Cách Thắt Dây Giày 3 Lỗ Đẹp

  -  

Cách thắt dây giày 3 lỗ, 4 lỗ, 5 lỗ, 6 lỗ và 7 lỗ đẹp là cách được nhiều người áp dụng thực hiện. Vậy, làm thế nào để có cách thắt dây nhanh chóng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao?

Hiện nay có nhiều kiểu dáng với cách thiết kế giày khác nhau. Bởi vậy, cách thắt dây giày cũng có nhiều điểm khác biệt. Để tôn lên đôi chân nổi bật của bản thân, cách thắt dây giày khéo léo là điểm nhấn nổi bật được nhiều người tìm hiểu. Để có một đôi giày đẹp ngoài chất liệu của đôi giày hợp thời trang, kiểu dáng đẹp màu sắc phù hợp với quần áo bạn còn phải biết cách buộc dây giày thế nào để đôi giày trở nên độc đáo và thời trang hơn. Có những lúc bạn cảm thấy thật nhàm chán với đôi giày của mình chúng trông quá tẻ nhạt và đơn điệu. Bạn muốn làm một cách gì đó để chúng trở nên độc đáo hơn. Bởi vậy, cách thắt dây giày với nhiều lỗ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo được nhiều người quan tâm.

Bạn đang xem: Cách thắt dây giày 3 lỗ đẹp

Cách thắt dây giày 3 lỗ đẹp

Giày 3 lỗ là kiểu giày được thiết kế đơn giản với kiểu dáng hài hòa, đa dạng sắc màu được nhiều người yêu thích lựa chọn. Để đôi giày 3 lỗ thêm ấn tượng, thêm nổi bật đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm buộc dây giày sao cho hợp lý và tạo điểm nhấn thực sự cho đôi chân của mình.

*

Dưới đây là 8 bước thắt dây giày 3 lỗ khéo léo được nhiều người thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị giày

Bước 2: Bạn xỏ dây giày vào lỗ cuối cùng theo hướng từ dưới lên trên, so phần dây còn lại sao cho bằng nhau.

Bước 3: Vắt chéo 2 phần dây còn lại qua nhau rồi xỏ và lỗ thứ 2 từ trên xuống theo hướng từ trên xuống.

Bước 4: Từ lỗ thứ 2 bạn xỏ 2 đầu dây còn lại xuống lỗ thứ 3 theo hướng từ dưới lên.

Bước 5: Bắt chéo hai sợi dây lại với nhau và xỏ vào ô gần cuối.

Bước 6: Luồn sợi dây theo hướng từ dưới lên vào ô kề của ô gần cuối như trong hình.

Bước 7: Bắt chéo hai sợi dây còn lại và ỏ chúng vào lỗ chính giữa của chiếc giày.

Bước 8: Buộc cố định vào nhau là chúng ta có được mẫu buộc dây giày. Các này bạn có thể áp dụng cho cách thắt dây giày 7 lỗ.

*

*

*

Cách thắt dây giày đẹp 4 lỗ

Bên cạnh cách thắt dây giày 3 lỗ thì cách thắt dây giày 4 lỗ cũng được nhiều người thực hiện. Dây giày 4 lỗ đẹp có nhiều kiểu thắt khác nhau:

- Cách thắt dây giày kiểu bậc thang:

Với cách buộc này đôi giày trông thật gọn gàng và năng động hơn. Hơn thế nữa cách buộc dây giày này còn rất đơn giản và nhanh chóng dù bạn có khéo tay hay không vẫn hoàn thành một cách hoàn hảo.

*

- Kiểu thắt dây hình răng cưa:

Vớikiểu thắt dây giày 4 lỗ hình răng cưa bạn dùng 2 đầu dây xỏ vào lỗ đầu tiên từ trên xuống rồi lấy đầu dây bên phải như trên hình luồn xuống lỗ thứ 2 cùng dãy, lấy tiếp đầu dây đó bắt ngang sang lỗ đối diện. Tiếp đó, bạn dùng dây bên phải vòng từ dưới lên trên cách 1 lỗ hàng kế bên. Thực hiện dây giày hàng bên trái tương tự rồi thắt dây nơ ở lỗ cuối cùng.

- Thắt dây giày kiểu ridding bow:

Luồn 2 dây giày vào 2 lỗ đầu tiên từ trên xuống dưới. Dùng sợi dây bên phải xỏ chéo sang lỗ thứ 2 hàng bên cạnh rồi bắt sang ngang như ban đầu. Với dây hàng trái bạn chéo xuống lỗ cuối cùng rồi cũng xỏ ngang, xỏ chéo 2 lần tương tự như dây bên phải. Cuối cùng bạn cầm 2 đầu dây thắt nơ ở lỗ thứ 4.

