Cách Tính Cục Trong Tử Vi

  -  

Một số bạn chạm chán tôi coi tử vi phong thủy, thường bắt gặp tôi bấm trên bàn tay rồi hỏi qua một số vụ việc, năm đái vận tiêu biểu vượt trội đã xảy ra. Các chúng ta có vẻ như quá bất ngờ thấy lúc tôi hoàn toàn có thể an sao bên trên bàn tay. Thực ra đó chỉ nên giải pháp tôi kiểm tra lại công bố của đương số, coi bao gồm đúng mực hay không. Tôi thường xuyên đem qua lá số bên trên tay cùng với những sao, vòng sao cơ bạn dạng. Tất nhiên đó là 1 trong kĩ năng được trau củ dồi của rất nhiều người phân tích Tử Vi bao gồm căn phiên bản. Nghĩa là ra làm sao ? Đó chính là học tập Tử Vi cần học từ bí quyết an sao. Càng tra cứu tòi, nắm rõ biện pháp an sao bao nhiêu thì luận đoán càng dễ dãi từng ấy với thậm chí là còn có đều phạt hiện tại không nhiều tín đồ xem xét. phần lớn sách Tử Vi viết về cách lập lá số hơi chi tiết mà lại phần dạy dỗ an sao trên bàn tay vẫn chưa được ví dụ, hiện thời lại sở hữu sự hỗ trợ của phần mềm máy tính cho nên việc lập lá số thế nào mang lại nhanh khô, mang lại đúng không nào còn quan trọng đặc biệt. Người học tập Tử Vi hiện nay chỉ yêu thích mang phần ngọn gàng, Tức là làm sao coi được đến nkhô cứng, coi được cho khách hàng. Thậm chí có nhiều người dìm là “thầy Tử Vi” tuy nhiên lại không nhớ giải pháp an sao. Tôi xin share một số kinh nghiệm tay nghề cơ bản trong việc lập lá số mang đến các bạn mới học bộ môn Tử Vi cùng khẳng định là sẽ nghiên cứu trang nghiêm cỗ môn này.

Bạn đang xem: Cách tính cục trong tử vi

2 vụ việc cực nhọc nhớ trong biện pháp an sao bên trên lá số Tử Vi

*

Cách lập Cục:

Sau Khi an mệnh, thân thì tiếp theo là search viên. Có thể nói “Cục” là yếu tố quyết định triển khai lá số. Tôi ghi nhớ lần xuống TP Hải Phòng, tình cờ thấy một địa điểm xem tử vi có 2 ông “thầy”, 1 ông lập lá số còn 1 ông luận giải. Chưa buộc phải nói đến phương pháp làm cho kinh tế tài chính của “thầy”, tôi chú ý thấy ông “thầy” lập lá số hơi Khủng tuổi, đân oán chắc chắn các kinh nghiệm tay nghề. Nhưng lúc xem ông ấy lập lá số, msống sách ra tra cục, tôi phủ nhận quay đi.Nlỗi sẽ biết, Cục được lập dựa vào cung an mệnh và Can của năm sinch.

1.1. Cách trước tiên.

Trước hết bắt buộc lưu giữ bài thơ Nạp Âm Ngũ Hành sau:

Giáp Tí, Giáp Ngọ: Ngân Đăng Giá Bích Câu

Ngân (Kim) Đăng (Hỏa) Giá (Mộc) Bích (Thổ) Câu (Kim)

Giáp Tuất, Giáp Thìn: Yên Mãn Tự Chung Lâu

Yên (Hỏa) Mãn (Thủy) Tự (Mộc) Chung (Kim) Lâu (Mộc)

Giáp Thân, Giáp Dần: Hán Địa Thiêu Sài Thấp

Hán (Thuỷ) Địa (Thổ) Thiêu (Hỏa) Sài (Mộc) Thấp (Thủy)

Bài thơ này dùng để bnóng mệnh nkhô nóng. Chi ngày tiết những bạn có thể coi tại đây

Ví Dụ: Người sinh mon 9 âm lịch, tiếng mão, năm Kỷ Dậu. Ta tìm được cung an Mệnh là cung Mùi.

