Cách Thêm Ing Trong Thì Hiện Tại Tiếp Diễn

  -  

Quy tắc biện pháp thêm đuôi ing vào tiếng Anh, Việc thêm ing vào sau cùng rượu cồn từ được sử dụng sinh sống thì tiếp nối cùng thành lập Danh hễ trường đoản cú. Quy tắc thêm ing là trường đúng theo đơn giản nhất, và không nhiều tất cả dạng bất quy tắc đối với những trường vừa lòng khác, nlỗi s tốt ed. Phần mập, họ chỉ việc thêm ING vào sau cùng cồn tự, chỉ một số trong những đang tùy theo âm huyết với ký kết từ đi kèm theo sẽ được tùy vươn lên là riêng biệt.

Bạn đang xem: Cách thêm ing trong thì hiện tại tiếp diễn


*

Chúng ta thêm ING vào động tự trong giờ đồng hồ Anh ở đa số ngôi trường đúng theo sau:

Các thì tiếp diễn, nhỏng thì Lúc Này tiếp tục, Thì bây giờ ngừng tiếp diễn, Quá khứ tiếp tục, Quá khứ xong tiếp tục, Tương lai tiếp nối, Tương lai xong xuôi tiếp tục.thành lập và hoạt động danh đụng từ (Gerund), tức thêm V-ing sau đụng từ để trở thành danh trường đoản cú.

Để chúng ta hiểu rõ rộng, webnhacaiuytin.com xin giải thích, Danh hễ trường đoản cú là bề ngoài được Thành lập và hoạt động Lúc thêm đuôi –ING vào sau cùng rượu cồn tự nguyên ổn mẫu mã. Bản chất của danh động từ là áp dụng Động từ như một Danh tự. Nên nhớ, đuôi ING được vạc âm thành /-ɪŋ/.

CÁCH THÊM ING VÀO SAUCÁC ĐỘNG TỪ

Chúng ta có những luật lệ thêm Ing vào hễ trường đoản cú, nhỏng quăng quật “e” sinh sống cuối, gấp đôi phú âm cuối, trở thành IE thành “y” rồi thêm Ing. Tại đây, chúng ta bắt buộc phụ thuộc vào cam kết từ bỏ cuối, tức từ kia tận cùng bằng chữ cái như thế nào. Trong phương pháp thêm đuôi ING sau hễ trường đoản cú, chúng ta ko bắt buộc quyên tâm tới “phiên âm”, chỉ một trong những ngôi trường phù hợp thì cần phải biết trọng âm rơi vào tình thế âm cuối hay âm đầu thôi. webnhacaiuytin.com vẫn trả lời cụ thể nguyên tắc phương pháp thêm ING vào tiếng Anh.

1. Quy tắc tầm thường trong bí quyết thêm ING: thông thường, họ chỉ Việc thêm đuôi “-ING” vào sau đụng tự.

Ví dụ:

Go → goingSpeak → speaking

2. Quy tắc quăng quật “E” ngơi nghỉ cuối khi thêm ING: Với mọi đụng tự tận cùng bởi “E” (câm), họ bỏ “E” với thêm ING.

Ví dụ:

Change → changingHave sầu → having

Tuy nhiên, với động từ bỏ tận cùng bằng “EE”, tức 2 chữ E, thì không thay đổi và thêm ING nlỗi thông thường.

Ví dụ:

Free → freeingSee → seeing

3. Quy tắc gấp rất nhiều lần phú âm cuối khi thêm ING: Với động từ một âm ngày tiết, tận thuộc bởi “Nguyên âm + Phú âm” (Trừ h, w, x, y), ta gấp hai phụ âm với thêm ING.

Xem thêm: Cách Gõ Bút Bi Cơ Bản

Ví dụ:

Stop → stoppingShop → shopping

Tuy nhiên, với phần đa động trường đoản cú tận cùng bằng h, w, x, y thì ta giữ lại nguyênvới thêm ING như bình thường:

Ví dụ:

Fix → fixing (do x nghỉ ngơi cuối)Play → playing (bởi vì y sống cuối)

Những cồn trường đoản cú tận cùng bởi “2 nguyên âm + prúc âm”, tuyệt “prúc âm + phụ âm” sống cuối, ta vẫn không thay đổi và thêm ING bình thường.

Ví dụ:

Greet → greeting (đi trước bởi 2 ngulặng âm)Work → working (tận cùng bởi 2 phụ âm)

4. Với rượu cồn từ bỏ 2 vần, TRỌNG ÂM rơi vào âm máu cuối, tân cùng bởi “nguyên lòng + phụ âm”, ta gấp rất nhiều lần phú âm và thêm ING.

Ví dụ:

Prefer /prɪˈfɜːr/ → preferringTransfer /trænsˈfɜːr/ → transferring

Lưu ý: với đụng từ bỏ tận cùng bằng chữ “L”, thì giữa tín đồ Anh cùng người Mỹ bao gồm quy tắc thêm ING khác nhau. Người MỸ sẽ không gấp hai “L” ở cuối, trong khi người ANH lại gấp rất nhiều lần chữ “L” cuối cùng.

Ví dụ:

Travel Travelling (tín đồ Anh)Travel Traveling (bạn Mỹ)

5. Quy tắc thay đổi “IE” tmặt hàng “Y” rồi thêm ING: Với các hễ tự tận thuộc bằng “IE”, các bạn phải thay đổi IE thành “Y” với thêm ING vào sau cùng.

Ví dụ:

Tie → tyingLie → lying

Động trường đoản cú tận cùng bởi “Y”, ta vẫn giữ nguyên “Y” cùng thêm INGnlỗi bình thường. Cái này không giống cùng với phép tắc thêm s, ed nhé. Nhắc nhằm các bạn nhớ,ko lại cứ theo kiến thức phát triển thành “Y” thành “i” rồi thêm ING thì do đó bao gồm haichđọng “ii” đứng cạnh nhau.

Ví dụ: Hurry → Hurrying

6. Với 3 động từ bỏ là “Traffic”,“Mimic” với “Panic”, các bạn yêu cầu thêm chữ “K” sống cuối rồi mới thêm –ING.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sinh Con Theo Ý Muốn Bằng Bí Quyết Phong Thuỷ, Sinh Con Theo Ý Muốn

Traffic → traffickingMimic → mimickingPanic → panicking

Quy tắc thêm ING vào rượu cồn trường đoản cú trong giờ Anh là dễ dàng nhất.Chúng ta chỉ bài toán thêm ING theo cách thường thì, vài ba trường thích hợp đặc biệt quan trọng đãgồm nguyên tắc rồi, nlỗi gấp hai phụ âm, biến hóa IE →Y, xuất xắc thêm chữ “K” làm việc 3 hễ trường đoản cú quan trọng đặc biệt. Lưu ý là trong cách thêm ING, đụng từtận cùng bởi “Y” thì bạn không quăng quật chữ y này nhé, nhưng mà cứ thêm ING thông thường. Quytắc này không giống so với những trường phù hợp không giống vào giờ đồng hồ Anh.