CÁCH LÀM CON CÔNG TỪ QUẢ DỨA

  -  

Một nhỏ công đẹp mắt được làm từ những các loại rau quả sẽ khiến mang đến mâm cỗ Trung Thu nhà bạn thêm phần đẹp mắt và lộng lẫy. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay người mua hàng nhé!

1. Tạo hình bé công từ củ cà rốt

Nguyên liệu và dụng cụ 1 củ cà rốt1 quả thơm4 lá vạn tuế (hoặc lá dừa nhựa)DaoGiấy màu (màu cam và màu đen)Keo dánCác bmong thực hiện Bạn cắt đầu, đuôi, bỏ vỏ cà rốt sau đó vót đến phần đuôi cà rốt tròn lại thành hình của đầu công rồi khéo léo gọt mang lại có một đầu nhọn để làm mỏ bé công.

Bạn đang xem: Cách làm con công từ quả dứa

Bạn cắt giấy màu cam thành một hình vuông với chiều dài 10centimet, chiều rộng 10cm. Sau đó, người tiêu dùng cắt bớt xéo cạnh hình vuông rồi cắt hình vuông thành từng đường thẳng với phần đầu lớn và nhỏ dần về phần đuôi, không cắt rời đường thẳng ra khỏi hình vuông quý khách hàng nhé.Tiếp theo, người dùng tỉa mang lại phần đầu có hình tròn để giống như với cái mào của con công. Bạn nhớ gắn thêm giấy màu Đen tròn đến cái mào giống như thật và đẹp rộng nhé. Lúc đã chấm dứt, bạn gắn mào vào đầu công là được.Để làm phần mắt trên đuôi công, quý khách hàng cắt giấy màu Đen thành hình vuông nhỏ 5cm, sau đó cắt hình vuông thành hình giọt nmong. Còn giấy màu cam, người tiêu dùng cắt thành hình vuông 7cm và cũng cắt thành hình giọt ncầu. Sau đó, dùng keo dán giấy màu đen lên giấy màu cam, vậy là quý khách hàng đã có mắt của đuôi công rồi đó!Bạn cắt thêm nhị hình tròn nhỏ để dán vào đầu công là công đã có thêm đôi mắt.Bạn dùng tăm cố định phần đầu công vào đuôi quả thơm. Cắt bỏ phần tăm dư ra để công đẹp rộng.Ở phần đầu thơm, khách hàng gọt bớt một phần nhỏ vỏ thơm để có thể gắn lá vạn tuế vào suôn sẻ. Gắn và chỉnh lá hình cánh quạt để đuôi công đẹp hơn. Gắn thêm phần mắt công lên thân lá để đuôi công như thể thật rộng.

2. Tạo hình con công từ trái thơm

Ngulặng liệu và dụng cụ1 trái thơmDaoCác bcầu thực hiệnTrước tiên, người mua hàng gọt vỏ, sau đó quý khách cắt dọc phía hai bên quả và giữ lại phần thịt thơm vừa được gọt.Bạn xoay và gọt phần còn lại theo hình vòng cung. lúc đã gọt được một nửa quả, người dùng gửi dao vào sâu và cắt thành hình chữ S.Bạn gọt bao quanh những góc cạnh để đầu công được mềm mại hơn. Sau đó, quý khách hàng tảo quý phái mặt còn lại của quả thơm, dùng dao cắt ngang vào phần bầu ra, tiếp theo từ điểm đã cắt ngang cách 3centimet, quý khách hàng cắt chéo lên để làm đầu công.Bạn tiếp tục gọt bao phủ những phần thừa phía hai bên mặt, bên dưới cổ, sau lưng bé công để mỏ công được tạo hình, đầu công được đẹp rộng.Để làm cánh cho công, khách hàng sử dụng phần thơm được gọt từ phía 2 bên. Trước tiên, quý khách cắt chéo qua 1/3 thân công từ điểm giữa bên trên đầu, sau đó quý khách hàng cắt hình tam giác cong ở rìa lát thơm để tạo hoa văn uống mang đến cánh công.Để làm mắt công, bạn sử dụng quả dâu và dùng dao cắt dâu thành hình giọt nmong nhỏ và đính vào mắt công. Để làm mào công, người mua dùng phần thơm dư, cắt lát thơm thành hình vương miệng, tạo rãnh bên trên đầu công và nhẹ nhàng gắn lên đầu công.Bạn dùng tăm cố định cánh vào thân công, tỉa ngọn thơm gọn gàng để làm đuôi cho công. Khoảng trống bên trên thân công khách hàng có thể đến dâu hoặc nho vào để trang trí.

