Cách trồng dưa leo trong thùng xốp

  -  
Dưa leo là nhiều loại trái bồi bổ và được không hề ít người mẹ và các thiếu nữ ưa tLong. Tuy nhiên chưa hẳn người nào cũng biệt cách tLong dưa leo vào chậu hoặc vào thùng xốp đúng cơ mà dễ dàng và đơn giản nhất.

Lựa chọn thời vụ tdragon dưa leo

Tùy ở trong vào Khu Vực cơ mà bạn đang sống và làm việc nhưng mà thời vụ để tdragon dưa leo vẫn khác nhau:

- Nếu các bạn sinh hoạt miền Bắc: Nên tLong vào vụ Xuân bắt đầu từ tháng 2 cho đến tháng tư. Hoặc chúng ta cũng có thể tdragon vào vụ Thu Đông từ tháng 9 cho đến vào cuối tháng 1. Không đề nghị tLong dưa leo vào mùa Hè bởi sẽ cạnh tranh cho cây có thể sinh trưởng.

Bạn đang xem: Cách trồng dưa leo trong thùng xốp

- Nếu các bạn ở miền Nam: Dưa leo trên phía trên rất có thể tdragon được xung quanh năm vị nhiệt độ nhiệt đới gió mùa tại Khu Vực miền Nam. Tuy nhiên nhằm sản lượng với chất lượng dưa leo được rất tốt, bạn nên tLong bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 2 sang năm hoặc từ tháng 5 cho tới hết mon 8.*

Dưa leo rất có thể tdragon quanh năm tùy thuộc vào Khu Vực địa lý chúng ta sinc sống

Chọn giống dưa leo rất tốt nhằm trồng

Trên Thị phần hiện thời vẫn vĩnh cửu nhiều giống dưa leo không giống nhau nlỗi kiểu như dưa leo Thái, dưa leo xanh, dưa leo tua, dưa leo giàn,... Tùy theo sở thích cũng tương tự mục đích thực hiện những loại dưa leo cơ mà chúng ta cũng có thể trường đoản cú bản thân gạn lọc như thể dưa leo nào nhằm tLong đến tương xứng. quý khách rất có thể tìm kiếm sở hữu phân tử tương đương dưa leo nhiều loại giỏi cùng quality trên rất nhiều các đại lý chào bán sản phẩm nông nghiệp uy tín trên toàn quốc. Thậm chí một số nhà hàng siêu thị chuẩn bị cung ứng hạt tương tự dưa leo nhằm chúng ta có thể cài đặt được dễ ợt.

Chuẩn bị khu đất để tdragon dưa leo

Dưa leo có thể tdragon được quanh năm, tuy nhiên chúng vẫn ái mộ nhiệt độ lạnh ẩm của mùa mưa. Ngoài ra bọn chúng còn ưng ý phù hợp với những nhiều loại khu đất tdragon khác biệt. Bạn có thể chọn lựa các loại khu đất giết mổ pha cát, giàu dinh dưỡng, chứa thêm mùn, phân cơ học bên phía trong. Hình như độ pH của khu đất cần tự 6-7, không trở nên chua, gồm độ tơi xốp xuất sắc cùng năng lực nước thải ổn định.


Ủ phân tử tương đương dưa leo trước khi trồng

Hạt như thể dưa leo khi chúng ta mới mua về, mong bọn chúng có thể sinc trưởng hối hả với dễ dãi thì bạn nên tiến hành ủ bọn chúng nội địa nóng từ 2 cho 3 giờ đồng hồ. Nhiệt độ nước nóng đề nghị trong khoảng từ 30-35 độ C, không thật lạnh hoặc giá buốt hơn. Sau lúc dìm chấm dứt thì vớt hạt ra, rửa lại cho sạch sẽ rồi ủ vào một mẫu khăn không bẩn tự 3 cho 5 ngày tiếp theo sau ngơi nghỉ ánh sáng chống. Thường xuim quan tiền gần cạnh mang đến bao giờ hạt bao gồm hiện tượng nảy mầm là rất có thể mang theo tLong ngoài vườn cửa được rồi.

Hướng dẫn bí quyết tdragon dưa leo tại nhà đơn giản và dễ nhất

1. Cách tdragon dưa leo vào chậu

- Quý Khách hãy cho khu đất trồng vẫn chuẩn bị vào trong chậu tất cả đường kính về tối tphát âm là 30cm. Sau đó hãy làm tơi đất vào chậu trước khi gieo phân tử.

