CÁCH LẮP ĐẶT CHẢO VỆ TINH VINASAT

  -  

Với hầu như loại truyền hình chưa phải là truyền ảnh logic, những loại vô tuyến thời thượng cơ mà là hầu hết các loại vô tuyến thông thường, cần thiết liên kết mạng internet thì bài toán vui chơi giải trí hầu hết thông qua truyền ảnh tiên tiến nhất - đầu thu. Lúc bấy giờ, đầu thu vô tuyến kỹ thuật số thông qua vệ tinh là hiệ tượng phát sóng phạt sóng kỹ thuật số phổ biến duy nhất cùng với phạm vi tủ sóng rộng, bạo phổi với phạt được nhiều kênh lịch trình nhờ vào dải tần số rộng lớn, đó đó là lí vì chưng có không ít người sử dụng. Tuy nhiên để dò được rất nhiều kênh bên trên khối hệ thống vệ tinch Vinasat như thế nào thì đa số người chưa biết, bài viết này sẽ cung cấp cho mình hầu như biết tin hữu ích về truyền hình vệ tinch Vinasat.

Bạn đang xem: Cách lắp đặt chảo vệ tinh vinasat

Đầu tiên, hãy khám phá một chút về những vệ tinch kỳ lạ này nhé!

1. Vệ tinh Vinasat là gì?


*

Vệ tinch Vinasat-1Vinasat-2 là 02 vệ tinch viễn thông thứ nhất của nước ta cùng rất khối hệ thống hạ tầng mặt đất nlỗi Đài điều khiển và tinh chỉnh vệ tinc (TT&C), Đài quản lý khai quật vệ tinc (NOC) cùng những trạm teleport hoàn hảo, hiện đại. Vinasat-1 là vệ tinh thứ nhất được pngóng vào dải ngân hà năm 2008 cùng tủ sóng toàn cục bờ cõi VN, tiếp theo sau Vinasat-2 (trọng lượng 3 tấn) được pngóng vào vụ trụ năm 2012, 2 vệ tinch này được VNPT đầu tư chi tiêu hơn 500 triệu USD, góp phần nhiều vào truyền ảnh vệ tinch quốc gia.

Các vệ tinc VINASAT-1 với 2 trên địa điểm tiến trình 1320 Đông và 131,80 Đông có vùng tủ sóng to lớn vào khu vực Châu Á, Châu Úc với Hawaii.

quý khách hàng có thể xem chi tiết về quy trình pđợi 2 vệ tinh này bằng đoạn Clip dưới đây.

Đầu tiên là quá trình pđợi vệ tinh Vinasat-1

Tiếp theo là vệ tinc Vinasat-2

2. Cách dò kênh vô tuyến bên trên vệ tinc Vinasat

Nội dung của phần này mang trường đoản cú mối cung cấp truyenhinhso.vn

Về vẻ ngoài, quá trình dò kênh bên trên vệ tinh Vinasat có thể đọc nhỏng sau:


*

Và đấy là list tham mê số Transponder (TP) bên trên vệ tinch Vinasat


*

Với những đầu thu – bộ đưa mã kỹ thuật số khác biệt sẽ có công việc dò không giống nhau, cụ thể nlỗi sau.

Lưu ý: Mật khẩu khoác định của những đầu thu này là 0000 (4 số 0), và để dò tất yếu đề xuất bắt buộc một chiếc remote tivi


*

2.1 Dò kênh vệ tinhVinasat trên đầu thu VTC-HD01 với HD03

Các TP đã có lưu giữ sẵn đề xuất chúng ta chỉ cần vào Menu => Cài đặt người tiêu dùng => Dò công tác => Chọn “Dò một vệ tinh” với bấmOK. Không chuyển đầu đuc rút khoác định nhà thêm vào.


*

Qúa trình bởi vì mất khoảng tầm 3 – 5 phút ít, lựa chọn “Xong” cùng click chuột công dụng tìm kiếm được.


2.2 Dò kênh vệ tinhVinasat trên đầu thu VTC HD 02

Trước khi dò, để không trùng lặp kênh, chúng ta nên xóa list kênh trước đó nếu như gồm, tuy thế ko đưa đầu tiếp thu mặc định nhà cung cấp. Để xóa, ta có tác dụng quá trình sau.

Ấn phím Menu => Chỉnh sửa chương trình => Chỉnh sửa list lịch trình. Mật khẩu là0000.


Ấn phím màuXanh da trời(Những vấn đề đã làm) => Chọn toàn bộ. Sau kia ấn nút ít màuĐỏnhằm xóa. Cuối cùng ấn phímBackvà chọnĐồng ýnhằm lưu đổi khác.