Muốn nắn biết Mệnh ngơi nghỉ cung Mùi của tuổi Kỷ Dậu là cục gì thì trước hết phải ghi nhận CUNG MỆNH nằm trong vòng gần kề như thế nào. Luôn đề xuất bắt đầu tự cung Dần khởi đi. Ta biết Giáp Kỷ vừa lòng hóa Thổ mang Bính sinc Thổ làm cho đầu khởi đi. Bính Dần, Đinc Mão, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Canh Thân, Tân Mùi. Bây giờ đồng hồ mang ngón tay loại của bàn tay trái đặt ở cung MỆNH và điện thoại tư vấn là Giáp, rồi bnóng ngược theo chiều klặng đồng hồ thời trang cho tới lúc gặp chữ TÂN (CUNG AN MỆNH) thì dừng lại, cung chính là cung gì thì CUNG AN MỆNH trực thuộc vòng Giáp kia. Theo ví dụ trên thì khởi ngơi nghỉ Mùi là Giáp mang đến Ngọ là Ất, mang lại Tỵ là Bính, đến Thìn là Đinh, cho Mão là Mậu, mang lại Dần Kỷ, mang đến Sửu là Canh cùng đến Tí là Tân. Tức là cung Mệnh an ở Mùi thì thuộc vòng Giáp Tí. Bài thơ Nạp Âm Ngũ Hành của vòng Giáp Tí là:

Ngân (Kim) Đăng (Hỏa) Giá (Mộc) Bích (Thổ) Câu (Kim)

Vậy thì

Giáp Tí, Ất Sửu - Ngân (Kim)

Bính Dần, Đinch Mão - Đăng (Hỏa)

Mậu Thìn, Kỷ Tỵ - Giá (Mộc)

Canh Ngọ, Tân Mùi - Bích (Thổ)

Vậy Cung Mệnh an nghỉ ngơi Mùi là Tân Mùi trực thuộc Thổ Ngũ Cục. Tất cả những trường vừa lòng khác cđọng Theo phong cách này nhưng mà tính.

Nếu chúng ta ko biết phương pháp tính Can mon Dần khởi đi mang đến cung Mệnh để tìm Nạp Âm thì rất có thể học tập trực thuộc lòng phương pháp sau đây. Cách này đa phần các sách đều phải có ghi:

GIÁP. KỶ: Bính Dần thủ

ẤT CANH: Mậu Dần đầu

BÍNH TÂN: Canh Dần khởi

ĐINH NHÂM: Nhâm Dần thuận số lưu

MẬU QUÝ: Giáp Dần khởi nước ngoài cầu

Cách lưu giữ của cá thể tôi:

Giáp Kỷ hợp hóa Thổ lấy Bính Hỏa sinch Thổ làm đầu

Ất Canh thích hợp hóa Kyên đem Mậu Thổ sinch Klặng làm cho đầu

Bính Tân thích hợp hóa Thuỷ lấy Canh Kyên sinc Thuỷ làm cho đầu

Đinh Nhâm phù hợp hóa Mộc lấy Nhâm Thuỷ sinh Mộc có tác dụng đầu

Mậu Quý đúng theo hóa Hỏa lấy Giáp Mộc sinh Hỏa làm cho Đầu

Theo cách này chúng ta ko yêu cầu ghi nhớ gì cả, chỉ cần phải biết hai Can thích hợp hóa, rồi mang Can có hành sinh mang đến hành của hai Can đang hóa thì bao gồm Can Tháng Dần.

1.2. Cách thứ hai.

Cách này cũng trường đoản cú phương pháp bên trên cơ mà ra.

Ta ở trong bài bác thơ chữ Hán

"Giáp Kỷ: Giang – Đăng – Giá – Bích – Ngân

Ất Canh: Yên – Chình họa – Tích – Mai – Tân

Bính Tân: Đê – Liễu – Ba – Ngân –Chúc

Đinch Nhâm: Mai – Tiễn – Chước – Hải – Trần

Mậu Quý: Ngân – Ba – Đôi – Chước – Liễu

Ngũ hành lập cục tẩu nlỗi vân

Tuất Hợi nhị cung vô điểm chí

Cục tòng Dần Mão viên vi chân"

Trong bài thơ trên, các chữ các viết bằng chữ Hán, Căn uống cđọng vào cỗ thủ của chữ Hán đó, ta rất có thể hiểu rằng hành của chính nó.

Khởi sự trường đoản cú ban đầu tại CUNG TÝ, đếm theo chiều Thuận mang lại cung an Mệnh, cứ mỗi chữ tính bởi 2 cung.