*

- Thắt dây giày theo kiểu hidden knot:

Xỏ 2 đầu dây vào lỗ thứ nhất từ trên xuống dưới. Dùng dây hàng bên phải xỏ luồn sang lỗ thứ 2 rồi bắt ngang hàng kế bên, xỏ tiếp cách 1 lỗ cùng hàng rồi bắt ngang 2 lần như hình trên. Tương tự như dây bên trái, bạn lấy đầu dây luồn từ dưới lên trên lỗ thứ 3 cùng hàng rồi bắt ngang hàng đối diện. Thực hiện thao tác này đến lỗ cuối cùng rồi thắt nơ. Đây là kiểu thắt dây dày được nhiều bạn trẻ yêu thích.

- Thắt dây giày theo dạng dây kéo:

Xỏ dây giày vào 2 lỗ đầu tiên rồi luồn 2 đầu bắt sang ngang, luồn chéo sang lỗ đối diện như hình mũi tên. Thực hiện tương tự cho các lỗ còn lại rồi thắt nơ.

- Thắt dây giày theo đan nong mốt:

Chuẩn bị 2 sợi dây giày màu khác nhau, lấy sợi dây bên trái bắt ngang sang lỗ đối diện rồi luồn xuống dưới lỗ cùng hàng, tiếp tục bắt sang ngang đến lỗ cuối cùng. Còn với dây hàng bên phải, bạn tiến hành xỏ dọc rồi luồn đầu dây giày qua các lỗ hàng ngang theo dạng đan nong mốt.

- Thắt dây giày theo hình xương cá:

Cầm 2 đầu dây xỏ vào lỗ thứ nhất từ trên xuống rồi xỏ chéo từ dưới lên trên tạo thành hình chữ X theo mũi tên. Thực hiện tương tự đến lỗ cuối cùng rồi thắt nút và dấu dây trong giày.

Cách thắt dây giày 5 lỗ đẹp

Đối với đôi giày có 5 lỗ thì số lượng giống như hình ảnh của ngôi sao 5 cánh. Cách thắt dây giày có hình sao 5 cánh độc đáo là ấn tượng được nhiều người lựa chọn thực hiện. Dưới đây là cách thắt dây giày 5 lỗ hình ngôi sao độc đáo lạ mắt nhưng lại rất đơn giản thời trang:

*

Bước 1: Đầu tiên bạn xỏ theo chiều từ trên xuống vào lỗ thứ 3 mặt bên goài của đôi giày sau đó lấy phần dây vừa luôn bên dưới của lỗ thứ 3 xỏ vào lỗ thứ nhất cùng bên theo chiều từ dưới lên.

Bước 2: Xỏ phần dây còn lại đã nằm ở lỗ thứ nhất ta vừa xỏ vào lỗ thứ nhất của bên lỗ giày còn lại nhé.

Xem thêm: Cách Dùng Mỡ Trăn Triệt Lông Bằng Mỡ Trăn Tại Nhà, Thực Hư Về Tác Dụng Của Mỡ Trăn Triệt Lông

Bước 3: Lấy phần dây còn lại đã xỏ ở lỗ thứ 3 ( bước 1) xỏ vào lỗ thứ 3 đối diện theo chiều từ trên xuống rồi xỏ tiếp vào lỗ thứ 5 cùng bên theo chiều từ dưới lên.

*

Bước 4: Kéo tiếp dây từ lỗ thứ 5 xỏ vào lỗ thứ 3 khác bên (lỗ 3 ở bước 1) rồi xỏ vào lỗ thứ 5 cùng bên theo chiều dưới lên sau đó kéo dây xỏ qua lỗ 3 phía đối diện.

Bước 5: Từ từ kéo dây từ lỗ 3 đến lỗ 5 cùng bên theo hướng từ dưới lên sau đó kéo dây từ lỗ thứ 5 luồn qua các sợi dây kéo đến giữa phần dây đã được xỏ vào 2 lỗ đầu tiên.

Bước 6: Khi dây đã ở vị trí giữa bạn kéo dây từ xỏ vào lỗ thứ 5 ở phía còn lại chỉnh sửa cho hình ngôi sao thật đều rồi cột giấy 2 đầu dây ở bên dưới đế giày nhé.

*

*

*

Cách thắt dây giày 6 lỗ

Dây giày 6 lỗ là kiểu giày đặc trưng được nhiều người lựa chọn. Để đôi giày thêm ấn tượng, thêm cá tính và thêm nổi bật có nhiều cách thể hiện khác nhau. Cách thắt dây giày 6 lỗ là bí quyết được nhiều người quan tâm thực hiện. Các bước để thắt dây giày 6 lỗ bao gồm:

*

- Kiểu thắt dây song song:

Bước 1: Xỏ 2 dây vào lỗ cuối cùng của chiếc giày theo chiều từ trên xuống, nhớ canh sao cho đoạn dây còn lại 2 bên bằng nhau.