Sau kia triển khai dò kênh Vinasat.Quay trở lại bảng Menu thiết yếu => Cài đặt => Dò công tác. Ttuyệt thay đổi 2 thông số kỹ thuật sau:

- Sở vạc đáp: 10968 H 28800 3/4

- Dò theo mạng: Mở


Sau kia ấn nútở dưới thuộc. Chờ đầu thu quét kết thúc ấnOKnhằm giữ gìn tác dụng.

2.3 Dò kênh vệ tinhVinasat trên đầu thu VTC HD 06

Trước hết, ta yêu cầu gửi đầu thu về chính sách mặc định. Để triển khai, ta có tác dụng các bước sau. Ấn Menu=> Các tùy chỉnh => Cài đặt. Nhập mật khẩu0000 =>Mặc định công ty cung cấp => ChọnCóđể lấy đầu đuc rút chính sách mang định.


Sau đó triển khai dò kênh. Với đầu thu HD 06, Đầu thu vẫn tự khởi cồn lại. BấmOKđể lựa chọn Ngôn ngữ làm việc bước 1. ChọnKế tiếpở vị trí cấu hình hiển thị bước 2.


Ở bước 3 Dò công tác, ta chọn kiểu dáng Dò tự động hóa, sau đó ấnKế tiếp=> Cách 4 chọnDò


Sau khi đầu thu dò chấm dứt ấnOKđể cất giữ công tác => Cách 5 lựa chọn “Kết thúc” nhằm xong thừa trình


2.4 Cách dò kênh vệ tinc Vinasat bên trên đầu thu VTC HD 07

Đưa đầu đuc rút chế độ mang định lúc đầu. Ta tiến hành công việc sau. Vào phần Hệ thống => Dò tự động hóa => Chọn vệ tinh là VINASAT-1 với ấnOKnhằm dò. Sau khi dò chấm dứt ấnOKmột lần tiếp nữa giữ giàng list kênh.


Lưu ý: một số trong những đầu thu VTC-HD07 đã có update phần mềm new với tất cả công dụng Dò theo mạng. Khi kia, bạn chỉ cần chọn Hệ thống => Dò theo mạng và ấn OK, quy trình dò quét vẫn tự động hóa ra mắt.

2.5 Cách dò kênh vệ tinh Vinasat trên đầu thu VTC HD 08


Đầu thu sẽ tự khởi động lại. Chọn Tiếng Việt với ấn phím color Xanh nước biển khơi để sang trọng bước tiếp theo.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Đăng Nhập Skype Trên Điện Thoại Nhanh Nhất, Cách Sử Dụng Skype Trên Android/ Ios/ Winphone


Tiếp tục ấn phím màu Xanh nước biển để qua bước chọn lọc Vùng và Thời gian.


Phần Cài đặt vệ tinch chọn => Dò công tác bằng tay thủ công. Tiếp tục ấn phím màu Xanh nước biển nhằm sang trọng bước Tiếp theo.


Chọn vệ tinh VINASAT1 cùng ấn phím màu sắc Đỏ nhằm lựa chọn hình dáng dò. Trong “Chọn hình trạng dò cmùi hương trình” xuống chiếc “Dò mạng” và gửi thanh lịch chế độ Bật => Ấn phím màu sắc Đỏ nhằm ban đầu quy trình dò kênh


Sau khi dò xong lựa chọn Đồng ý để lưu lại danh sách kênh cùng thưởng thức công tác.


2.6 Trên đầu thu VI. VTC SH9, HD05, HD05i, HD9, HDV1, HDV2 và Hybrid S1

Với riêng những model: SH09, HD05, HD05i, HD9, HDV1, HDV2, Hybrid S1 khách hàng không buộc phải khoác định đầu thu cùng dò quét lại. Lúc gồm biến hóa trên hệ thống kênh của VTC đầu thu đã auto hiện thông tin từng trải người tiêu dùng update lại list kênh. Khách hàng lựa chọn CÓ/OK hoặc sau 30~60 giây quy trình dò quét vẫn tự động diễn ra.

Một số hình ảnh đầu thu từ bỏ cập nhật.

quý khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo Clip dưới để trực quan lại hơn

Trong khi còn có những một số loại đầu thu khác như Đầu thu kỹ thuật số vệ tinh HUMAX HD02, đầu thu XSAT, phương pháp dò cũng như, thử dò dựa trên những phương thức trên nhé các bạn.

3. Làm thay làm sao nhằm đầu thu truyền họa vệ tinhnhà bạn bắt được không ít kênh nhất

Để truyền hình nhà chúng ta cũng có thể bắt được rất nhiều kênh, những kênh rõ nét, bạn phải ghi nhận chuyển phiên hướng của chảo thu hướng vào vệ tinh.

