Cách xoa bóp bấm huyệt trị đau đầu

  -  

Đau đầu là một trong những vấn đề sức khỏe rất phổ biến hiện ni. Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị đau đầu. Đau đầu bao gồm thể tạo cơn đau dẻo dẳng đương nhiên cảm giác buồn nôn, khó chịu. Nguim nhân thường gặp của đau đầu thường đến từ găng tay, căng thẳng, các vấn đề về mắt – mũi – tai, thiếu ngủ và….. khi bạn bị đau đầu mà không có thuốc thì đừng lo lắng. Bởi theo những bên khoa học thì massas bấm huyệt cũng là một vào những phương pháp rất hiệu quả tác động vào hệ thống kinh mạch giảm đau đầu gần như ngay lập tức lập tức. Dưới đây là phương pháp bấm huyệt chữa đau đầu không cần dùng thuốc để bạn tmê mệt khảo

Đau đầu nên bấm huyệt nào?

Đầu tiên bạn đề nghị để cơ thể thả lỏng thư giãn. Day hoặc bấm huyệt bằng những chuyển động nhẹ hoặc theo vòng tròn, từ 30 giây đến 1 phút ít. Với bài xích tập sau, cơn đau đầu sẽ biến mất chỉ sau 5 – 10 phút.

Bạn đang xem: Cách xoa bóp bấm huyệt trị đau đầu

Dưới đây là 6 huyệt cụ thể góp xóa rã cơn đau đầu:

Huyệt Ấn ĐườngHuyệt này nằm ở giữa nhì cung lông ngươi cắt đường dọc sống mũi thẳng lên. Tác động vào huyệt này rất hiệu quả trong số trường hợp đau vùng trước trán, đồng thời góp vùng mắt thư giãn hơn.

*

Huyệt Toản TrúcGồm có 2 huyệt đối xứng nằm ở nhì đầu cung lông mày. Massage bấm huyệt ở khu vực này cũng làm cho giúp thư giãn giảm đau đầu, được áp dụng trong các trường hợp liệt mặt với cải thiện thị lực đáng kể. Day huyệt tầm 1 phút ít bằng cách ấn và nhả theo 1 hơi thở của bạn.

Xem thêm: Tự Làm Hoa Mai Bằng Vải Voan Cho Ngày Tết, 2 Cách Làm Hoa Mai Bằng Vải Voan Cho Ngày Tết

*

Huyệt Nghinh HươngĐây là 2 huyệt đối xứng nằm phía 2 bên cánh mũi, là điểm gặp nhau của đường ngang chân cánh mũi cùng rãnh mũi môi. Bấm huyệt này không chỉ có tác dụng giảm nhức đầu ngoại giả hỗ trợ Khi bạn bị viêm xoang, với giảm triệu chứng ngạt mũi rất hiệu quả.

*

Huyệt Thiên TrụHuyệt ở phía hai bên cơ thang chỗ nối với xương hộp sọ vùng phía đằng sau đầu. Massage bấm huyệt những huyệt này hỗ trợ giảm đau vùng vùng phía đằng sau đầu hiệu quả bởi vì các ngulặng nhân có cơ cổ gáy gây chèn ép, thiếu máu lên óc dẫn đến đau đầu.Lưu ý ko bấm thừa mạnh vào huyệt này do gần với não.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Chuồng Chim Bồ Câu Pháp Sinh Sản, Hướng Dẫn Làm Chuồng Chim Bồ Câu Chi Tiết

*

Huyệt Suất CốcSuất = đi theo. Cốc = chỗ lõm. Huyệt ở vị trí từ đỉnh tai đi theo đường thẳng lên chỗ lõm phía trong đường tóc. Khi bạn day và bấm huyệt này giúp làm cho giảm đau đầu ở vùng 2 bên thái dương cũng như giảm những triệu chứng hoa mắt, cđợi mặt.
*
Huyệt Hợp CốcHợp Cốc là một trong những huyệt Tổng của cơ thể. Hợp Cốc chủ vùng đầu mặt. Huyệt nằm ở dưới da, chỗ lồi cao nhất Lúc khnghiền ngón chiếc cùng nhón trỏ lại gần nhau. Hầu hết trong những vấn đề liên quan đến đầu mặt đều bấm huyệt này.Tuy nhiên lưu ý phụ nữ với thai ko bấm huyệt Hợp cốc

*

Một số phương pháp thư giãn Khi đau đầu ko cần cần sử dụng thuốc khác