CÁCH TÍNH HỆ SỐ NHÂN CỦA HỆ THỐNG ĐO ĐẾM ĐIỆN

  -  
*
Hệ thống đo đếm nhãi nhép giới tại Bờ Y (trái) cùng A Lưới (phải)

Lúc này trên lưới năng lượng điện EVNwebnhacaiuytin.com thống trị, trên những địa chỉ thống kê cung cấp năng lượng điện áp 22kV (phần lớn khối hệ thống đo đếm nhãi ranh giới) vẫn thực hiện thiết bị trở nên năng lượng điện áp (TU - đo áp), và sản phẩm đổi mới dòng điện (TI - đo dòng) rời cho từng trộn. do vậy, tại từng địa chỉ tổng hợp cần dùng 3 TU với 3 TI để lấy bộc lộ cái, áp.

Bạn đang xem: Cách tính hệ số nhân của hệ thống đo đếm điện

Hệ thống thống kê nhỏng hiện nay có những tinh giảm nhỏng sau:

+ Phải sử dụng 2 các loại đồ vật rời (TU với TI) để thực hiện 2 tính năng đo DÒNG với ÁP.. cho từng địa điểm đề nghị lắp ráp khối hệ thống đo đếm.

+ Chi tiêu cao vì nên đầu tư nhiều vật dụng.

+ Thi công rất phức hợp vày cần sắp xếp nhiều thứ bố trí biệt lập trong phạm vi không gian nhỏ. Do đó thời gian cắt năng lượng điện để thi công hay khá dài.

+ Tuổi thọ nđính, cùng sút nhanh (nhất là so với lớp giải pháp điện epoxy của các TI) trong điều kiện môi trường thiên nhiên Hóa chất hoặc bụi bờ.

*

Cách năng lượng điện Eepoxy suy giảm tạo pchờ điện

*

Thi công lắp đặt TU, TI nhãi con giới trên Tỉnh Quảng Ngãi năm 2013

Giải pháp đưa ra: áp dụng một trang bị độc nhất vô nhị gồm khá đầy đủ tác dụng đo chiếc và áp thay thế mang đến TU cùng TI chính là MOF (Metering Out Fit).

Giới thiệu MOF:

- MOF – Metering Out Fit là sản phẩm được tích thích hợp cả tính năng đo chiếc (TI) và đo áp (TU) ngâm vào dầu cách điện.

- Cấu tạo thành MOF như hình dưới:

*

*

Cấu chế tác sản phẩm công nghệ MOF

Thông số chuyên môn của MOF:

*

*

điểm sáng nghệ thuật với kích thước MOF

điểm sáng của MOF:

+ Dễ dàng cùng tiện lợi vào bài toán kiến tạo lắp đặt bởi vì chỉ gồm một kân hận độc nhất vô nhị, đề xuất bớt thời hạn mất điện.

+ Giảm xác suất tạo sự nắm vì chỉ tất cả một lắp thêm tốt nhất tại mỗi địa điểm ráng bởi 6 thứ nlỗi hiện thời (3 TU với 3 TI).

+ Thực hiện bên cạnh đó tác dụng đo, đếm cả DÒNG cùng ÁP..

Xem thêm: Cách Bố Trí Cầu Thang Cho Nhà Ống Mọi Gia Chủ Cần Biết

+ Tuổi tbọn họ cao, 10 năm thay dầu 1 lần, hoàn toàn có thể cầm 10 lần dầu.

+ Đảm bảo tiến hành những công dụng vào số đông ĐK thời tiết, môi trường khắc nghiệt (chất hóa học, lây nhiễm mặn…).

+ Ngân sách chi tiêu hợp lí, tiết kiệm ngân sách và chi phí rộng đối với phương án sử dụng TU&TI.

*

Dải cái sơ cấp cho định mức theo công suất rất đại

Thiết bị MOF được Viện Đo lường Việt phái mạnh thí điểm đạt tiêu chuẩn chỉnh nước ta hiện nay hành và đã được Tổng viên tiêu chuẩn thống kê giám sát unique cấp phê để mắt tới chủng loại năm năm trước.

*

Hiệu quả thu được Lúc vận dụng giải pháp:

Đối với công tác thống trị quản lý, chiến thuật này Khi được vận dụng để giúp đỡ rút ngắn thời hạn thiết kế lắp đặt, cho nên vì thế sút thời gian mất năng lượng điện, góp thêm phần cải thiện độ tin yêu cung ứng điện. Thực tế thời hạn xây đắp lắp đặt MOF mức độ vừa phải khoảng chừng 1,5 giờ; trong khi thời gian lắp đặt đối với TU, TI epoxy khoảng 4,5 giờ; còn đối với TU, TI dầu là khoảng 6 giờ đồng hồ. Giải pháp cũng trở thành giúp bớt Tỷ Lệ tạo sự cầm cố vì chưng không nhiều vật dụng trên lưới; tinh giảm tần số công tác bảo trì, sửa chữa: tô tủ êpôxy đối với TU, TI tất cả lớp giải pháp năng lượng điện bằng êpôxy. Hình như, ngoài những công dụng chiếm được vào công tác làm việc làm chủ vận hành, giải pháp áp dụng MOF sửa chữa cho TU, TI còn mang đến công dụng tài chính không hề nhỏ.

Khả năng áp dụng:

Với những ưu thế nêu trên, câu hỏi sử dụng MOF để sửa chữa thay thế TU, TI trọn vẹn rất có thể áp dụng rộng rãi trên lưới điện EVNwebnhacaiuytin.com.

*

MOF được lắp đặt trên XT 473/T2 (Điện lực Bình Sơn)

Qua thực tiễn vận dụng chiến thuật, lãnh đạo của các đơn vị này đều sở hữu tầm thường nhận định: Việc sắp xếp thứ trên lưới khá thuận lợi cùng dễ dãi bởi chỉ tất cả một thứ MOF vắt vày 6 máy (3TU cùng 3TI); thời hạn lắp đặt MOF nkhô cứng rộng các so với thời hạn lắp ráp các TU, TI. điều đặc biệt là nghỉ ngơi số đông địa điểm có thể áp dụng cẩu thì thời gian càng tinh giảm (bằng khoảng chừng 1/3 đối với TU, TI epoxy cùng khoảng 1/6 so với TU, TI dầu); Xác Suất xẩy ra sự nắm phải chăng do con số trang bị thực hiện không nhiều và ngân sách đầu tư chi tiêu MOF rẻ hơn so với ngân sách đầu tư TU, TI khoảng 30%.

Hình như, được cho là Shop chúng tôi Điện lực Quảng Bình, cửa hàng Điện lực Quảng Nam cùng một trong những Công ty Điện lực khác cũng đang mong muốn dùng MOF để sửa chữa thay thế đến TU, TI tại các địa chỉ đo đếm ranh mãnh giới, mặc dù vì phương án chưa được ra mắt thoáng rộng yêu cầu các đơn vị chưa bạo dạn xúc tiến.

Xem thêm: Cách Điều Chỉnh Nhiệt Độ Tủ Lạnh Hitachi, Sao Cho Tiết Kiệm Điện Nhất

Căn cứ kết quả của giải pháp thử nghiệm sử dụng MOF là tại Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế với chúng tôi Điện lực Tỉnh Quảng Ngãi, hy vọng trong thời gian tới phương án áp dụng MOF nhằm thay thế sửa chữa cho TU, TI trung áp sẽ tiến hành thực hiện rộng rãi vào toàn EVNwebnhacaiuytin.com.