Bước 2: Luồn 1 dây vào bên trong theo chiều từ dưới lên vào lỗ tiếp theo rồi xỏ dây qua lỗ đối diện. Cứ lần lượt từng dây một cho tới khi hết lỗ rồi bạn cột phần dây còn thừa lại và giấu xuống đế giày thì đôi giày sẽ đẹp và gọn hơn rất nhiều.

*

- Kiểu thắt hình thang:

Bước 1: Xỏ dây vào 2 lỗ đầu tiên của đôi giày theo chiều từ dưới lên, kéo 2 bên dây từ lỗ đầu xỏ xuống lỗ dưới cùng rồi xỏ theo chiều từ dưới lên vào lỗ thứ 2 từ dưới lên ta được hình chữ U.

Bước 2: Tiếp tục xỏ dây song song đến khi hết thì bạn cột phần dây còn thừa lại và giấu dưới miếng lót giày.

*

- Kiểu thắt xương cá:

Bước 1: Luồn 1 đầu của dây giày vào xương cá sau đó xỏ cố định phần dây đã luồn xương cá vào lỗ cuối cùng.

Bước 2: Thắt hình zig-zag xuống đến hết các lỗ giày, sau đó dùng 1 chiếc ghim nữa ghim cố định tất cả các đường thắt, giấu phần dây thừa vào trong giày nữa là xong.

*

- Kiểu thắt chữ X:

Bước 1: Xỏ dây vào 2 lỗ cuối cùng sao cho dây nằm phía dưới phần cạp giày. Sau đó xỏ từ lỗ cuối cùng chéo lên lỗ đầu tiên tạo thành hình chữ X.

Bước 2: Phần dây còn lại thì thắt kiểu song song cho đến khi hết các lỗ và cột cố định lại dưới phần cạp giày.

*

- Kiểu thắt đan dây:

Bước 1: Luồn dây theo hướng từ dưới lên vào 2 lỗ cuối cùng sau đó bạn xỏ một bên dây từ lỗ cuối lên lỗ thứ 3 tạo thành một đường chéo sau đó từ lỗ thứ 3 xỏ lên lỗ thứ 4 cùng bên và xỏ xuống lỗ thứ 5 gần cuối cứ như vậy cho đến khi đi tới lỗ thứ 6.

Bước 2: Đối với phần dây còn lại bạn cũng làm tương tự như trên là đã hoàn thiện được cách buộc dây giày nhanh chóng.

*

Cách thắt dây giày 7 lỗ đẹp

Dây giày 7 lỗ số lẻ nên cách thiết kế, bố trí buộc giày hết sức đơn giản, dễ thực hiện. Có nhiều kiểu thắt dây giày 7 màu khác nhau:

*

*

*

*

*

*

*

*

- Kiểu thắt chéo:

Bước 1: Đối với kiểu thắt này bạn cần làm đó là chuẩn bị hai màu dây khác nhau sau đó cố định 2 đầu dây ở lỗ dưới cùng của đôi giày rồi từ từ xỏ chéo chúng lại với nhau.

Bước 2: Khi tới 2 lỗ cuối cùng bạn xỏ phần dây từ phía bên này sang lỗ đầu của phía bên kia rồi cột cố định bên dưới miếng lót giày là được

*

- Kiểu thắt dây 2 màu:

Đây là kiểu thắt dây giày mang đến vẻ đẹp độc - lạ nhưng không kém phần thể hiện "chất riêng" cho đôi giày thêm ấn tượng và thêm nổi bật. Với kiểu thắt dây 2 màu được bố trí hài hòa trong đôi giày sẽ mang đến ấn tượng cho người sử dụng. Cách để thắt dây 2 màu vào đôi giày 7 lỗ được thực hiện bằng cách:

Bước 1: Chọn 2 dây mang 2 màu với 1 dây có chiều rộng to hơn một dây có chiều rộng nhỏ hơn

Bước 2: Cố định một đầu dây chiều rộng to hơn bằng gim nhựa ở lỗ cuối cùng sau đó xỏ dây giày có chiều rộng to hơn theo như kiểu ngang cho đến hết.

Xem thêm: 3 Cách Làm Bột Cám Gạo Tại Nhà Đơn Giản Để Giúp Chị Em Làm Đẹp

Bước 3: Cố định đầu dây còn lại sau đó xỏ chồng dây nhỏ lên dây to cho đến hết rồi cố định lại.