Cách xem net framework của máy

  -  

Trong quy trình thực hiện Windows 10, các bạn có chạm chán phải trường vừa lòng máy tính đề nghị cài net framework tốt update lên một phiên bạn dạng net framework mới nào kia hay không? Vì tình trạng này thường chạm chán tốt nhất là khi khách hàng tải new một phần mềm chuyên sử dụng như thế nào kia.

Bạn đang xem: Cách xem net framework của máy

Ở bài viết này, Hệ thống sửa chữa laptop Đà Nẵng uy tín giá rẻ tại webnhacaiuytin.com sẽ giúp các các bạn khám nghiệm net framework trên Win 10 coi test laptop của các bạn đã cài để tuyệt chưa. Trường hợp có rồi thì đó là phiên phiên bản như thế nào.

*

Kiểm tra net framework trên win 10 từ Control Panel


Nội Dung


Cách đơn giản và dễ dàng nhằm kiểm tra net framework trên Win 10 là thực hiện biện pháp Control Panel với cách thực hiện như sau:

Cách 1: Trmong hết, các người dùng hãy truy vấn vào Control Panel. Sau đó, quý khách hàng di chuyển đến mục Programs và Features rồi nhận lựa chọn để msinh hoạt.

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số vừa được hiển thị, các các bạn sẽ thấy các list vận dụng và phần mềm được tải để vào máy tính.

Quý Khách hãy kiểm tra xem, nếu như bao gồm cái Microsoft .NET Framework x.x có nghĩa là laptop của người mua vẫn gồm cài đặt .NET Framework. Và phần x.x đó là số phiên phiên bản mà các nhiều người đang sử dụng.

*

Tuy nhiên, có trường hợp .NET Framework ko hiện trên cửa sổ Programs và Features. Vì vậy, các bạn cần thực hiện tiếp thêm một bước nữa nhằm đánh giá chắc chắn thêm nhé.

Bước 3: Từ list phái phía bên trái, các chúng ta nhận chọn vào mục Turn Windows features on or off.

*

Cách 4: Cuối cùng, ở hành lang cửa số Windows Features, các các bạn sẽ thấy danh sách hầu như những các dịch vụ gồm sẵn. Tất nhiên là nó sẽ có được biết tin về các .NET Framework vẫn được tải bên trên máy vi tính của các chúng ta.

*

Nếu các bạn vẫn không kiếm thấy, Tức là máy tính của quý khách chưa được download .NET Framework.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Đánh Số Trang Trong Văn Bản Word, Hướng Dẫn 2 Cách Đánh Số Trang Word

Xem công bố net framework bên trên win 10 tự File Explorer

Quý khách hàng cũng có thể tiến hành đánh giá phiên phiên bản net framework bên trên máy tính xách tay đã được cài đặt bên trên máy vi tính cũng giống như phiên bạn dạng hiện thời mà quý khách sẽ áp dụng là phiên bản làm sao bởi File Explorer.

Bước 1: Bạn hãy bấm tổng hợp phím Windows + E để mngơi nghỉ File Explorer lên. Sau đó, bạn hãy truy cập theo đường truyền C:WindowsMicrosoft.NETFramework.

Cách 2: Lúc này, các bạn sẽ thấy danh sách các phiên bạn dạng .NET Framework nhưng mà bạn đã từng thiết lập nlỗi v1, v2, v3, v3.4, v4

*

Bước 3: Tiếp theo, nhằm đánh giá coi các nhiều người đang sử dụng phiên phiên bản như thế nào, bạn hãy nhập mscorlib.dll vào ô kiếm tìm tìm vào góc bên trên phía bên buộc phải. Kết trái sẽ hiển thị ngay lập tức, tlỗi mục như thế nào được hiển thị thứ nhất có nghĩa là ai đang áp dụng phiên bạn dạng đó.

*

Kiểm tra net framework trên win 10 vào Registry

Trong Registry được ghi chụ khá đầy đủ tất cả thông báo khối hệ thống của người tiêu dùng. Ngoài việc sửa đổi thì các chúng ta có thể sử dụng nó nhằm tiến hành khám nghiệm phiên bạn dạng .NET Framework trên win 10.

Cách 1: Đầu tiên, bạn bnóng tổng hợp phím Windows + R để mlàm việc hộp thoại Run, tiếp đến gõ lệnh regedit vào rồi bnóng OK nhằm truy vấn vào Registry Editor.

*

Cách 2: Sau đó, người mua hãy tiến hành truy vấn theo đường dẫn nlỗi sau: ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoft.NETFramework. Tại đây, các bạn sẽ thấy được những thỏng mục nhỏ ở bên phía trong được viết số theo máy từ v2.0, v3.0, v4.0… tựa như với File Explorer.

*

Như vậy, trên đây đó là đầy đủ phiên bản .NET Framework được cài để trên laptop của khách hàng.

Cách 3: Cuối cùng, chúng ta cũng có thể thường xuyên truy cập đến thỏng mục .NET Framework Setup theo đường truyền ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftNET Framework Setup để tiến hành chất vấn lại một đợt nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Điểm Thi Thpt Quốc Gia 2019 Nhanh Chóng Và Chính Xác Nhất

Chỉ thực hiện vài bước đơn giản và dễ dàng như thế là các chúng ta cũng có thể đánh giá được máy vi tính của người mua tất cả sở hữu .NET Framework hay không và sẽ sử dụng phiên phiên bản như thế nào.

Đó chính là những cách xác minh net frameword bên trên win 10 đối kháng giản nhất mà webnhacaiuytin.com – Hệ thống sửa chữa máy tính uy tín giá rẻ tại Đà Nẵng muốn ra mắt đến các quý khách hàng. Chúc các người dùng thực hiện thành công nhé!