CÁCH PHÁT WIFI TỪ MAY TINH BAN WIN XP

  -  
Tổng hợp những cách phổ biến nhất để phát Wi-fi (tạo điểm truy cập cá nhân) trên Windows nhằm chia sẻ kết nối internet đến các thiết bị di động khác.You watching: Cách phát wifi từ máy tính win xpBạn đang xem: Hướng dẫn cách phát wifi từ laptop win xp miễn phí tốt nhất wi
*

Cách 1: Dùng phần mềm hỗ trợ

Nắm bắt nhu cầu của phần đông người dùng, không ít nhà sản xuất đã đưa ra những công cụ hỗ trợ tốt cho việc phát Wi-fi trên mọi phiên bản Windows. Các phần mềm này còn có những tính năng đặc biệt như chia sẻ dữ liệu, bảo vệ laptop, …. Dưới đây là một số phần mềm cho bạn đọc tham khảo:

MyPublicWIFI (FREE)

Được đánh giá là phần mềm tốt nhất với khả năng chia sẻ mạng Wifi tốc độ cao nhưng lại hoàn toàn miễn phí. MyPublicWIFI có tốc độ đường truyền ổn định, mật khẩu mã hóa theo công nghệ mới giúp ngăn chặn các hành vi hack mật khẩu Wi-fi.

Bạn đang xem: Cách phát wifi từ may tinh ban win xp


*

Việc tạo mạng WIFI với MyPublicWIFI cũng rất đơn giản, chỉ cần đặt tên mạng, mật khẩu, chọn cổng mạng chia sẻ rồi nhấn Set up an Start Hotspot là xong. Ngoài ra nó còn cho phép bạn quản lý các thiết bị kết nối.

mHotspot (FREE)

Với phần mềm này, người dùng dễ dàng phát Wi-fi từ Laptop, xem các thông tin về mạng WIFI với số liệu được cập nhật theo thời gian thực. Ngoài ra, nó cho phép bạn thiết lập số kết nối tối đa, quản lý và ngắt kết nối đáng ngờ như hack Wi-fi để truy cập trái phép.


*

Maryfi (FREE).

Maryfi cho phép bạn tạo mạng Wi-fi, quản lý các kết nối dễ dàng, tuy nhiên nhược điểm của nó là bạn phải thiết lập mạng chia sẻ một cách thủ công mà không có lựa chọn ngay tại phần mềm.


*

Virtual Router (FREE).

Virtual Router là một chương trình hoàn toàn miễn phí để tải và sử dụng. Phần mềm này sở hữu giao diện cực kỳ đơn giản, người dùng chỉ cần tạo mạng tên mạng Wi-fi → đặt mật khẩu → nhấn nút Start là có thể sử dụng được.


*

Hơi đáng tiếc là công cụ này chỉ hỗ trợ cho phiên bản Windows 7 trở lên.

Connectify Hotspot (Pay).

Connectify không chỉ là phần mềm giúp bạn biến chiếc laptop của bạn thành một router phát Wi-fi, cho phép các thiết bị di động có thể vào internet thông qua card wireless. Đây là một phần mềm bao gồm cả hai bản miễn phí và trả phí với nhiều tùy chọn khá đa năng. Không những thế, tiện ích này còn bảo vệ máy tính nhờ một số tính năng bảo mật được tích hợp sẵn.

Với phiên bản Pro, Connectify sẽ cung cấp các công cụ:

+ Hỗ trợ các thiết bị cầm tay kết nối lại với nhau dễ dàng như máy chơi game PlayStation 4, Xbox 360, PSP, Nintendo DS...

+ Chia sẻ thông tin, dữ liệu an toàn thông qua các thiết bị kết nối như các bộ phim, các file âm thanh, bài hát, một chương trình truyền hình thực tế... trong một thời gian nhất định.

+ Bảo vệ laptop của mình trong chế độ nghiêm ngặt, ngăn chặn mọi sự tấn công từ bên ngoài như Virus, Trojan, Spyware, Rootkits…

Cách 2: Sử dụng trình duyệt Web UC Browser

Bên cạnh các phần mềm hỗ trợ thì hiện tại trình duyệt Web UC Browser phiên bản dành cho Windows cũng được tích hợp tính năng này.

Link tải UC Browser

Các bước tiến hành phát Wi-fi bằng trình duyệt.

B1: Mở UC Browser → Chọn vào biểu tượng Wi-fi phía trên bên phải trình duyệt. Ở Popup hiện ra -> Chọn Turn on UC FREE WIFI để bật Hotspot.

B3: Chỉnh sửa tên WIFI trong mục SSID. Mặc định phải có “UCWIFI” và số lượng ký tự thêm vào đối đa là 5. Đặt mật khẩu WIFI trong mục Password. Chọn dấu “tích” để lưu lại cài đặt.

