Cách Trồng Địa Lan Trong Chậu

  -  

Địa lan là loài hoa rất đẹp và có sức sống cao. Nhưng trồng địa lan bằng gì, gồm y hệt như những loài phong lan khác không? Hãy cùng nuoivào.vn mày mò về thực vật dụng cũng như biện pháp tLong loài lan này nhé.


Nội dung

1 Tổng quan2 Tdragon địa lan bằng gì2.1 Điều khiếu nại tdragon địa lan2.2 Chuẩn bị chất nền và giá thể2.3 Cách quan tâm địa lan3 Những để ý khi tdragon địa lan

Tổng quan

Nguồn gốc phân bố

Địa lan có tên công nghệ là Cymbidium hybrid ở trong họ Phong lan. Địa lan gồm tương đối nhiều loài cùng hàng ngàn loài đã có lai tạo ra. Chúng được biết bao gồm nguồn gốc từ bỏ những nước châu Á như Trung Hoa, Nhật Bản, toàn quốc, Australia.

Địa lan cũng chính là loài lan được tdragon nhiều năm tuyệt nhất. đa phần bằng chứng cho biết bọn chúng đã có được tdragon ở China từ thời điểm cách đó 2500 năm, tự trong thời gian 500 trước Công nguyên vào thời Khổng Tử.

Bạn đang xem: Cách trồng địa lan trong chậu

Giống nlỗi những loại lan nlỗi lan quân tử, lan hài, chúng là loài biểu sinc. Tuy nhiên bọn chúng có thể sống tốt sinh hoạt môi trường thiên nhiên vào chậu rộng là bên trên các cây mộc, xuất xắc sống nhờ các cây. Trong tự nhiên và thoải mái chúng được tra cứu thấy sống ngơi nghỉ bên trên cạn nhiều hơn thế.

Thực vật dụng

Địa lan là loài thân thảo, thân bọn chúng được chuyển đổi nhỏng các mang hành nhưng không ví dụ nhỏng lan vảy rồng. Thân địa lan trưởng thành cao tự 50cm tới 80 cm, thậm chí hoàn toàn có thể cao tới 1m.

Bộ rễ của chúng gồm xu hướng cách tân và phát triển xuống chất nền hơn là phân nhánh nhằm tìm kiếm các hóa học dinh dưỡng. Nó như là một nguyên tố biến đổi nhằm mê thích nghi với môi trường thiên nhiên sống bên trên cạn nhiều hơn nữa biểu sinch so với những loài lan khác.

Lá bọn chúng mọc từ nơi bắt đầu, mỗi thân thông thường sẽ có tự ba mang đến mười hai lá tùy độ trưởng thành và cứng cáp của lan. Lá héo xuống cội chế tạo bẹ phủ quanh thân trả hành. Hoa nlàm việc thành chùm, hầu hết chùm hoa mọc từ những trả hành hoặc nhiều lúc trường đoản cú các nách lá.

Mỗi chùm hoa có thể lên đến mức 30 bông. Màu nhan sắc của chúng cũng rất phong phú và đa dạng như Trắng, kem, quà, xanh lá cây.

Những bông hoa thường xuyên vào cuối ngày đông cùng mùa xuân. Đường kính mỗi cành hoa cũng đa dạng mẫu mã tùy loài từ bỏ 3 cho tới 7 centimet. Nhiều loài lai chế tạo hiện thời rất có thể có đường kính bông to nhiều hơn lên tới mức 15 cm.

*
*
*

Địa lan không quan trọng đặc biệt dễ dẫn đến sâu bệnh dịch.Nhện đỏ giỏi rệp đỏ là loài hay chạm mặt nhất nhất là làm việc các môi trường xung quanh vượt lạnh hoặc quá không nhiều độ ẩm.Đôi khi, chỉ việc chuyển đổi môi trường xung quanh tLong cây Hoặc là cầm cố chậu vẫn thải trừ được nhện đỏ.

Hình như bạn cũng có thể xịt thêm các loại thuốc trừ sâu dịch. Các chuyên gia nông nghiệp khuyên chúng ta có thể áp dụng Ultra-Fine hồ hết đặn (bố tuần một lần) để giúp cây phòng rời các bệnh tật.Hãy luôn cẩn trọng để rệp không tiến công nụ hoa vào quy trình đầu.

Các loại virut, vi trùng cũng hoàn toàn có thể gặp gỡ ở địa lan. Vì vậy hãy bảo vệ bạn nên xử trí giỏi giống cây trước khi tdragon hay là chỉ nên chọn mua kiểu như tự hồ hết nguồn uy tín.

giữa những điểm mạnh của địa lan là khi mắc bệnh vày các nhiều loại virus thường tạo ra các triệu hội chứng bên trên lá hoàn toàn có thể nhìn thấy được. Nên cây lây truyền bệnh có thể được đánh giá, cách xử trí với loại bỏ virut dễ dàng.

Xem thêm: Cách Làm Dung Dịch Rơ Miệng Tại Nhà, 5 Lý Do Nên Bạn Nên Cạo Lưỡi Và Cách Làm

Kích say mê lộn ra hoa

Để kích mê say cây ra hoa theo thời gian Tết Ngulặng Đán chúng ta nên dứt bón phân trường đoản cú cuối tháng Tám. Giảm lượng lượng tưới dần dần. Khi tiết trời lạnh ngắt rộng mang lại ngay sát, hãy giảm lượng nước tưới xuống gần như không cùng để cây khô khan.

Điều quan trọng đặc biệt là kết hợp nhiệt độ giá lạnh, ko bón phân, không ẩm mốc với ánh nắng để kích thích hợp cho cây ra hoa.Địa lan thường xuyên cần ít nhất 6 tuần trong chế độ này nhằm ban đầu cải tiến và phát triển hoa.Nếu bất kỳ yếu tố nào bị làm lơ, lan có thể không ra hoa trong thời điểm kia.

Thông thường vào thời điểm đầu tháng 11, bạn cũng có thể mang cây vào trong đơn vị.Cố nạm đặt nó ở phần thoáng mát và chỉ tưới nước cho tới khi chúng ta thấy hồ hết hoa lá ban đầu lộ ra.Sau kia, dần dần quay lại cơ chế quan tâm thông thường cùng tận hưởng hầu như bông hoa.

Xem thêm: Cách Tải Bảng Kê Quyết Toán Thuế Tncn 2021 Trên Phần Mềm Htkk

Trên đây số đông share về phong thái tdragon địa lan. webnhacaiuytin.com hi vọng rằng cùng với phần lớn share này bạn đã có cho bạn câu vấn đáp của câu hỏi tLong địa lan bằng gì. Chúc bạn may mắn với thành công xuất sắc.