Để phía anten chảo mang đến một vệ tinch ta đề xuất quyên tâm mang lại 2 thông số: Góc ngửng với Góc phương vị. Trong đó:

Góc phương vị (b) là góc con quay của Anten so với phía chủ yếu Bắc theo chiều kyên ổn đồng hồ đeo tay xung quanh phẳng nằm ngang (phương diện phẳng tuy nhiên song cùng với mặt đất).Góc ngước (a) là góc thân hướng của Anten cùng với phương thẳng đứng (pmùi hương vuông góc với khía cạnh đất)


Từ trước đến lúc này chúng ta vẫn thu biểu lộ truyền trình qua vệ tinc MEASAT-2 nên những khi chuyển thanh lịch VINASAT-1 sẽ có được phần đông chuyển đổi tùy theo vĩ độ địa lý của các tỉnh giấc. Thông thường hướng của chảo thu thường được các chuyên môn viên lắp ráp đến mái ấm gia đình, bạn ko can thiệp và cũng không nhiều Khi quyên tâm tới.

Lưu ý: Trước lúc điều chỉnh chúng ta nên dùng bút tấn công dầu vị trí cũ của chảo đề phòng trường phù hợp chúng ta không điều chỉnh được thì đề nghị trả về địa chỉ cũ nhằm liên tiếp xem qua vệ tinh MEASAT-2

+ Để biến đổi góc phương vị LNB: Dùng cờ lê 10 nới lỏng 2 con ốc vùng phía đằng sau rồi thanh nhàn luân chuyển chảo thanh lịch cần một góc khoảng chừng 13 độ.

+ Để biến đổi góc ngấc LNB: Dùng cờ lê 10 thả lỏng 4 nhỏ ốc nhằm kiểm soát và điều chỉnh góc ngẩng rôì thong thả kéo khía cạnh chảo ngước lên trên mặt tăng thêm một góc khoảng tầm 15 độ rồi hãm 4 nhỏ ốc này lại.

Trong quy trình chuyển phiên bạn nên lưu ý đến vén biểu thị trong bảng Setting antenna (vun có loại chữ Eb/No (dB) đối với đầu XSAT) với bảng Search (chăm chú vén gồm chiếc chữ Signal unique đối với những các loại đầu không cần sử dụng thẻ, trường hợp đầu hiển thị tiếng Việt thì để ý dòng chữ chất lượng tín hiệu) ví như thấy cột biểu lộ gửi sang trọng màu sắc vàng cùng đạt biểu lộ cao nhất là được.

Crúc ý trong quá trình tinh chỉnh yêu cầu làm cho từ bỏ từ không dịch chuyển vượt nhanh khô. Khi điều khiển và tinh chỉnh được mức dấu hiệu cao nhất thì cần thắt chặt và cố định vị trí của anten chảo rồi sử dụng tuôc nơ vít nới lỏng 2 đinc vít cố định đôi mắt thu biểu lộ (LNB k+) nhằm xoay đôi mắt LBN lệch quý phái phía bên trái. Việc có tác dụng này rất có thể tăng thêm cường độ bộc lộ.

Tsay đắm khảo video clip bằng cách bấm chuột link này sau đây nhằm trực quan hơn nhé

4. Bức Ảnh truyền ảnh bị nhiễu, mờ Khi thực hiện vệ tinch Vinasat


Với số đông nhiều loại đầu thu cùng với dấu hiệu analog này, khi ttách mưa hay xảy ra hiện tượng lạ nhiễu sóng, cùng mưa quá to lớn sẽ không thể coi được. Vì gắng thời nay bạn ta hay thực hiện đầu thu kỹ thuật số DVB-T2, hoặc nếu như mua bắt đầu, bạn oder đông đảo truyền ảnh bao gồm thiết lập sẵn DVB-T2, câu hỏi mưa gió sẽ không còn còn làm pnhân từ các bạn nữa.

Xem thêm: Học Cách Làm Ảo Thuật Với Tiền Giấy Bằng Tay Không, Top 5 Trò Ảo Thuật Biến Giấy Thành Tiền

5. Mua đầu thu vô tuyến vệ tinch Vinasat bắt đầu nghỉ ngơi đâu?

Lúc này những các loại đầu thu tiên tiến nhất được bán sinh hoạt các chỗ, giá chỉ từ bỏ 500.00đ trsinh sống lên tùy từng loại, thương hiệu, bắt đầu cùng unique. Nếu các bạn sử dụng đầu thu của VTC thì hoàn toàn có thể tương tác VTC để sở hữ trực tiếp, hoặc ko, bạn có thể cho những trung trung ương năng lượng điện thứ ngay sát nhà.

Tsay mê khảo một số sản phẩm đầu thu trên trang web: https://haphuong.tv

Cảm ơn người tiêu dùng vẫn quan sát và theo dõi, hy vọng nội dung bài viết này hữu ích cho mình, chúc chúng ta nhiều sức khỏe với thành công!