3. Tạo hình nhỏ công từ trái táo

Con công từ trái táoNguyên ổn liệu và dụng cụ 2 quả táoDaoCác bmong thực hiệnQuý khách hàng cắt hai bên quả táo bị cắn dở cùng giữ giàng phần cùi táo 1centimet.

Xem thêm: Cách Giải Phương Trình Đẳng Cấp, Bậc 2, Bậc 3 Lượng Giác Cực Hay

Từ phần cuống, bạn giảm chéo cánh qua 50% lát apple. Sau đó, từ giữa lát táo bị cắn chúng ta cắt ngang cùng thái thành hình chữ S để tạo nên đầu công. Khoét hai lỗ nhỏ dại bên đầu công cơ mà dính hạt táo vào làm cho đôi mắt.Đối với phần táo được cắt ra từ đầu, chúng ta khứa hẹn vơi phía hai bên phương diện táo bị cắn dở với nhẹ nhàng đưa lên rời có tác dụng rơi ra khỏi lát táo Apple, triển khai thao tác làm việc tựa như cùng với độ rộng tăng cao thêm 3 lần để tạo hoa văn cho phần đuôi công.Gắn nguồn vào phần đuôi công, các bạn cắt một lúc táo trung bình 3cm, giảm tam giác 4 lần sinh sống rìa để triển khai mào của công. Tạo rãnh bên trên đầu công cùng gắn thêm mồng vào.Để tô điểm bao bọc, các bạn sử dụng 1 quả apple không giống, cắt dọc trái táo bị cắn dở thành 3 lát táo cùng dồn phần cùi. Tỉa làm việc rìa táo thành hình răng cưa với phía trên, bạn gọt táo thành quyết kyên ổn cương. quý khách tiến hành tựa như đối với những lát táo Apple còn sót lại. Có thể cắt lát hãng apple to thêm để đuôi công Khi gắn thêm vào trường đoản cú nhỏ bé cho bự nlỗi vẫn xonai lưng ra.Dùng tăm cố định đuôi công vào thân công

4. Tạo hình con công từ dưa lưới

con công trường đoản cú quả dưa lướiNguim liệu và dụng cụ 1 quả dưa lướiDaoCác bước thực hiệnĐầu tiên, người mua gọt bỏ vỏ dưa lưới. Tiếp theo, người tiêu dùng dùng dao tỉa mặt dưa có hình bé công với hai cánh đã dang cao.Bạn dùng dao tỉa tách phần dưa thừa, dùng muỗng múc hạt ra khỏi dưa.Tiếp theo, người mua hàng tỉa phần mào công, gọt phần mỏ công tạo độ nhọn, và khoét một lỗ nhỏ để tạo mắt đến công.Bạn gọt phía sau công để lớp dưa mỏng lại, nhớ lưu lại phần dưa thừa để làm đuôi công khách hàng nhé. Sau đó, người dùng dùng dao tỉa hình cung thương hiệu và rước phần dưa thừa để đuôi công hiện ra với hoa văn uống đẹp mắt.Bạn tỉa ở rìa của phần dưa được lưu lại thành hình những chiếc lá.Cuối cùng dùng tăm cố định vào thân công để làm đuôi xòe rộng là kết thúc.

5. Tạo hình nhỏ công từ dưa leo

bé công từ bỏ dưa leoNguyên ổn liệu và dụng cụDưa leoDaoCác bmong thực hiệnĐầu tiên, người mua hàng cắt 1/3 quả dưa leo, từ trên đỉnh đầu bạn cắt chéo phía 2 bên thân quả thành hình thoi và nhẹ nhàng đẩy lên, thực hiện các bước như là từ 6 -7 lần nữa để tạo hoa vnạp năng lượng.Bạn bảo quản phần giữa và sử dụng 1/3 đầu còn lại của quả dưa, cắt dọc phần dưa và chừa phần lõi 0.5cm. Cắt chéo trên thân dưa hai đường thẳng tuy nhiên tuy vậy cách nhau 2cm, dùng dao rọc phần thừa ra để làm đầu công.Tiếp theo, người dùng gọt một phần nhỏ dưa tầm 3cm và tỉa để làm mào cho công. Với phần tròn trên mào công, cũng nhỏng hai mắt công, bạn khoét những lỗ nhỏ và đính hạt tiêu vào để tạo điểm nhấn.

Xem thêm: Cách Làm Cho Người Mình Yêu Hạnh Phúc ? Dễ Thôi, Cứ Y 10 Điều Này Mà Làm!

Bạn dùng những phần dư của quả dưa cũng như cắt thêm 3 - 4 lát, tỉa hình tam giác ở phần rìa lát dưa để tạo hình chiếc lá. Dùng tăm để cố định dưa vào thân công để làm đuôi công.