Cách tính thuế khi gửi hàng từ nước ngoài về

  -  

Chào Luật sư! quý khách tôi có gửi chi phí tự nước ngoài về cả nước mang đến tôi, có có 80.000USD, 01 túi xách tay, 01 điện thoại thông minh cùng một số trong những trang sức bởi vàng. Vậy tôi phải nộp mọi một số loại thuế nào? Mong biện pháp sư cung cấp.

Bạn đang xem: Cách tính thuế khi gửi hàng từ nước ngoài về

Trả lời:

Cảm ơn các bạn vẫn tin cẩn và gửi câu hỏi mang lại cửa hàng Luật Minh Hoàng. Theo thông tin bạn cung cấp, sau khi nghiên cứu và phân tích công ty chúng tôi trả lời nhỏng sau:

Thđọng tuyệt nhất về định nấc miễn thuế: Quà biếu, đá quý bộ quà tặng kèm theo của tổ chức triển khai, cá thể quốc tế mang đến tổ chức, cá nhân Việt Nam; đá quý biếu, vàng khuyến mãi của tổ chức, cá thể toàn nước mang đến tổ chức, cá thể quốc tế bao gồm trị giá chỉ hải quan ko quá thừa 2 ngàn.000 đồng hoặc gồm trị giá bán thương chính bên trên 2 ngàn.000 đồng tuy vậy tổng số tiền thuế đề xuất nộp dưới 200.000 đồng được miễn thuế không thật 04 lần/năm.

Vậy nên nếu giá trị rubi tặng của khách hàng dưới 2 triệu đ sẽ tiến hành miễn thuế. Dường như địa thế căn cứ theo Điều 107 Thông tư số 38/2015/TT-BTC của Sở Tài chủ yếu “Quy định về thủ tục hải quan; chất vấn, đo lường và tính toán hải quan; thuế xuất khẩu, thuế nhập vào cùng cai quản thuế đối với sản phẩm & hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu” thì “Hàng hoá là kim cương biếu, đá quý tặng ngay tất cả trị giá bán quá vượt định mức miễn thuế nêu bên trên thì bắt buộc nộp thuế đối với phần vượt”.

Trường đúng theo hàng hóa mà chúng ta nhận ra gồm trị giá bán vượt thừa định nấc miễn thuế. Do kia Khi nhận mặt hàng bạn cần nộp thuế nhập vào, thuế quý hiếm gia tăng với lệ mức giá hải quan. Theo cách thức của Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Luật Thuế cực hiếm tăng thêm cùng những vnạp năng lượng bạn dạng lí giải thi hành, tùy từng sản phẩm & hàng hóa ví dụ, số thuế phải nộp được xem theo phương pháp nlỗi sau:

Tổng số thuế cần nộp = Thuế nhập khẩu + Thuế quý giá gia tăng + thuế tiêu trúc sệt biệt(giả dụ có).

Tính đúng chuẩn của những loại thuế cần nộp cần được xác định được mã HS chi tiết của hàng hóa. Do chúng ta không hỗ trợ mã HS chúng tôi không tồn tại địa thế căn cứ nhằm tính được số lượng ví dụ.

Để xác định đúng chuẩn mã HS của hàng hóa, trước khi làm giấy tờ thủ tục hải quan bạn cũng có thể gửi làm hồ sơ tới Tổng cục Hải quan lại nhằm xin khẳng định trước mã số hàng hóa. Thủ tục xin khẳng định trước mã HS của hàng hóa được triển khai theo công cụ trên khoản 1 Điều 7 Thông tứ số 38/2015/TT-BTC.

Xem thêm: Cách Quan Hệ Lỗ Hậu Môn Không Đau Cho Cảm Xúc Thăng Hoa, Cách Quan Hệ Tình Dục Qua Đường Hậu Môn Không Đau

*

1.Thuế nhập khẩu

- Pmùi hương pháp tính thuế nhập khẩu:

Theo khoản 2 Điều 37 Thông tứ số 38/2015/TT-BTC phương tiện câu hỏi xác định số tiền thuế xuất khẩu, thuế nhập vào buộc phải nộp so với hàng hoá vận dụng thuế suất theo xác suất xác suất được căn cứ vào số lượng đơn vị chức năng từng món đồ thực tế xuất khẩu, nhập vào ghi trong tờ khai hải quan, trị giá tính thuế, thuế suất từng món đồ cùng được tiến hành theo phương pháp sau:

Số chi phí thuế xuất khẩu, thuế nhập vào cần nộp = Số lượng đơn vị chức năng từng mặt hàng thực tiễn xuất khẩu, nhập khẩu ghi vào tờ knhị hải quan x Trị giá chỉ tính thuế tính bên trên một đơn vị sản phẩm & hàng hóa x Thuế suất của từng phương diện hàng

2.Thuế quý giá gia tăng

Cnạp năng lượng cứ đọng cùng giá tính thuế GTGT được phương tiện tại Điều 6, Điều 7 Thông tứ số 219/2013/TT-BTC như sau:

Thuế quý giá gia tăng = giá bán tính thuế X thuế suất.