- Hạt kiểu như dưa leo sau khoản thời gian vẫn ủ thì chúng ta vùi vào vào đất khoảng tầm 1cm, Lúc gieo hoàn thành thì đậy lớp khu đất ngơi nghỉ bao phủ lại. Mỗi chậu những điều đó bạn chỉ nên vùi khoảng tầm trường đoản cú 5-7 phân tử như thể dưa leo. Sau kia tưới nước mỗi ngày đến chậu cây.

- Sau khoảng chừng từ 1-2 tuần, cây non ban đầu ra đời với leo dính ra xung quanh. Khi này các bạn hãy tỉa sút cây dư quá làm thế nào để cho gia hạn khoảng chừng 3 cây non trong cùng một chậu mà thôi.

- Sau khoảng 1 mon kể từ lúc gieo trồng, các bạn hãy cắm một chiếc cọc gỗ vào giữa chậu nhằm dưa leo hoàn toàn có thể leo dính lên kia với cách tân và phát triển. Không bắt buộc để dưa leo trường đoản cú mọc trườn cùng bề mặt đất, trái dưa leo lúc đó sẽ dễ dẫn đến hư sợ hãi, tân hận lỗi.

- Thường xuim tưới nước chu trình cho cây dưa leo ít nhất 1 lần/ngày, không được để cho cây bị thiếu nước hoặc thô héo, sẽ tác động mang lại chất lượng của quả.

Dưa leo được tdragon trong chậu

2. Cách trồng dưa leo trong thùng xốp

- quý khách hãy sẵn sàng 1 thùng xốp khổng lồ trước lúc tLong, trong những số đó bao quanh thùng xốp bạn nên đục những lỗ bé dại để giúp tăng kỹ năng thoát nước của thùng xốp, rời tạo ngập úng phía bên trong.

- Đổ khu đất tLong sẽ chuẩn bị vào vào thùng xốp rồi tấn công lên cho tơi. Sau kia bạn hãy cho một vài hạt kiểu như dưa leo vẫn ủ vào trong khu đất cùng với độ có chiều sâu khoảng 1cm, bao phủ một tấm khu đất mỏng mảnh lên trên sau khi đã vùi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cai Thuốc Lá Bằng Cách Nào, Lời Khuyên Cho Năm Mới: Dược Phẩm Cai Thuốc Lá

- Sau khoảng 1 mon, cây non đã tạo nên với ban đầu leo bám, trong lúc này bạn phải bố trí những cọc gỗ làm cho cây rất có thể leo phụ thuộc vào kia với chế tạo trái sau đây.

- Cuối thuộc, bạn hãy tiếp tục tưới nước thời hạn mang đến cây dưa leo với rước bọn chúng ra phần nhiều địa điểm có khá nhiều ánh nắng nhằm tdragon.

Dưa leo được tdragon trong thùng xốp

Cách làm giàn cho dưa leo

Nếu như chúng ta tLong dưa leo với con số không nhỏ thì việc xây cất giàn leo mang đến cây là rất là cần thiết. Đôi khi, giàn cho dưa leo có thể được làm bằng gỗ, bằng sắt hoặc bằng chất liệu như thế nào vững vàng chãi, rất có thể Chịu đựng được cài trọng của dưa leo Lúc cứng cáp. Các cọc để làm giàn cần phải có độ cao tối thiểu từ bỏ 2-3m, đường kính khoảng chừng 2-3cm.

trước hết, bạn hãy cần sử dụng dây thxay nhằm buộc các cọc thế nào cho sản xuất thành quyết chữ A. Sau đó thắt chặt và cố định các cọc lại trên khu vực cơ mà chúng ta trồng làm sao để cho các cọc thiệt vững chắc với không thể bị đổ. Từ kia cây dây leo đang sinh trưởng, leo dính lên các cọc cùng tạo nên trái. Các hệ cọc chữ A chúng ta xếp cạnh nhau để sinh sản thành một khối hệ thống giàn tLong dưa leo bài bản, bắt mắt.

