn luyện chào mào nuôi nhốt.

Bạn đang xem: Cách làm cám chào mào chuẩn


*

Những năm gần đây, nhất là sau khi dịch cúm gia cầm đã lắng xuống,phong tràonuôi chim Chào mào
tăng đột biến ở các tỉnh Miền trung – Tâynguyên, nơi sản sinh ra những chú chim Chào mào có tố chất và giọng hót rấthay, đặc biệt khi ra đấu trường. Phong trào đi lên cũng là lúc người chơi mỗilúc một đông lên bao gồm già có, trẻ có. Sự đam mêtiếng hót chim Chào màođã kết nối tình cảm của những con người lạigần nhau hơn, không phân biệt giai cấp, địa vị, nghành nghề, hèn sang để cácbuổi sáng cuối tuần tựu chung lại 1 điểm. Với mong muốn được giao lưu, học hỏi,nâng cao trình độ, kỹ thuật chơi với những người cùng sở thích. Nâng cao khảnăng cọ sát và chứng tỏ bản lĩnh của những chiến binh Chào mào.
Loài chim cũng như con người chúng ta vậy. Một cầu thủ trước khibước lên bục vinh quang thì cần phải trải qua một quá trình tập luyện gian nan.Chính vì thế để tạo cho những chú chim tố chất của chúng ta khi ra đấu trườngvới một khí phách hào hùng, thì điều đầu tiên chúng ta quan tâm đến phải lànguồn dinh dưỡng cho các chú Chào mào yêu quý của chúng ta.Trong đó cám là thứcăn chủ yếu để nâng cao thể chất cho chim không chỉ sống mà phải sống khỏe.Không phải hót mà phải hót to và nhiều . Không những đấu mà phải đấu hay, đấuđẹp và đấu bền.
Những người nuôi chim lâu nămcó thể nhận ra rằng chú chim đó đang khỏe mạnh hay đau ốm, đang căng lửa haychẳng có tí lửa nào. Mà yếu tố quan trọng nhất đó là nhìn phân chim mìnhnuôi để đoán bệnh tật, để biết thức ăn có thích hợp với nó hay không. Nhưvậy để chúng ta biết cái thời khó khăn nhưng các cụ nuôi chim cũng đã đúc kếtđược nhiều kinh nghiệm dân gian mà chỉ có qua thời gian mới có được. Nói vậy đủđể các bạn biết được rằng hệ tiêu hóa của những chú chim khá nhạy cảm sovới thể trạng và trọng lượng của chúng.

Xem thêm: Cách Hack Game Candy Crush Saga Full Vàng, Tiền, Mạng ❤️ 2021

Chế độ dinh dưỡng chưa hợp lýkhiến những chú chim được liệt vào danh sách các chú chim chất lượng, hung dữ,có tuổi lồng vẫn không bứt lên được. Nước chơi vật vờ, thất thường là điều rấtdễ nhận ra. Lúc thì như điên loạn, lúc lại cụp mào mà chủ nhân của chúng chẳnghiểu lý do vì sao.Xin nêu lên 1 số biểu hiệnthường gặp khinuôi chim Chào Màođể các anh em nghệ nhân chơi lâu nắm cũng nhưcác bạn mới chơi chiêm nghiệm và tìm cách khắc phục:
- Chim thường mổ vào tai cóng, áo lồng và đặc biệt là xuống bốlồng xé ăn giấy báo (giấy lót lồng). Thậm chí ăn cả phân của chúng ị ra.
Gặp những biểu hiện như trên nghĩa là chim chưa đạt yêu cầu về chếđộ dinh dưỡng trong thức ăn hàng ngày và chế độ tắm táp, phơi nắng. Điều đóchứng minh rằng những chú chim này chưa đạt được phong độ đỉnh cao mà ta mongmuốn. Vì thế chúng ta cần bổ sung và cân bằng các chất cần thiết trong thànhphần cám nuôi để giúp chim thích nghi được với thời tiết nhằm thúc đẩy và giúpchúng đạt được phong độ đỉnh cao.

Xem thêm: Cách Tải Video Facebook Nhóm Kín Facebook Về Máy Tính, Làm Thế Nào Để Tải Video Trong Nhóm Kín Facebook

Nguyên liệu làm cám cho Chàomào từ trước tới nay người nuôi chim vẫn dựa chủ yếu vào các thành phần trongNgũ Cốc Thực. Nhưng cái khó nhất chính là sự kết hợp hài hòa giữa các thànhphần nhằm phát huy được công dụng của các chất. Ngoài ra, khâu chế biến cũnghết sức quan trọng, giúp sản phẩm khi hoàn thành không bị biến chất và mất đicông hiệu của nó.Qua trải nghiệm thực tế nhiềunăm tôi xin gửi tới anh em 2công thức cám cho Chào Màođang rất được ưu chuộng đã mang lại những bướcđột phá về sự thành công và làm hài lòng các nghệ nhân khó tính nhất.