Giá tính thuế : Đối cùng với sản phẩm & hàng hóa nhập khẩu là giá bán nhập trên cửa khẩu + thuế nhập vào (trường hợp có) + thuế tiêu thú đặc biệt quan trọng (nếu như có) + thuế bảo đảm môi trường xung quanh (ví như có). Giá nhập tại cửa ngõ khẩu được xác định theo phương pháp về giá tính thuế ẩm nhập vào.

Trường hòa hợp sản phẩm & hàng hóa nhập vào được miễn, giảm thuế nhập khẩu thì giá chỉ tính thuế GTGT là giá chỉ nhập khẩu + thuế nhập khẩu xác minh theo nút thuế nên nộp sau khi đã có miễn, giảm…”

- Thuế suất thuế quý hiếm gia tăng: Tùy từng món đồ đã vận dụng thuế suất khác nhau 0%, 5% hoặc 10%.

3.Lệ chi phí hải quan

Cnạp năng lượng cđọng Biểu nút thu tiền phí hải quan, lệ chi phí sản phẩm & hàng hóa, phương tiện đi lại thừa chình họa phát hành đương nhiên Thông tứ số 274/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 1một năm 2016 của Sở Tài thiết yếu thì:

- Phí hải quan đăng ký tờ khai: đôi mươi.000 đồng/tờ khai;

- Phí thương chính soát sổ, tính toán hoặc tạm dừng có tác dụng giấy tờ thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu tất cả đề xuất bảo hộ quyền download trí tuệ: 200.000 đồng/01 solo.

Hình như theo Điều 25 Công ước Bưu thiết yếu nhân loại cùng những nghị định thỏng cuối cùng điều khoản về những bưu gửi không được gật đầu đồng ý, cnóng gửi bao gồm:

"...5- Cnóng không được đưa những loại chi phí kim loại, tiền của, bệnh khân oán, những các loại séc du lịch bạch kyên ổn, đá quý hoặc bạc đang được làm hoặc không, những các loại kim cương, đồ vật trang sức đẹp hoặc những đồ phẩm có giá trị khác vào:

5.1- Trong bưu phẩm ko knhì giá chỉ, mặc dù, ví như luật pháp nước gửi và nước dìm có thể chấp nhận được thì các đồ vật phẩm bên trên vẫn rất có thể được gửi vào phong suy bì dán kín đáo nlỗi một Bưu gửi ghi số;

5.2- Trong bưu kiện không knhị giá bán được dàn xếp giữa nhì nước đồng ý mở hình thức bưu khiếu nại knhì giá; Nhiều hơn, bưu bao gồm các nước tất cả quyền cấm gửi tiến thưởng nén trong số bưu phẩm khai giá chỉ hoặc không knhì giá đi hoặc cho lãnh thổ nước mình hoặc thừa giang gửi rời qua nước kia. Các nước có quyền giới hạn cực hiếm thực tiễn so với các một số loại vật phẩm này..."

Vậy nên, theo công ước trên và pháp luật của luật pháp Việt Nam thì việc vận chuyển tiền với trang sức thông qua bưu khiếu nại các dịch vụ gửi phạt như thế là trái lao lý số tiền kia sẽ ảnh hưởng tịch thu. Còn túi xách với điện thoại các bạn sẽ phải kê khai hải quan với nộp những nhiều loại thuế nêu bên trên.

Xem thêm: Cách Xem Lời Mời Kết Bạn Đã Gửi Trên Facebook Bằng Điện Thoại

Nếu Quý người tiêu dùng vẫn tồn tại vướng mắc một Một trong những vấn đề nêu trên hãy gọi ngay lập tức tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT DOANH NGHIỆP. – THUẾ 1900 088 826 để các Luật sư hỗ trợ tư vấn cung cấp giải quyết và xử lý.