Cách Sử Dụng Icon Trên Facebook

  -  

Content is King là một thuật ngữ mà hầu hết mọi người đều biết trong thời buổi công nghệ hiện đại, đặc biệt là trên facebook. Sử dụng Facebook icon trong nội dung content có nên hay không, sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả một cách tối ưu nhất? Cùng webnhacaiuytin.com tìm hiểu điều này nhé!

1. Icon Facebook là gì?

Icon được ra đời vào năm 1998 tại đất nước Nhật Bản, với tên gọi đầu tiên là emoij. Thế nhưng phải đến năm 2012 thì các biểu tượng này mới trở thành trào lưu. 

Hiểu một cách đơn giản, Icon là các biểu tượng để mô tả cảm xúc khác nhau của con người. Đó có thể là vui, buồn, giận giữ, cáu gắt. Icon được sử dụng khá phổ biến trong các bài đăng Facebook hoặc Status. 

2. Tại sao mọi người lại thường xuyên sử dụng Icon Facebook?

- Làm cho nội dung bài viết trở nên phong phú, không bị khô khan: Thật là nhàm chán nếu các bài đăng của bạn được trình bày quá dài mà chỉ có nguyên những đoạn Text. Vì vậy, việc nhấn nhá thêm vào những biểu tượng Icon sẽ giúp bạn viết trở nên dễ nhìn và thu hút hơn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng icon trên facebook

- Nhấn mạnh thông tin quan trọng: Icon được sử dụng còn có tác dụng tuyệt vời là nhấn mạnh các ý chính. Nó thật sự hữu ích nếu bạn dùng để đưa ra các thông báo trong một nhóm làm việc. Các Icon xuất hiện sẽ có tác dụng nhấn mạnh và gây ấn tượng được với người đọc.

- Icon đa dạng và không những đối mới: Theo thống kê, có tới hơn 1000 Icon trên Facebook giúp người đọc có thể thoải mái lựa chọn nhưng iCon phù hợp với cảm xúc và nội dung bài biết. Ngoài ra, việc Icon không ngừng đổi mới, hoàn thiện sẽ khiến cho dân tình cảm thấy vô cùng thích thú khi sử dụng nó.

- Giúp người ít nói dễ thể hiện cảm xúc: Những người ít nói, rụt rè thường gặp hạn chế trong việc truyền tải cảm xúc, dẫn đến dễ gây hiểu lầm trong tin nhắn. Do vậy, sử dụng Icon sẽ giúp người hướng nội dễ dàng hơn khi giao tiếp trên mạng. 

 

*

Sử dụng icon khi bạn đăng tải bài viết ở dạng bài ngắn

3. Cách chèn Icon vào bài đăng Facebook

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, sau đó vào phần tạo bài đăng mới để tiến hành đăng bài.

Bước 2: Sau khi đã soạn thảo xong nội dung, bạn nhấp vào nút thêm cảm xúc/hoạt động.

Bước 3: Sau đó bảng Icon được mở, bạn chỉ cần chọn lấy một Icon mình cho là phù hợp nhất.

Bước 4: Nhấn nút đăng bài là hoàn thành. Ngay tập tức các Icon sẽ xuất hiện trong bài đăng của bạn.

*

Giao diện Icon trên Faecbook

4. Cách sử dụng icon facebook phù hợp

Sử dụng icon khi bạn đăng tải bài viết ở dạng bài ngắn

Bài viết ngắn nên sử dụng icon bởi những bài viết ngắn thường có ít nội dung, nội dung cô đọng, chính vì vậy, việc thêm icon giúp người đọc hình dung thêm về phần nội dung mà bạn muốn chia sẻ. Ví dụ bạn viết về một bài giới thiệu sản phẩm, sẽ có công dụng, cách sử dụng, giá, cách mua… bạn có thể thêm icon vào trước những nội dung ấy. Tuy nhiên không lạm dụng quá nhiều bởi nó có thể làm rối mắt người đọc.

Xem thêm: Các Tính Cách Trong Tiếng Anh, 80 Tính Từ Tiếng Anh Về Tính Cách Thường Dùng

Sử dụng icon ở bài viết chạy quảng cáo facebook

Những bài viết để quảng cáo thường ngắn và cần hình ảnh để thu hút người đọc. Chính vì vậy bạn nên chèn các icon vào đầu mục của các đoạn văn, để cho phần nội dung của bạn không bị quá nhiều chữ và gây rối mắt đối với người đọc.

Không lạm dụng icon quá mức

Sử dụng icon quá mức sẽ khiến người đọc cảm thấy phiền phức và cảm thấy nó dập theo một trình tự, một khuôn mẫu, những bài chèn icon chỉ nên sử dụng đối với những bài viết mang tính chất đưa ra thông tin và đưa cho người đọc hình dung. Ngoài ra, đối với những bài dạng web hoặc học content marketing facebook dài, thay vào việc sử dụng icon, bạn nên sử dụng hình ảnh tự chụp, tự sáng tạo, hoặc video, để tăng tính thiết thực cho bài viết của bạn.

*

Không lạm dụng icon quá mức

5. Cách sử dụng facebook icon trên thế giới

Người nước ngoài rất thẳng thắn, điều này cũng thể hiện trong những bài quảng cáo trên facebook, việc sử dụng icon cũng được xen kẽ trong bài, tuy nhiên:Sử dụng rất ít icon trong bài viết, thậm chí có bài không chèn icon nhưng vẫn rất hút khách hàng và đạt hiệu quả cao.

- Thay bằng icon, người ta sẽ sử dụng hình ảnh, video minh họa và sử dụng Hashtag trong bài viết.

- Nội dung ngắn gọn, không dài dòng và lan man, ưu tiên vào việc quảng cáo video, hình ảnh.

- Những bài quảng cáo hướng về dẫn link của website để mọi người tìm kiếm và đọc thêm thông tin.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Mã Code Vé Máy Bay Jetstar Pacific, Cách Kiểm Tra Code Vé Máy Bay Jetstar

*

Cách sử dụng facebook icon trên thế giới như thế nào

Như vậy, việc sử dụng icon có thể tốt, nhưng cũng có thể không tốt nếu bạn lợi dụng nó quá mức. Hy vọng bạn sẽ có những kiến thức bổ ích sau khi đọc bài viết này. Chúc bạn thành công. Đặc biệt, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về cách Marketing Facebook giúp thành công tiếp cận các đối tượng tiềm năng cũng như đưa hình ảnh mình muốn truyền tải tới mọi người một cách tốt nhất với khóa học quảng cáo Facebook Facebook Marketing từ A - Z.

Ngoài ra webnhacaiuytin.com còn mang đến cho bạn đọc những nội dung về các khóa học như khóa học content marketing, khóa học Zalo... với những kiến thức được chia sẻ từ những chuyên gia hàng đầu. Mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.