Cách tắt phím fn trên laptop lenovo

  -  

Cách tắt phím Fn trên laptop Dell win 10 là 1 trong Một trong những ban bố có ích trong quá trình áp dụng laptop mà lại chưa phải bạn nào cũng biết. Cùng theo dõi bài viết sau nhằm phát âm thêm về thành phầm bản thân sẽ sử dụng bạn nhé!

1. Phím Fn là gì? Công dụng của phím Fn

Trước lúc tới với cáchbật tắt phím Fn trên máy tính xách tay Dell, mời chúng ta cho cùng với quan niệm phím Fn là gì cùng tác dụng của phím này nhé!

1.1. Phím Fn là gì

- Phím Fn bên trên bàn phím Laptop có tên khá đầy đủ là Function. Chúng ta vẫn thường xuyên Điện thoại tư vấn là phím chức năng. Phím thường xuyên được thực hiện kết phù hợp với những phím từ F1 => F12. Một số mẫu Laptop bắt đầu thường xuyên kết hợp thêm với một vài ba phím khác nữa.

Bạn đang xem: Cách tắt phím fn trên laptop lenovo

- lấy ví dụ như như bên trên máy vi tính Dell mà mình vẫn sử dụng thì phím "Fn + F1" là tắt giờ đồng hồ, Phím "Fn + F2" là giảm âm thanh, "Fn + F3" là tăng âm thanh,... Chúng thông thường có icon biểu tượng trên các phím trường đoản cú F1 mang lại F12 thay mặt đại diện mang đến tính năng với phím đó.

*

1.2. Công dụng của phím Fn

- Phím được setup mang định chế độ "Multitruyền thông media Key" bên trên hệ quản lý và điều hành. Do đó, bạn chỉ cần bấm "F1" là tự tắt tiếng, "F2" là nó đã giảm âm lượng luôn luôn nhưng không cần phải kết hợp với phím Fn.

2. Tại sao buộc phải bật tắt phím Fn

- Với tác dụng nêu trên, tuy nhiên vấn đề này trở ngại trong một số trường đúng theo, ví dụ như bạn muốn vào trong BIOS để cứu hộ cứu nạn laptop, cố gắng vì bấm "F2" để vào BIOS thì bây chừ chúng ta buộc phải thừa nhận phím "Fn + F2" thì mới vào BIOS được. Vì vậy hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết biện pháp điều khiển và tinh chỉnh bật/tắt phím chức năng Fn này nhằm rất có thể thuận tiện rộng vào quá trình làm việc các bạn nhé.

3. Cách tắt phím Fn trên laptop Dell win 10 nlỗi nào

Có 3 phương pháp để làm việc này tương đối solo giản:

- Cách 1: Sử dụng chức năng khóa phím Fn.

- Cách 2: Sử dụng vận dụng QuickSet do thương hiệu Dell cung cấp

- Cách 3: Thiết lập trong BIOS.

Cùng theo dõi phương pháp thực hiện chi tiết sau đây nhé!

3.1. Cáchbật tắt phím Fn bên trên máy vi tính Dellbằngchức năng khóa phím Fn bên trên bàn phím

- Đây là phương pháp đơn giản tuyệt nhất, do phần đông keyboard máy vi tính luôn tất cả cung ứng bản lĩnh này. Đôi khi phím khóa Fn là phím ESC. Nếu có biểu tượng này thì bạn chỉ việc bấm tổ hợp phím Fn + ESC là được.

*

3.2. Cách tắt phím Fn trên máy tính xách tay Dell win 10 bởi ứng dụng Dell QuickSet nhằm bật và tắt phím Fn

Cách 1: Hãy download vận dụng Dell Quickmix về cùng thiết đặt vào máy tính xách tay. (Lưu ý bấm vào Change OS để lựa chọn đúng hệ điều hành quản lý cơ mà ai đang sử dụng)

Cách 2: Quá trình cài đặt hoàn thành, hiện giờ chúng ta cũng có thể áp dụng vận dụng này bằng cách:

- Truy cập vào "Control Panel" (msinh sống hộp thoại "Run" (Windows + R) => nhập lệnh "control" => nhấn "Enter").

Xem thêm: Bật Mí Cách Pha Cafe Latte Không Dùng Máy Dễ Làm, Cách Pha Cafe Latte Không Dùng Máy

- Tiếp theo ở chỗ "View by" chúng ta chọn dạng hình xem như là "Large icons" => và tìm về phần "Windows Mobility Center".

Xuất hiện tại bảng điều khiển và tinh chỉnh cực kỳ vừa đủ sau đây:

*

Tại đây nhằm làm chủ, thiết lập cho phím Fn thì bạn hãy chọn một trong 2 chọn lựa như trong hình trên là được:

+ Function key: thường thì họ sẽ sử dụng tác dụng này. Tức là bạn yêu cầu dìm phím tác dụng Fn + với cùng một phím (trường đoản cú F1 => F12) thì mới có thể áp dụng được.

+ Miltitruyền thông media key: Nếu chúng ta áp dụng sàng lọc này thì bạn sẽ không nên nhấn phím Fn kết phù hợp với các phím trường đoản cú F1 => F12 nữa. Tức là khi bạn dấn F2 nó sẽ bớt âm tkhô hanh luôn, Hay là khi bạn nhận phím F3 thì nó sẽ tăng âm tkhô nóng luôn.

do vậy đến trên đây bạn sẽ ngừng biện pháp tắt phím Fn trên laptop Dell win 10bằng vận dụng Dell QuickSet rồi. Hãy đến cùng với phương pháp tiếp theo sau nhé!

3.3. Cách bật hoặc tắt phím Fn vào BIOS

Cách này thường xuyên giành cho các bạn nghệ thuật viên về cứu hộ máy tính. Nếu bạn muốn thực hiện đề xuất phát âm kỹ giải đáp nhé!

Cách 1: Trước tiên, bạn phải viết cách vào Bgame ios trước vẫn.

Cách 2: Sau khi đang vào được "BIOS" thì các bạn hãy chuyển sang tab "Advanced" => tìm về phần "Function Key Behavior" lựa chọn "Function Key" (bật phím Fn) hoặc "Multimedia Key" (tắt phím Fn).

*

Cách 3: Nhấn phím "F10" nhằm lưu với thoát ra khỏi BIOS. Bây giờ thì chúng ta có thể khởi động vào máy tính để đánh giá rồi.

Xem thêm: Bật Mí 17+ Cách Thắt Khăn Quàng Cổ Vuông Nhỏ, Cách Quàng Khăn Lụa Vuông

Với hầu hết ban bố bên trên, chúc bạn triển khai bí quyết tắt phím Fn trên laptop Dell win 10 thành công.