Cách thay ổ cứng máy tính

  -  

Có yêu cầu ổ cứng laptop của công ty cảm thấy không được dung lượng để chứa dữ liệu? hay những nó vẫn quá cũ yêu cầu Windows chạy cực kỳ chậm? Cách cực tốt dành riêng cho chính mình từ bây giờ là chũm ổ cứng máy tính xách tay.


khi sẽ vận động được nhiều năm, cộng cùng với Việc tích tụ tài liệu theo năm mon thì chắc chắn rằng dòng laptop của các bạn sẽ chạy chậm trễ đi. Ngoài việc thực hiện các thao tác làm việc như dọn rác, phòng phân mhình họa ổ cứng thì có một cách không giống nhằm đem về tình trạng như ban đầu mang lại máy tính xách tay cùng thậm chí là là còn giỏi hơn: thế ổ cứng mới.

Bạn đang xem: Cách thay ổ cứng máy tính

Thật vậy, ổ cứng SSD bây chừ luôn luôn được reviews cao hơn so với HDD truyền thống vì:

Tốc độ đọc-ghi dữ liệu cao hơn nữa.Không đề xuất phòng phân mảnh dữ liệu.

Nếu không đề xuất lưu trữ các dữ liệu, mức dung lượng trường đoản cú 512GB trlàm việc xuống cùng với ngân sách vừa nên vẫn là chọn lựa tối ưu độc nhất.

Làm biện pháp làm sao nhằm thay ổ cứng đến máy tính mà không cần tải lại Windows?

trước hết, bạn phải chọn thành phầm phù hợp cùng với nhu yếu tàng trữ dữ liệu – thương hiệu ngưỡng mộ – giá bán của mình. Các uy tín chăm cấp dưỡng ổ cứng SSD hàng đầu hiện thời rất có thể kể tới nlỗi Samsung – Seagate – Western Digital – Adata. Giá buôn bán của SSD đang cao hơn HDD 1 chút ít, đổi lại họ sẽ có được hiệu năng vận động vô cùng tuyệt đối.

*

Cài đặt một chương trình clone siêng dụng. Clone là thuật ngữ dùng làm chỉ vấn đề với toàn diện tổng thể tài liệu hiện nay bao gồm bên trên ổ cứng này lịch sự ổ cứng khác, tốt nói nlắp gọn là “sao y phiên bản chính” giữa 2 ổ cứng cùng nhau. quý khách sẽ clone dữ liệu trường đoản cú HDD lịch sự SSD rồi thế SSD vào vị trí hiện giờ của HDD vào laptop, vậy là ngoài phải thiết đặt lại Windows nữa. Trong nội dung bài viết này bọn họ sẽ sử dụng phép tắc miễn giá thành MiniTool Partition Wizard Free.

*

Chuẩn bị một adapter SATA-to-USB. Ổ cứng SSD thường thực hiện chuẩn kết nối SATA để truyền dữ liệu, nếu còn muốn nối ổ SSD new vào máy tính xách tay qua USB nhằm triển khai quá trình clone thì chúng ta nên mua một adapter SATA-to-USB rồi đính ổ SSD vào chỗ này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hack Tiền Trong Subway Surfers Thành Công 100%

*

khi đã sẵn sàng vừa đủ phần đông thứ nêu bên trên, các bạn hãy sở hữu với thiết đặt MiniTool Partition Wizard Free 11.5 trên đây: https://cdn2.minitool.com/?p=pw&e=pw-không lấy phí. Giờ thì triển khai clone ổ cứng thôi nào.

Dùng mức sử dụng MiniTool Partition Wizard để clone ổ cứng máy vi tính cơ mà không bắt buộc thiết lập lại Windows

Cách 1: Chọn tính năng

Khởi chạy MiniTool Partition Wizard Free Edition.Click vào mục Migrate OS to SSD/HD vào thực đơn chính của công tác.

*

Bước 2: Chọn mục Clone phù hợp

Lúc bấy giờ công tác đã giới thiệu cho bạn 2 tùy lựa chọn. Với tùy lựa chọn A, bạn sẽ cố gắng ổ cứng máy tính hiện nay bởi ổ cứng SSD new. Với tùy chọn B, bạn sẽ chỉ dịch rời hệ điều hành quản lý thanh lịch ổ cứng SSD mới trong những lúc không thay đổi tài liệu sống ổ cứng cũ. Vì bọn họ mong muốn cố kỉnh hẳn ổ cứng cũ bắt buộc tùy chọn A đã cân xứng độc nhất, bạn chọn A rồi bấm Next.

*

Cách 3: Chọn ổ cứng bạn muốn clone

Ở đoạn này bạn phải chọn đúng ổ cứng SSD nhưng bạn có nhu cầu clone dữ liệu trường đoản cú ổ cứng cũ. Hãy vào This PC cùng xem nó có kí từ bỏ gì, chẳng hạn như G thì các bạn nên lựa chọn G.

*

Bước 4: Kiểm tra mục Copy Options

Tại mục cuối cùng này, các bạn sẽ có 2 tùy lựa chọn xào nấu tài liệu. Tùy lựa chọn hàng đầu sẽ chất nhận được chúng ta đậy đầy những phân vùng ra toàn ổ cứng trong những khi tùy lựa chọn số 2 vẫn xào luộc các phân vùng cùng không rekích cỡ. Vì họ clone tài liệu quý phái SSD yêu cầu các bạn hãy tiông chồng vào mục Align partitions lớn 1 MB rồi bnóng Next.

Xem thêm: Top 19 Cách Làm Icon Mặt Cười Ngược Emoji, Top 19 Cách Làm Icon Mặt Cười Ngược Mới Nhất 2021

*

Hiện nay MiniTool đang tảo ra màn hình bao gồm, bạn hãy nhấp chuột nút Apply ở góc cạnh trên phía trái để tiến hành toàn thể những tùy lựa chọn nói bên trên. Sau lúc quy trình clone hoàn chỉnh, bạn cũng có thể nhờ vào những người dân có kinh nghiệm tháo dỡ gắn thêm ổ cứng laptop thay thế ổ SSD vào địa điểm của ổ HDD cũ khiến cho bạn.

*