CÁCH VẼ ĐỒ THỊ ĐƯỜNG TRONG EXCEL

  -  

Biểu đồ con đường biểu hiện các dữ liệu liên tiếp theo thời gian trên trục được phân tách độ hầu như vì vậy biểu đồ vật đường phù hợp nhằm biểu hiện các định hướng tài liệu trên các khoảng thời gian bằng nhau như tháng, quý hoặc năm. Biểu trang bị đường phù hợp với rất nhiều dạng dữ liệu được bố trí theo các cột hoặc những hàng trên bảng tính. Nếu các bạn muốn vẽ biểu trang bị con đường đến tài liệu của bản thân mình nhưng mà không biết biện pháp vẽ biểu thiết bị con đường thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách vẽ đồ thị đường trong excel

Dưới đó là gợi ý bí quyết vẽ biểu đồ dùng con đường vào Excel một phương pháp cụ thể, mời chúng ta thuộc tham khảo.

Bước 1: Mở tệp tin Excel gồm tài liệu cần vẽ biểu thứ con đường, lựa chọn (sứt đen) bảng dữ liệu cần vẽ biểu vật dụng, các bạn lựa chọn cả tiêu đề mặt hàng và tiêu đề cột để triển khai những cực hiếm trục ngang và chú giải đến biểu đồ dùng.

Bước 2: Chọn thẻ Insert, trong phần Charts các bạn lựa chọn biểu tượng biểu đồ dùng con đường và biểu đồ dùng vùng (Insert Line or Area Chart) cùng lựa chọn biểu thứ mặt đường mà bạn muốn vẽ. Excel cung ứng chúng ta không ít hình dáng biểu đồ đường đến chúng ta lựa chọn:

2-D Line: biểu đồ vật mặt đường dạng 2D thường thì, bao hàm những biểu đồ: Line (biểu đồ đường), Stacked Line (biểu vật con đường xếp chồng), 100% Stacked Line (biểu vật đường xếp ông xã 100%), Line with Markers (biểu vật con đường gồm điểm tấn công dấu), Stacked Line with Markers (biểu đồ con đường xếp chồng có điểm tấn công dấu), 100% Stacked Line with Markers (biểu đồ con đường xếp ông chồng 100% gồm điểm tấn công dấu). 3-D Line: biểu vật con đường dạng 3 chiều.

1. Biểu vật Line và Line with Markers

Biểu đồ vật con đường với biểu vật dụng đường có điểm lưu lại được biểu lộ ko kèm hoặc kèm điểm ghi lại để cho biết các quý giá dữ liệu riêng, biểu lộ xu hướng theo thời gian hoặc thể một số loại được gián đoạn đa số với theo trình trường đoản cú nhất mực. Nếu có khá nhiều loại dữ liệu hoặc những giá trị mang tính chất tương đối, các bạn buộc phải thực hiện biểu trang bị đường không có điểm lưu lại.

Biểu thứ đường

Biểu đồ gia dụng con đường có điểm tiến công dấu

2. Biểu đồ gia dụng Stacked Line với Stacked Line with Markers

Biểu đồ vật đường xếp chồng với biểu vật dụng đường xếp chồng gồm điểm khắc ghi được biểu lộ không kèm hoặc kèm những điểm đánh dấu để cho thấy thêm các quý giá tài liệu riêng rẽ. Các biểu đồ vật mặt đường xếp ông xã bộc lộ khuynh hướng góp phần của từng giá trị theo thời gian hoặc các thể nhiều loại được cách biệt những.

Biểu vật dụng mặt đường xếp chồng

Biểu trang bị mặt đường xếp ck gồm điểm tiến công dấu

3. Biểu thứ 100% Stacked Line cùng 100% Stacked Line with Markers

Biểu vật dụng đường xếp ông chồng 100% cùng biểu thứ mặt đường xếp ông xã 100% bao gồm điểm đánh dấu bộc lộ không kèm hoặc kèm điểm ghi lại để tìm hiểu các quý hiếm tài liệu riêng. Các biểu thiết bị con đường xếp ck 100% bộc lộ xu hướng Xác Suất góp sức của từng quý giá theo thời gian hoặc những thể các loại được gián đoạn đều.

Biểu thiết bị đường xếp ck 100%

Biểu vật dụng con đường xếp chồng 100% có điểm tấn công dấu

4. 3-D Line

Đây là dạng biểu vật dụng con đường ba chiều, giúp biểu đồ vật tấp nập hơn các biểu thứ 2 chiều thường thì.