Xem thêm: Cách Để Ảnh Bìa Chế Độ Chỉ Mình Tôi, Cách Để Ảnh Bìa Chỉ Mình Tôi Trên Điện Thoại

Cách 3: Sử dụng mã lệnh CMD

Cách này sẽ hơi phức tạp hơn một chút, đòi hỏi người dùng phải nhớ các câu lệnh khi thiết đặt hay bật/tắt Wi-fi. Ưu điểm của nó là bạn không cần sử dụng phầm mềm hỗ trợ, có thể sử dụng tốt trên các phiên bản hệ điều hành Windows XP, Vista, 7, 8 và 10.See more: Top 10 Phim Chiến Tranh Hay Nhất Mọi Thời Đại Không Thể Bỏ Qua

B1: Nhấp phải chuột vào biểu tượng START bên trái màn hình → chọn Command Prompt (Admin).

B2: Trong CMD bạn hãy nhập dòng lệnh dưới đây và ENTER để tạo một Hosted Network:

netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=WIFI-win key=12345678

Với: WIFI-win là tên hosted và 12345678 là password được đặt theo ý thích của bạn.

B3: Sau khi tạo Hosted thành công bạn nhập tiếp dòng lệnh bên dưới để phát sóng Wi-fi:

netsh wlan start hostednetwork

B4: Để chia sẻ kết nối Internet cho Hosted Wi-fi bạn vừa tạo. Nhấp phải chuột vào biểu tượng mạng ở dưới thanh Taskbar → Chọn Change adapter settings. Bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một mạng không dây ảo trong Network Connections. Mạng này có chưa tên Hosted bạn vừa tạo (Ở đây là WIFI-win).

B6: Click vào tab Sharing → Tích vào ô Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection → Trong mục Home networking connection → Chọn tên mạng vừa được tạo ra và OK.

Vậy là bạn đã phát thành công Wi-fi với tên WIFI-win. Để kiểm tra lại thông tin mạng vừa tạo, bạn tiếp tục nhập dòng lệnh dưới đây vào CMD.

netsh wlan show hostednetwork

B7: Để tắt Wi-fi, bạn nhập dòng lệnh:

netsh wlan stop hostednetwork.

Bạn có thể mở lại Wi-fi bằng dòng lệnh ở Bước 3.

B8: Để hủy bỏ 1 mạng WIFI đã tạo, bạn nhập vào Command Prompt:

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=WIFI-win key=12345678

Cách 4: Sử dụng công cụ có sẵn trong Windows 10

Kề từ bản cập nhật Windows Redstone 2 (Anniversary) và mới đây là Redstone 3 (Creators) Microsoft đã bổ sung tính năng hữu ích này vào SETTING của hệ điều hành giúp có người dùng có thể phát Wi-fi một cách dễ dàng chỉ với một vài Click chuột.

B1: Mở SETTING bằng cách bấm vào và chọn SETTING hoặc nhất tổ hợp phím WINDOWS + I.

B3: Chọn tiếp vào mục MOBILE HOTSPOTcột bên trái. Bên phải sẽ xuất hiện phần Share my Internet Connection with other devices, các bạn gạt chế độ của phần này sang ON.

Như vậy là bạn đã có thể phát Wi-fi một cách vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, các thông sô mặc định của mạng Wi-fi này bao gồm tên mạng và mật khẩu đều được đặt một cách ngẫu nhiên. Để cá nhân hóa mạng Wi-fi, bạn đọc có thể làm theo các bước sau:

B1: Ngay tại mục MOBILE HOTSPOT các bạn kéo xuống dưới và Click vào nút EDIT.

B2: Tại Popup hiện ra, các bạn đặt tên mạng Wi-fi ở Mục 1 và mật khẩu cho bộ phát Wi-fi ở Mục 2. Chọn SAVE để lưu lại cài đặt.

Khi có một thiết bị kết nối đến trạm phát WIFI của bạn (Tối đa là 8) thì Tên thiết bị đó bao gồm cả địa chỉa IP và địa chỉ MAC sẽ được hiển thị bên dưới nút EDIT giúp cho người dùng dễ dàng quản lý các thiết bị được kết nối.

Xem thêm: Cách Viết Chữ Nằm Ngang Trong Word 2007, Viết Chữ Dọc Trong Word 2007 2010 2003

Bạn cũng có thể bật điểm phát Wi-fi trên Windows 10 từ thiết bị khác bằng tính năngTurn on Remotelythông quaBluetooth.See more: Phím Tắt Để Tắt Máy Tính - 8 Cách Tắt Máy Tính Pc & Laptop

Khi muốn ngừng phát Wi-fi bạn chỉ gần gạt công tắc trong phầnShare my Internet Connection with other devices sang OFF là được.

Trên đây là một vài cách phổ biến để phát WIFI trên Windows, bạn đọc có thể lựa chọn cách nào phù hợp nhất với thiết bị và mục đích của mình để có thể chia sẻ mạng internet một cách hiệu quả.

Phước Sang

Microsoft tung ra Surface Laptop chạy Windows 10 S, giá 1.000USD

Tải và cài đặt Windows 10 Creators cực dễ với Media Creation Tool

Phần mềm nên có sau khi cài đặt Windows - Phần 1

Hướng dẫn gỡ Internet Explorer ra khỏi Windows 10

Chuyên mục: Domain Hosting