Riêng nhị cung Tuất Hợi, không nên đếm mang đến, nhưng mà rước theo cục của nhì cung Dần Mão. Các câu từ câu 1 đến câu 5, mỗi câu tất cả 7 chữ, 2 chữ đầu là tên gọi của 2 can (Can tuổi của đương số), 5 chữ sau là 5 chữ Hán, tất cả liên quan cho 5 hành Kyên, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ mà lại nghĩa của nó nlỗi sau:

Câu (1):

Giang = sông (Thuỷ)

Đăng = đèn (Hoả)

Giá = giá chỉ gỗ (Mộc)

Bích = tường ngăn (Thổ)

Ngân = bạc (Kim)

Câu (2):

Yên = khói (Hoả)

Chình ảnh = giáo khu (Thổ)

Tích = thiếc (Kim)

Mai = cây mai (Mộc)

Tân = kè sông (Thổ)

Câu (3):

Đê = nhỏ đê (Thổ)

Liễu = cây liễu (Mộc)

Ba = sóng (Thuỷ)

Ngân = bạc (Kim)

Chúc = đuốc (hoả)

Câu (4):

Mai = cây mai (Mộc)

Tiễn = mũi tên (hoặc đồng tiền) (Kim)

Chước = nướng, đốt (Hoả)

Hải = Biển (Thủy)

Trần = vết mờ do bụi (Thổ)

Câu (5):

Ngân = bạc (Kim)

Ba = sóng (Thuỷ)

Đôi = bờ đắp (thổ)

Chước = nướng, đốt (Hoả)

Liễu = cây liễu (Mộc)

Cách lập Cục từ bỏ bài xích thơ trên:

Bắt đầu khởi đếm tự cung Tý, cứ 2 cung thì “ăn” 1 chữ, đếm cho cung mệnh, dừng lại chữ làm sao, thì Cục của phiên bản mệnh ứng vào chữ đó (theo nghĩa đã nêu ngơi nghỉ trên).

Ví dụ:Người tuổi Nhâm, mệnh an trên cung Dần.

Cách tìm Cục như sau: Tuổi Nhâm, thuộc câu số 4 trong bài xích thơ trên (Đinch Nhâm: Mai, Tiễn, Chước, Hải, Trần). Ta bấm ngón tay cái vào cung Tý (bên dưới ngón Nhẫn), rồi bắt đầu đếm

Mai (bấm ngay tức thì 2 cung Tý-Sửu)

Tiễn (bnóng tức thì 2 cung Dần – Mão)

Đến cung Dần, ta chạm chán cung Mệnh an trên kia, như vậy lâm vào cảnh chữ Tiễn. Thuộc bộ Kyên, vậy là Kyên ổn Tứ Cục. Các trường hòa hợp khác cũng tương tự vậy,

Riêng ngôi trường hợp Mệnh an tại 2 cung Tuất Hợi, thì lấy theo cục của hai cung Dần Mão, phương pháp tính không đổi khác.

(Hai câu cuối của bài xích thơ trên: Ngũ hành lập cục tẩu như vân – Tuất Hợi nhị cung vô điểm chí – Cục tòng Dần Mão viên vi chân. Có nghĩa là: Ngũ hành nhằm lập cục là như vậy, nhị cung Tuất Hợi không cần bấm cho, nhưng mà viên mang theo nhì cung Dần Mão).

Cách an sao Tử Vi

Như chúng ta vẫn biết, Tử Vi an theo viên và ngày sinh âm lịch. Có những phương pháp để ghi nhớ an sao Tử Vi đến nkhô hanh, ví dụ: Nhớ theo chu kỳ luân hồi lặp; lưu giữ theo “Kê, Mã, Trư, Long, Ngưu, Hổ”; nhớ theo phương pháp. Tôi vẫn trình bày lại cả 3 giải pháp đến các bạn (Từ phức hợp mang đến đối chọi giản).

2.1. An Tử Vi theo chu kỳ lặp.

Xem thêm: Cách Sử Dụng Gây Tự Sướng Atumtek, Gậy Chụp Ảnh Tự Sướng Là Gì

Các các bạn nhớ:

- Tbỏ Nhị Cục: Mùng 1 khởi nghỉ ngơi cung Sửu; những ngày tiếp theo: thuận 2, trùng 3; thuận 4, trùng 5; tái diễn chu kỳ luân hồi cho tới ngày 30 (giả dụ có).

- Mộc Tam Cục: Mùng 1 khởi ngơi nghỉ cung Thìn, Mùng 2 ở cung Sửu, các ngày 3, 4, 5 (tiến 2, tiến 4, lùi 4), 3 ngày tiếp sau tái diễn chu kỳ luân hồi (tiến 2, tiến 4, lùi 4) cho đến ngày 30 (giả dụ có).