Cách 3: Chỉnh sửa biểu đồ dùng đường

Sau Khi đã vẽ dứt biểu đồ gia dụng mặt đường, các bạn phải triển khai chỉnh sửa biểu thiết bị mang đến hoàn hảo.

1. Chỉnh sửa tiêu đề đến biểu trang bị đường

Các các bạn nhấp đúp chuột vào Chart Title vào biểu đồ với chỉnh sửa title cân xứng mang đến biểu thiết bị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bỏ Ngắt Trang Trong Word 2016, Loại Bỏ Ngắt Trang

2. Thêm nhãn dán dữ liệu mang lại biểu đồ

Để thêm nhãn dán tài liệu chúng ta chọn hình tượng vết + greed color ở kề bên biểu trang bị, khắc ghi tích chọn vào ô vuông trước Data Labels.

Nếu ao ước đặt nhãn dán dữ liệu ở đoạn không giống địa chỉ mặc định thì chúng ta lựa chọn hình tượng tam giác màu sắc đen cạnh bên Data Labels cùng lựa chọn địa điểm mang đến nhãn dán dữ liệu.

3. Thêm và sửa đổi ghi chú cho biểu đồ

Nhấn chọn biểu tượng dấu + greed color kề bên biểu đồ vật, đánh dấu tích chọn trong ô vuông trước Legend và nhấn chọn hình tượng tam giác đen sát bên nhằm tùy chỉnh cấu hình vị trí ghi chú.

4. Hiện/Ẩn một trong những thành phần khác trên biểu đồ

Ngoài nhãn dán dữ liệu, title, chú thích mang lại biểu thứ thì những chúng ta cũng có thể thêm một trong những yếu tố khác lên biểu đồ gia dụng bằng phương pháp nhận chọn vết + greed color tại phía trên các các bạn sẽ thấy những thành phần: Axis Titles (title trục), Data Table (bảng dữ liệu), Gridlines (con đường lưới), Up/Down Bars (những thanh nối).

Các bạn muốn hiển đô thị phần làm sao trên biểu vật thì đánh lựa chọn vết tích vào ô vuông trước tên nguyên tố đó, để ẩn yếu tắc thì chúng ta quăng quật dấu tích trong ô vuông trước tên nguyên tố.

5. Ttốt thay đổi loại và Color mang đến biểu đồ

Nhấn con chuột chọn biểu tượng cây viết lông cạnh biểu trang bị, nhằm đổi khác vẻ bên ngoài biểu thiết bị chúng ta gạn lọc hình dạng biểu đồ vật trong Style.

Chọn Color cho những con đường vào phần Color.

6. Lọc tài liệu mang lại biểu đồ

Nhấn chọn hình tượng mẫu phễu sát bên biểu thứ, tại đây các chúng ta cũng có thể sa thải phần dữ liệu ko cần thiết với lựa chọn lại tài liệu đến biểu đồ gia dụng.

7. Tgiỏi thay đổi vẻ bên ngoài sắp xếp mang đến biểu đồ

Nếu các bạn có nhu cầu đổi khác kiểu bố trí khác mang lại biểu đồ chúng ta lựa chọn biểu thiết bị -> Design -> Quiông chồng Layout -> sàng lọc ba cục nhưng mà bạn có nhu cầu.

8. Tgiỏi thay đổi nền mang đến biểu đồ

Chọn biểu vật -> Format -> vào phần Shape Styles các bạn tuyển lựa màu sắc nền mang đến biểu đồ gia dụng theo nguyện vọng.

9. Ttuyệt đổi phong cách chữ nghệ thuật và thẩm mỹ, màu chữ, cảm giác chữ vào biểu trang bị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hủy Email Đã Gửi Trong Outlook Mà Bạn Đã Gửi Nhầm Trước Đó

Nếu chúng ta ko ưa thích màu sắc chữ mặc định bên trên biểu trang bị thì những bạn có thể biến hóa các loại chữ nghệ thuật và thẩm mỹ, những cảm giác chữ bằng cách lựa chọn biểu đồ -> Format -> chọn hình dáng chữ vào phần WordArt Styles.

Trên đây là công việc vẽ cùng sửa đổi biểu đồ vật mặt đường trong Excel khôn xiết cụ thể và cụ thể, hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp đỡ ích mang lại các bạn vẫn hy vọng học cách vẽ biểu trang bị đường trong Excel. Chúc các bạn thành công xuất sắc với cảm ơn chúng ta vẫn theo dõi bài viết này!