Mẫu giàn mang đến dưa leo cơ mà chúng ta có thể tsi mê khảo

Cách chăm sóc cây dưa leo sau khoản thời gian trồng

Thời điểm quan trọng duy nhất để dưa leo rất có thể đạt quality cao nhất lúc thu hoạch, kia là 1 trong những tháng trước tiên kể từ thời điểm gieo tLong. khi này bạn cần thực hiện quan tâm cẩn thận, thêm phân bón, nước tưới nhằm tạo thêm bổ dưỡng mang đến cây. Hãy trộn các loại phân lạm, phân đạm, kali vào trong nước để tưới chu kỳ mang đến cây dưa leo. Luôn luôn làm không bẩn cỏ ngu, cắt bỏ lá già cùng cành cây khô héo để bảo đảm an toàn cho việc cách tân và phát triển của cây.

Sau khoảng chừng 2 tháng kể từ lúc gieo tLong, dưa leo kho đó vẫn cách tân và phát triển hoa, lá vượt trội để chuẩn bị kết trái. Lúc này nhu cầu bổ dưỡng đến cây đề nghị gấp hai so với trước đây. Lượng nước tưới phải được tăng cường, kết hợp với bổ sung dinh dưỡng cho cây thông qua bài toán bón phân. Một lúc cây đủ lượng nước cần thiết thì mới có thể bảo vệ trái dưa leo có size béo, ngọt trái. Còn ngược lại đang đã cho ra trái nhỏ tuổi, vị đắng chát khó chịu.

Cách thu hoạch với bảo vệ dưa leo

Sau khoảng tầm 3 tháng kể từ gieo trồng, cây dưa leo kho đó sẽ khởi tạo quả. Lúc bấy giờ chúng ta có thể bắt đầu thu hoạch dưa leo để ngừng mùa màng của cây. quý khách nên thu hoạch dưa leo vào tầm khoảng sáng sủa nhanh chóng, vày trong lúc này thời tiết còn vẫn lạnh ngắt, dễ chịu và thoải mái, Việc thu hoạch sẽ dễ dãi cùng dễ dãi. Sau Khi thu hoạch xong, bạn nên bón một không nhiều phân kali đến cây 2 lần/tuần liên tiếp điều này trong khoảng một tháng nhằm cây rất có thể hồi sinh đến hoa màu tiếp theo sau.

Dưa leo sau khoản thời gian thu hoạch xong xuôi cần được bảo vệ để rất có thể sử dụng dần dần. Bạn hoàn toàn có thể đem chúng cọ sạch với nước muối loãng, kế tiếp để cho ráo mát rồi mới quấn vào túi nilon kín. Cuối thuộc đem cất vào ngnạp năng lượng non của tủ giá buốt nhằm bảo quản.

Thu hoạch dưa leo sau khi trồng

Một số bệnh cơ mà dưa leo rất có thể gặp gỡ phải lúc trồng

Trong quá trình tdragon cây dưa leo, chúng có thể đang gặp mặt phải những một số loại sâu căn bệnh nlỗi sau:

- Sâu ăn uống lá: Chúng đang ăn uống lá và hút vật liệu nhựa cây khiến cây mất đi dinh dưỡng cùng khô héo dần dần. Do đó bạn phải chuẩn bị các bài thuốc Sherpa, Polytrin để phun tiêu diệt.

- Sâu vẽ bùa: Chúng rất có thể xuất hiện xuyên thấu toàn mùa vụ để nạp năng lượng lá, làm cho hại năng suất thu hoạch với khiến bị tiêu diệt cây. Hãy thực hiện những bài thuốc Trigard, Polytrin hoặc Sherpa nhằm phun.

- Bọ trĩ: Loại bọ này chuyên tập trung làm việc thân cây dưa leo để hút vật liệu nhựa cây làm cho chết cây của người sử dụng. Lúc này hãy sử dụng các bài thuốc nlỗi Regent, Selecron, Polytrin nhằm mục tiêu hủy hoại bọn chúng nhé.

Xem thêm: Cách Reset Máy In Canon 2900, Máy In Canon 2900 Không Nhận Lệnh In

- Dế, sâu xám: Xuất hiện nhiều trong quá trình cây dưa leo còn non, đã vào quy trình cải tiến và phát triển. Chúng hay hay cắn thân cây theo bề ngang, khiến cho đứt đoạn dây leo cùng làm cho cây bị chết. lúc này bạn phải thực hiện dung dịch Basudin nhằm rắc bao phủ đất tLong nhằm mục tiêu xua xua bọn chúng đi là được.