Cách nối dây mạng cáp quang

  -  

Cáp quang quẻ hoàn toàn có thể bị vô tình làm cho hỏng, giảm hoặc đứt.Dưới đó là một trong những qui định với các bước gợi nhắc cho bạn để sửa chữa cáp quang bị đứt.

Bạn đang xem: Cách nối dây mạng cáp quang

Bộ phương tiện sửa chữa thay thế cáp quang mà bạn cũng có thể cần

1) OTDR (Máy đo điểm đứt )

OTDR được thực hiện rộng rãi để đo chiều dài sợi quang đãng, suy hao mặt đường truyền, suy hao khớp nối cùng địa điểm lỗi.

*

(2) Dụng giảm / Stripper gai quang

Dụng giảm cáp quang đãng và bóc gai quang là gần như điều khoản đặc biệt quan trọng vào bài toán nối cáp quang quẻ và một số ứng dụng cắt cáp quang không giống.

*

(3) Dao cắt chỉ quang gồm độ đúng đắn cao SkL-S3

Dao cắt sợi quang quẻ được thực hiện nhằm thái sợi thủy tinh nhằm nối sức nóng hạch,nó cực kỳ lphát minh nhằm chuẩn bị tua ,tạo nên khía cạnh cuối giỏi.Vì vậy, nó vô cùng đặc biệt vào quá trình nối gai, và nó hay chuyển động cùng rất đồ vật hàn quang quẻ ,nung tung để thỏa mãn nhu cầu nhu yếu ở đầu cuối.

(4) Máy hàn quang

Máy hàn tua quang đãng TUMTEC FST-83A rất có thể hoạt động nối nhì sợi quang quẻ học tập từ đầu cho cuối bằng cách thực hiện sức nóng. Máy vẫn hòa hợp độc nhất vô nhị cả nhị gai với nhau Theo phong cách cơ mà ánh sáng truyền qua các gai không trở nên phân tán hoặc phản xạ quay trở về trường đoản cú mọt nối.

*

Các bước sửa chữa cáp quang

Cách 1: Sử dụng OTDR nhằm xác định đứt cáp quang

Điều thứ nhất bạn phải có tác dụng là kiếm tìm kiếm sự cầm cố đứt cáp quang đãng của công ty.Thông thường, những kỹ thuật viên cáp quang thực hiện một thứ được gọi là OTDR.Với kĩ năng chuyển động giống hệt như radar gửi một xung tia nắng xuống ngay cáp quang đãng.Nó có khả năng sẽ bị lệch thanh lịch thứ của khách hàng Lúc gặp gỡ sự cầm cố tan vỡ.Nó giúp chuyên môn viên biết vị trí của điểm gãy.

Xem thêm: Cách Tạo Biểu Đồ Cột Trong Excel Đơn Giản, Cách Vẽ Biểu Đồ Cột Trong Excel

Bước 2: Sử dụng hình thức giảm cáp quang quẻ nhằm giảm cáp quang đãng bị hỏng

Sau khi biết địa chỉ đứt, bạn triển khai xử trí các gai cáp quang bị đứt.chính sách thái sợi quang đãng được thực hiện nhằm cắt cho chỗ bị hư hỏng.

Cách 3: Tách cáp quang lao lý tước tua quang

Bạn cần dùng quy định tước đoạt tua quang quẻ để tước đoạt tua quang quẻ ở cả 2 đầu và lớp bảo vệ để lộ ống tua quang bên phía trong.Sau đó, cắt ngẫu nhiên vỏ bọc cùng sợi nào bằng những luật pháp cắt chỉ quang đãng.

*

Bước 4: Cắt bỏ phần nhiều hư hỏng bên trên phần ngừng của sợi quang bởi dao giảm quang quẻ tất cả độ đúng chuẩn cao

Sử dụng dao cắt quang quẻ tất cả độ chính xác cao để phân cắt

Bước 5: Làm sạch cáp quang đãng có sọc

Cách này siêu quan trọng đặc biệt để bảo đảm rằng thứ đầu cuối của các bạn sẽ giành được một dải dây không bẩn.Quý Khách yêu cầu rửa không bẩn phần xơ bị tước bởi động và khăn uống lau ko xơ.Đảm nói rằng chất xơ ko đụng vào bất kể thứ gì.

Bước 6: Nối cáp quang

Nói phổ biến, tất cả nhị phương thức để nối cáp quang: (1) nối cơ học;(2) nối sức nóng hạch.

(1) Nối cơ học

Nếu bạn muốn tạo ra một liên kết cơ học tập, bạn cần đặt những đầu nối sợi quang nối nkhô nóng côn trùng nối nội tuyến cùng với gai quang.Giữ hai đầu sợi quang đãng ở một địa điểm được chỉnh sửa đúng mực nhằm chất nhận được ánh sáng truyền tự gai này sang sợi tê.(Suy hao điển hình: 0,3 dB)

(2) Nối kết hợp

Trong ghnghiền nối sức nóng hạch, một trang bị ghép thích hợp tốt nhất được áp dụng nhằm căn chỉnh đúng chuẩn nhì đầu tua.Quý Khách nên truyền một phần tử bảo đảm an toàn mọt nối đúng theo tốt nhất đến tua với đặt các sợi được nối vào trong bộ nối phù hợp nhất.Sau kia, những đầu gai quang đãng được “hợp nhất” hoặc “hàn” lại cùng nhau bằng phương pháp thực hiện một số trong những các loại nhiệt độ hoặc hồ nước quang năng lượng điện.Vấn đề này tạo thành một liên kết liên tục thân những sợi có thể chấp nhận được truyền tia nắng thất bay khôn cùng rẻ.(Suy hao điển hình: 0,1 dB)

Cách 7: Thực hiện kiểm tra liên kết của cáp quang đãng cùng với OTDR

Điều ở đầu cuối đã là xem kết nối của cáp quang bởi OTDR.Sau đó, đặt lại các côn trùng nối đó vào vào vây hãm côn trùng nối.Đóng vỏ thiết bị tiếp đến mài lại các Cáp Sạc quang.

Xem thêm: Cách Tìm Bài Hát Theo Lời Bài Hát, Những Cách Tìm Bài Hát Khi Không Biết Tên

Phần kết luận

Việc cáp quang bị lỗi sẽ dẫn tới việc truyền tài liệu bị đứt quãng, vì thế nhằm hạn chế và khắc phục kịp thời cáp quang bị hư là một trong việc quan trọng.Sau lúc xem qua các bước sửa chữa cáp quang, bạn có thể do dự lưỡng lự hãy chọn loại nối cơ học tuyệt nối kim loại tổng hợp.Tại phía trên gợi nhắc là ví như giá chỉ không hẳn là 1 nguyên tố, chúng ta nên áp dụng ghép nối hòa hợp độc nhất vì chưng mức mất bộc lộ tốt.Nếu bao gồm ngân sách đầu tư eo hẹp và chật, chúng ta cũng có thể suy xét ghnghiền nối cơ học, không nên phương pháp sang trọng.