Cách Nhận Biết Ổ Cứng Ssd

  -  

Không ít người tiêu dùng áp dụng máy tính hàng ngày mà vẫn không thế được biện pháp đánh giá ổ cứng SSD xuất xắc HDD trừ khi bạn trực tiếp đi thiết lập cùng chú ý được số đông thành phần nằm trong lắp thêm. Chính vì chưng vậy, hãy cùng Yêu technology số tìm hiểu biện pháp khám nghiệm coi ổ cứng là SSD tốt HDD dễ dàng tuyệt nhất.

Bạn đang xem: Cách nhận biết ổ cứng ssd


Cách bình chọn ổ cứng SSD giỏi HDD dễ dàng và đơn giản, dễ dàng thực hiện

Không rất cần phải tháo máy tính hoặc tháo dỡ tung loại máy vi tính của bạn, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chất vấn được ổ cứng máy vi tính của chính bản thân mình đã sử dụng ổ cứng SSD tốt HDD, cùng với các phương pháp thực hiện sau:

1. Cách coi ổ cứng SSD tuyệt HDD bởi Defragment & Optimize Drives

Bước 1: Quý Khách dìm tổ hợp phím Windows + S cùng nhập vào ô kiếm tìm tìm trường đoản cú “Defragment & Optimize Drives” và msinh sống lịch trình kia lên.

Cách 2: Cửa sổ Optimize Drives sẽ hiện thị lên, bạn chú ý cột Media type cùng với Solid state drive sầu có nghĩa là ổ SSD cùng Hard disk drive Có nghĩa là ổ HDD.

*

2. Sử dụng PowerShell

Đây được coi là giải pháp bình chọn ổ HDD giỏi SSD hơi đơn giản. Để khám nghiệm, chúng ta thực hiện lệnh Get-PhysicalDisk vào PowerShell.

Bước 1: Nhtràn lên ô search kiếm bên trên tkhô hanh start với gõ PowerShell -> chạy dưới quyền admin (Run as Administrator )Bước 2: Gõ lệnh Get-PhysicalDisk hệt như hình bên dưới:

*

Lệnh này sẽ quét và liệt kê toàn bộ ổ cứng trên hệ thống cùng với các biết tin bổ ích như số sê-ri, chứng trạng “sức khỏe”, kích thước,… liên quan mang đến từng ổ đĩa cứng.

Xem thêm: Đâu Là Yếu Tố Chính Trong Cách Chọn Laptop Cấu Hình Mạnh, Cách Chọn Mua Laptop Cấu Hình Mạnh

3. Kiểm trong bởi tổ hợp phím Windows + E

Quý Khách vào This PC bằng phương pháp dấn tổng hợp phím Windows + E. Chọn từng ổ cứng bên trên máy tính và nhấp chuột yêu cầu -> Properties -> Tab Hardware nhằm kiểm tra từng ổ cứng bao gồm trên thiết bị của chính mình. Tại hình ảnh hiển thị những số liệu thống kê như: Tên , seri và mã ổ cứng. Bạn chỉ việc copy tên ổ cứng mà bạn muốn khám nghiệm vào form search kiếm của Google là đã cho công dụng đó là một số loại ổ gì thuộc những lên tiếng hẳn nhiên.

4. Cách kiểm tra ổ SSD giỏi HDD trên máy tính win 10 bằng Device Manager

quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể áp dụng bí quyết kiểm soát xem ổ cứng SSD hay HDD win 7 với Device manager bên trên Windows. Trong Start, gõ search “Device manager” với mở lên.

Tiếp thẹo, bạn search với click đúp con chuột vào mục “Disk Drives”. Quý Khách thấy được máy vi tính đang sử dụng từng nào ổ cứng vàà giúp thấy từng ổ cứng là một số loại SSD xuất xắc HDD chúng ta chỉ cần copy và search bọn chúng bên trên Google. Kết quả search kiếm đang chỉ mang đến những trang bán sản phẩm, bạn chỉ cần vào coi báo cáo là vẫn biết nó là ổ cứng SSD tuyệt HDD.

*

5. Sử dụng phần mềm của bên trang bị 3

Nếu không say mê tuân theo 3 phương pháp trên thì rất có thể tải phần mềm của mặt thứ 3 về để kiểm tra ổ HDD tốt SSD. Phần mềm mà lại công ty chúng tôi cần sử dụng ở đây đó là Speccy.

Xem thêm: Những Cách Phối Đồ Với Giày Sneaker Nam Giới Không Nên Bỏ Qua

quý khách hàng hoàn toàn có thể cài ứng dụng về theo link sau https://download.com.vn/speccy/download

Sau Lúc mua về với cài đặt, nhảy ứng dụng lên nghỉ ngơi form bên trái chọn Storage, ứng dụng sẽ hiển thị cho mình biết máy vi tính đang hoạt động từng nào ổ cùng ổ nào là SSD ổ làm sao là HDD?

Các thao tác làm việc nhằm soát sổ đọc tin ổ cứng không có gì là phức tạp tuy thế so với một số người dùng không siêng thì nó vẫn còn đó lạ lẫm. Hy vọng cùng với một số trong những phương pháp đánh giá ổ cứng SSD hay HDD cơ bản mà Yêu technology sốYêu công nghệ số chia sẻ bên trên đây bạn đã có thể bình chọn coi máy tính xách tay mình vẫn thực hiện ổ đĩa gì rồi đấy? Chúc bạn thành công.