Cách chọn chào mào má trắng đẹp và huấn luyện hót hay

  -  

Mùa xin chào mào má Trắng đã đi đến, đó là thời điểm nhằm lựa chọn cho doanh nghiệp hầu hết chụ chyên vừa lòng, tuy vậy giả dụ nuôi không biết phương pháp vẫn sinh ra rất nhiều khuyết điểm. Chào mồng bé tốt xin chào mồng má White nuôi lên thường gặp mặt những lỗi : lộn mèo, bu lồng, không chịu qua lồng tắm… để tránh chúng ta nên tìm hiểu thêm các tật của kính chào mồng má White nuôi lên.

Bạn đang xem: Cách chọn chào mào má trắng đẹp và huấn luyện hót hay

Tổng đúng theo đầy đủ tật của chào mào má white nuôi lên

*
Nuôi chào mào má Trắng lên, nếu như không để ý thì chim sẽ sinh ra rất nhiều tật

1. Hót giọng người

Chyên ổn hót giọng người, hay Call là giọng chim mái tất cả 2 nguyên ổn nhân là do mình tốt huýt sáo, hoặc chyên nghe giọng mái của những con chim không giống nhưng mà học theo. Trường thích hợp này chạm chán không ít ngơi nghỉ chlặng nhỏ, do đó nuôi chyên ổn cần hạn chế huýt sáo hay treo ngay sát các crúc chyên hót giọng mái.

2. Không chịu đựng qua lồng tắm

Ngulặng nhân là vì công ty chlặng không tập đến chyên ổn qua lồng nhằm rửa mặt, cơ mà cứ đọng cho kgiỏi nước vào lồng đến chyên ổn tắm, sau 1 thời hạn dài hoàn toàn có thể là 1 trong những năm tuyệt hai năm chyên đã thân quen tắm rửa trong lồng nhưng mà ko Chịu đựng qua lồng khác. Điều này đề xuất chăm chú, buộc phải cho chyên qua lồng chđọng chớ để tắm rửa vào lồng.

Để đến chào mào qua lồng tắm rửa chúng ta ktrần sát lồng rồi dùng hai tay vỗ dịu 2 bên lồng mang đến chlặng nhảy qua, nếu như không qua thì đem hết cóng nước, thức nạp năng lượng ra để chlặng ăn kiêng khoảng tầm 1h rồi quăng quật miếng chuối tuyệt cóng thức ăn uống bên lồng vệ sinh. Chlặng đói vẫn dancing qua nạp năng lượng, Nhiều hơn rất có thể tham khảo bài này : Cách đến kính chào mào qua lồng tắm .

3. Tật lộn mèo sống xin chào mào

Chim bị lộn mèo thường vì chưng chú ý nhỏ chyên không giống mà lại học tập theo hoặc vào quá trình nuôi cứ có người tương hỗ, chim hoảng vượt cơ mà lộn ( ngôi trường hợp này còn gặp mặt đôi lúc nuôi chyên ổn trong lồng sắt loại giống như lồng tre 68 ), dần thành mẫu tật. Cũng có tương đối nhiều bé bình thường không sao, tuy thế lúc đi dợt khoảng 1h là ban đầu loại tật lộn mèo. Để hạn chế thì lúc chlặng new bắt về chúng ta bố trí phía vào nóc lồng 1 miếng giấy dày, giấy nhẵn hay đĩa DVD nhằm chlặng khỏi lộn với tránh việc cho nó chú ý đầy đủ bé chim lộn mà lại học theo.


Để trị chào mào lộn mèo yêu cầu nói là khó, tùy thuộc vào vạc hiện tại sớm hay là muốn mà thành công xuất sắc cao giỏi phải chăng. Anh em có thể thả vào lồng đồng minh, tuyệt lụp bả 1 thời gian mang đến chlặng quên hoặc chuyển sang lồng vuông mang đến cầu bao gồm tiếp giáp mặt dưới lồng, bố trí nước với thức ăn uống hai bên mặt khác sắp xếp thêm 4 cầu phân phối nguyệt nhỏ ngơi nghỉ 4 góc lồng và sát với đỉnh lồng. Với độ cao những điều đó chim sẽ không còn dám lộn nữa đâu.

4. Tật ngoái cổ sinh hoạt xin chào mào

Chyên thường xuyên cứ đúng rồi ngoái cổ hết vị trí này nơi cơ, hay bu nan lồng rồi ngoái. Tật ngoái cổ vì chưng nết con chim, vì chim bị nhốt trong lồng quá bé dại hoặc nghiền vào treo chyên ở góc tường. Để trị đề xuất phân phát hiện nay nhanh chóng chuyển chlặng qua lồng 64 hoặc 68, 1 cầu ngang bên dưới cùng 2 cầu ngang bên trên để chyên có không gian cất cánh nhảy và treo chlặng ở địa điểm loáng 4 phương diện lồng, tránh việc ép vào tường. Nếu không được thì mang đến chim vào aviary cho khi không thấy bị nữa thì mang về lồng lại.