- Kim Tứ Cục: Mùng 1 khởi sống cung Hợi, các ngày 2, 3, 4, 5 (tiến 6, lùi 4, tiến 2, lùi 3); 4 ngày tiếp sau lặp lại chu kỳ luân hồi cho tới ngày 30 (giả dụ có).

- Thổ Ngũ Cục: Mùng 1 khởi làm việc cung Ngọ, những ngày 2, 3, 4, 5 theo sản phẩm công nghệ từ (tiến 6, tiến 6, lùi 4, tiến 2); 5 ngày tiếp theo sau máy trường đoản cú (tiến 6, tiến 6, tiến 6, lùi 4, tiến 2); lặp lại chu kỳ luân hồi 5 ngày cho tới ngày 30 (nếu có).

- Hỏa Lục Cục: Mùng 1 khởi sống cung Dậu, các ngày 2, 3, 4, 5, 6, 7 theo lắp thêm trường đoản cú (lùi 4, tiến 6, tiến 6, lùi 4, tiến 2, tiến 9); tái diễn chu kỳ luân hồi 6 ngày cho tới ngày 30 (giả dụ có).

Ví dụ: Biết 1 người trực thuộc Hỏa Lục Cục, sinch ngày 27 âm định kỳ, ta có thể tìm kiếm sao tử vi nhỏng sau: 27 : 6 = 4 dư 3. Ngày mồng 3 của Hỏa Lục Cục Tử Vi an tại cung Hợi. Từ cung Hợi, ta đếm thuận chiều klặng đồng hồ 4 cung (kể từ cung kế tiếp: Tí, Sửu, Dần, Mão. Vậy sao Tử Vi của ngày 27 cục Hỏa an tại cung Mão.

Nói phổ biến biện pháp này tương đối tinh vi nhưng lại lại là quy chính sách cơ bản.

2.2. An Tử Vi theo “Kê, Mã, Trư, Long, Ngưu, Hổ”.

Các các bạn nhớ:

- Hỏa Lục Cục: Kê, Mã, Trư, Long, Ngưu, Hổ (ứng với ngày mùng 1, 2, 3, 4, 5, 6 – Có nghĩa là mùng 1 Tử Vi sinh hoạt cung Dậu, mùng 2 ở cung Ngọ,…).

- Thổ Ngũ Cục: Mã, Trư, Long, Ngưu, Hổ.

- Kyên ổn Tứ Cục: Trư, Long, Ngưu, Hổ.

- Mộc Tam Cục: Long, Ngưu, Hổ

Ví dụ: Biết 1 tín đồ ở trong Hỏa Lục Cục, sinc ngày 27 âm kế hoạch, ta rất có thể search sao tử vi nhỏng sau: 27 : 6 = 4 dư 3. Ngày mồng 3 của Hỏa Lục Cục Tử Vi an tại cung Hợi (Trư). Từ cung Hợi, ta đếm thuận chiều kyên đồng hồ 4 cung (Tính từ lúc cung kế tiếp: Tí, Sửu, Dần, Mão. Vậgiống ý Tử Vi của ngày 27 cục Hỏa an trên cung Mão.

2.3. An Tử Vi theo phương pháp toán thù học.

So với 2 cách trên thì vẫn chính là thuộc thực chất, mà lại biện pháp này nói cách khác là nhanh khô tốt nhất.

Xem thêm: Cách Vẽ Hoa Bỉ Ngạn Bằng Bút Chì, Vẽ Hoa Bỉ Ngạn Bằng Bút Chì

Ta bao gồm công thức sau:

(Ngày sinc + a) : Cục = b ( a,b là số tự nhiên và thoải mái a = 0,1,2,3,4,5). Với Tdiệt nhị cục = 2, Mộc tam viên = 3…

Nếu ngày sinc không chia hết cho Cục thì ta cộng thêm a để b là số từ bỏ nhiên

Sau lúc xác minh được a, b. Khởi trường đoản cú cung Dần là số 1 đếm thuận mang đến b, ngưng lại cung làm sao thì chia ra 2 ngôi trường hợp

+ Nếu a lẻ = 1,3,5 thì lùi lại a cung (tính từ bỏ cung kế tiếp) an Tử vi

+ Nếu a chẵn = 0,2,4 thì tiến tới a cung (tính tự cung kế tiếp) an Tử vi

Trên đấy là 2 vấn đề nói theo cách khác là khó ghi lưu giữ đối với chúng ta mới học Tử Vi. Tôi hy vọng đầy đủ chia sẻ của chính mình hoàn toàn có thể mang lại lợi ích ít nhiều mang lại các bạn phân tích Tử Vi nghiêm túc.