KỸ THUẬT NUÔI BỒ CÂU PHÁP SINH SẢN: CHỌN CHIM GIỐNG, THỨC ĂN & CHUỒNG NUÔI

  -  
Cách nuôi chlặng người tình câu gà ko đòi hỏi sự cầu kỳ chỉ cần nắm bắt nghệ thuật làm chuồng, chế độ bồi bổ vẫn đến năng suất cao, đây cũng là tương đương vật nuôi đã được nhiều nông dân lựa chọn.

Với nhu yếu của bạn ngày một cao, chính vì như thế hiện nay các quy mô nuôi chim ý trung nhân câu gà đẻ đang cải tiến và phát triển thoáng rộng ngơi nghỉ những gia đình. Vì vậy, để bài toán chăn uống nuôi Bồ câu con kê đến năng suất cao, bạn phải chăm chú mang đến không ít yếu tố không giống nhau nhỏng chọn lọc nhỏ giống như, biện pháp có tác dụng chuồng nuôi, máng ăn… khiến cho hiệu quả tài chính cao.

Bạn đang xem: Kỹ thuật nuôi bồ câu pháp sinh sản: chọn chim giống, thức ăn & chuồng nuôi

*

Nuôi chim nhân tình câu kê đến năng suất cao thì nhân tố đưa ra quyết định trước tiên chính là chọn giống. Hình ảnh minch họa

Chọn giống

Dù nuôi loài vật gì thì tương đương là nguyên tố quyết định thứ nhất cho tới năng suất và quality. Nuôi chyên ổn Bồ câu kê cũng như vậy, nếu như là chlặng tạo nên thì nhất quyết đề nghị tất cả một con trống và một con mái. Muốn nắn chlặng bố mẹ đẻ những, nuôi bé giỏi đề nghị chọn chyên ổn bao gồm lông bụng dầy mượt, khỏe khoắn, mỏ bửa, không tồn tại biến dạng, thông minh, đuôi nhọn. Nếu bạn muốn có ngay lập tức chim sinh sản thì nên chọn mọi chụ chim đã có được ghxay song đã tinh giảm được không ít thời hạn mong chờ.

Chuồng nuôi

*

Các hình dạng chuồng nuôi người tình câu kê hồ hết buộc phải sự thoáng mát, đủ ánh nắng. Ảnh minch họa

Chuồng nuôi chlặng Bồ câu con kê tương đối đơn giản, bạn chỉ quan trọng kế chuồng rộng, thông thoáng, đủ ánh sáng cùng quan trọng đặc biệt buộc phải sạch sẽ cùng khô ráo.

Chăm sóc chim người tình câu con gà sinch sản

Cách nuôi chyên Bồ câu gà tạo ra trước tiên chúng ta cần có tác dụng 2 ổ đẻ khác biệt. Đôi khi, ổ đặt trứng đang nằm tại tầng bên trên cùng ổ nôi bé ở trên tầng bên dưới. Cả nhì ổ rất nhiều rất cần được sạch sẽ, được lót rơm mang lại êm cùng gồm form size với 2 lần bán kính khoảng chừng 20 - 25 cm, chiều cao tự 7 - 8 cm. Để ý trung nhân câu con gà hoàn toàn có thể tạo ra, bạn cần nhốt độc thân từng cặp. Mỗi cặp đã có thể sinh sản vào thời hạn 5 - 6 sau nhưng hay sút năng suất sau khoảng chừng 3 năm. Vì vậy, đây cũng là thời khắc mà chúng ta nên tuyển chọn kiểu như new.

Xem thêm: Bỏ Chặn Facebook Là Gì? Cách Mở Chặn Facebook Trên Máy Tính Đơn Giản

Dinch dưỡng

Chyên ổn ý trung nhân câu kê tạo thành mong muốn bổ dưỡng cao hơn đề xuất chia thành 2 lần/ngày. Bình quân lượng thức ăn uống cho một nhỏ chỉ từ 0,1 - 0,15 gr tất cả thức ăn uống công nghiệp của kê, vịt trộn với gạo lứt. Hình như, bức tốc thêm một số trong những chất khoáng, vôi vào thực đơn nạp năng lượng của chyên nhằm đảm bảo cho chyên ổn chế tác và góp chim luôn luôn duy trì được sức nóng để tiêu thụ thức nạp năng lượng giỏi.

*

Nuôi chim người yêu câu kê không yêu cầu thừa phức tạp vào việc có tác dụng chuồng. Hình ảnh minh họa

Phòng bệnh

Một số dịch thường gặp gỡ làm việc chim Bồ câu kê nhỏng bệnh kẹt trứng, trứng vỏ mềm, bệnh cầu trùng, bệnh đậu mùa, dịch herpes virut đường hô hấp,… lúc chyên gồm hiện tượng kỳ lạ căng thẳng mệt mỏi, vứt ăn uống cần được quan sát và theo dõi kỹ với đề xuất mang đến các cơ sở hỗ trợ chăn uống nuôi và để được support loại thuốc cân xứng.

Hiệu quả kinh tế

Nuôi người thương câu kê tất cả xuất phát từ Pháp rất giản đơn nuôi, nkhô nóng bự, chế tạo ra xuất sắc, sau 25 ngày nuôi là xuất buôn bán, cơ hội kia chyên ổn Bồ câu bao gồm trọng lượng bên trên 400 gram, cao gấp đôi so với kiểu như Bồ câu làm việc địa pmùi hương, giả dụ nuôi bao gồm thời hạn từ bỏ 7 - 8 tháng, gồm trọng lượng từ 800 gr - 1 kg/con. Còn nếu như nuôi để làm giống thì 6 mon là Bồ câu bước đầu đẻ trứng và sau 18 ngày là nngơi nghỉ nhỏ.

Xem thêm: Bật Mí Cách Quản Lý Siêu Thị Mini Hiệu Quả, Cho Người Mới Bắt Đầu

Chim người yêu câu là mối cung cấp thực phẩm rất là tẩm bổ mang lại sức khỏe bé người. Nếu tự nuôi được loài chlặng này vào công ty kế bên quý giá kinh tế cao thì chúng chính là mối cung cấp thực phẩm rất tốt mang đến sức mạnh những thành viên trong gia đình.