5. Tật bu lồng

Chào mào bu lồng có khá nhiều nguyên ổn nhân, do kiến thức, do chyên ổn lửa yếu đuối đùa giọng không được buộc phải bu lồng đòi đá, chyên ổn vượt căng lửa cũng bu lồng, nhưng bu lồng vẫn nghịch cùng đổ bọng.

Xem thêm: Cách Làm Danh Mục Chữ Viết Tắt Trong Luận Văn, Cách Làm Danh Mục Chữ Viết Tắt

Để giảm bớt chyên bu lồng thì dịp nuôi không nên ktrằn chim sát nhau vượt, không ép lồng mang đến chim đá nhau, nếu vẫn đùa mà crúc chlặng khác bu lồng thì với chyên ổn đi tức thì kẻo nó học tập theo. Còn nguyên nhân thiếu hụt lửa với vượt căng thì các chúng ta cũng có thể chuyển sang lồng vuông, hoặc lồng trống để ngăn cản bu lồng.

6. Tật tắm cóng

Cũng y hệt như tật không qua lồng rửa ráy, tật này do cho chim tắm vào lồng riết rồi thân quen, nhằm trị kính chào mồng tắm cóng triệt để độc nhất là chũm cóng nước. Các các bạn dùng cóng nước chất thủy tinh bít nắp, giỏi cóng vật liệu nhựa kín mang đến chyên ổn uống bảo đảm an toàn đã không còn.

7. Sợ những thứ

Tật này bao hàm nlỗi sợ trùm áo lồng, sợ hãi color của bố lồng, sợ hãi sào, sợ dù ( ô) . Những tật này thường xuyên chạm mặt ngơi nghỉ chyên non nuôi lên, nhằm trị thì họ dùng ” độc trị độc “, chlặng sợ cái gì thì cứ để cái kia kề bên, nhưng mà thường xuyên gặp gỡ các vẫn luôn là sợ hãi trùm áo lồng, đề xuất buổi tối cho chim ngơi nghỉ thì bắt buộc quấn áo lồng lại.

8. Tật cắn cánh, đuôi, lông

Tật này có thể bởi vì chyên bị rận mạt nhưng mình đã nói sinh hoạt bài xích : trị rận mạt đến kính chào mào, vị chyên quá căng hoặc kinh nghiệm. Nếu bị rận mạt thì có thể mang đến chyên ổn rửa mặt bởi 2 giọt dầu gió, dọn dẹp lồng cóng. Chim thừa căng hoàn toàn có thể vày ăn uống cám kích quá lạnh, để tránh thì bổ sung cập nhật trái cây với đi dợt tiếp tục. Còn kiến thức thì nhiều phần tốt ktrần sát cho chyên ổn cắm nhau, tập đến chyên đã tay Lúc chim sung không có bé như thế nào nhằm cắn thì trường đoản cú cắn mình.

9. Chyên ngủ treo mình

Nguyên nhân vị chlặng còn kém, quấn áo lồng kín đáo chlặng ko thấy cầu nhằm đậu mà lại treo mình nhằm ngủ. Để trị thì thời gian mang lại chyên nghỉ ngơi chúng ta quấn áo lồng ngay sát nơi gồm ánh sáng, hngơi nghỉ áo lồng 1 tí nhằm chyên ổn đậu trên cầu nhưng mà ngủ, dần dần chyên vẫn thân quen và quăng quật tật này.

10. Chyên đậu bên trên cóng

Chyên đậu bên trên cóng nước, thức ăn uống để nạp năng lượng dẫn cho chứng trạng ỉa luôn vào cóng làm mất đi dọn dẹp và sắp xếp, dài lâu làm chyên ổn bị bệnh. Ngulặng nhân hoàn toàn có thể vì để cóng xa cầu thừa làm cho chyên đề nghị đậu cóng. Để trị chúng ta chuyển cóng lại ngay gần cầu mang đến chim ăn uống, hoặc cố kỉnh cóng thức nạp năng lượng nhỏ hơn để chim không dám đậu, thay luôn luôn cóng nước nhiều năm có nắp.

11. Chào mồng cắn đa số vật dụng dưới bố

Chào mào cắn giấy lót lồng, ăn phấn…Nguyên ổn nhân do chyên ổn thiếu hụt hóa học, tìm thức nạp năng lượng bên dưới cha lồng, kiến thức đùa nghịch. Cách hạn chế là bổ sung thức ăn mang lại chyên, trái cây phong phú nhằm chyên đầy đủ hóa học bên cạnh đó thế giấy lót lồng bằng tấm thảm.

Xem thêm: Cách Chuyển Tiền Từ Nước Ngoài Về Việt Nam Agribank, Chi Tiết Nhất

Đó là đông đảo tật của kính chào mồng má trắng nuôi lên. Ngoài ra còn có các tật không giống, nhưng mà đấy là một vài tật tiêu biểu vượt trội của xin chào mồng, chúc thành công.