CÁCH XÓA DÒNG XEN KẼ TRONG EXCEL

  -  

Khi áp dụng bảng tính Excel, người tiêu dùng mất thời gian trong câu hỏi thao tác làm việc di chuyển, chọn vùng tài liệu bởi các phím tắt phối hợp mũi tên dịch rời bị giới hạn Lúc gặp gỡ các ô, cột, chiếc trống vào Excel.

Bạn đang xem: Cách xóa dòng xen kẽ trong excel


Bài viết này sẽ lí giải chúng ta bí quyết xóa mẫu trống trong Excel và ứng dụng bộ lọc dữ liệu Filter nhằm xóa tổng thể chiếc trống trong trang tính mà lại không phải lựa chọn thủ công.


Để xóa chiếc thừa vào Excel, lựa chọn 1 ô bất kỳ trong hàng kia >> nhấn vào nên >> chọn Delete >> chọn Entire Row với ấn OK.


*
> bấm chuột đề nghị >> chọn Delete >> lựa chọn Entire Row cùng ấn OK" />

Hoặc chúng ta cũng có thể lựa chọn ô, vào tab Home >> lựa chọn Delete >> chọn Delete Sheet Rows nhằm xóa 1 hoặc các sản phẩm trong Excel.


*

Cả 3 giải pháp trên, không tính sử dụng để xóa mẫu trống, hồ hết hoàn toàn có thể vận dụng nhằm xóa cột, xóa ô trong Excel.

 

Tuy vậy, điểm yếu kém của chúng là tốn thời gian nhằm xóa từng phạm vi, nếu các ô trống, cột với mẫu trống/ dư vượt ko ngay thức thì mạch thì các bạn sẽ bắt buộc thao tác làm việc không hề ít lần new hoàn toàn có thể xóa hết đa số vùng trống kia.


webnhacaiuytin.com đã bao gồm nội dung bài viết cụ thể về cách xóa ô với bí quyết xóa ô white auto chỉ bằng vài ba thao tác làm việc dễ dàng nhưng mà không nhất thiết phải chọn từng ô trống một giải pháp bằng tay thủ công trên trang tính Excel:

Cách Xóa Ô Trống Trong Excel Tự Động


Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách thức thực hiện chức năng Go To Special (Ctrl + G) được trình làng vào nội dung bài viết để áp dụng vào biện pháp xóa chiếc trong lành Excel.


Tuy nhiên, cách vận dụng cỗ thanh lọc Filter mà webnhacaiuytin.com giới thiệu với chúng ta sinh hoạt mục 2 dưới đây bắt đầu là giải pháp hay duy nhất để xóa chiếc trống trong Excel.


Nhỏng sẽ nhắc trong bài xích Cách Xóa Ô Trống Trong Excel Tự Động, nhằm thực hiện xóa nkhô cứng những ô trống cũng tương tự loại đan xen mà ko làm xáo trộn các ô đựng dữ liệu, bạn phải nắm vững cấu trúc và vị trí của các ô trống.


Với công dụng lọc dữ liệu Filter, chúng ta không cần thiết phải thừa lo ngại vào vấn đề soát sổ cấu trúc bảng biểu bao gồm hàng nghìn, hàng trăm ngàn cho trăm ngàn cái.


Tại phần này, webnhacaiuytin.com vẫn giới thiệu 2 biện pháp hay được dùng với Filter nhằm thanh lọc ô trống vào Excel cùng xóa những mẫu cất chúng.


Cách này vận động dựa vào câu hỏi xác định cột tài liệu thiết yếu trong tài liệu và thanh lọc ô trống (blanks) trong cột kia để xóa các sản phẩm trống khớp ứng.


Cột chính này giúp ra quyết định các cái vào bảng dữ liệu đó tất cả trống hay là không, rất có thể là cột “ID”, “Số máy tự”, “Số hóa đơn”, “Ngày” …

Nếu sinh sống những chiếc không trống, dữ liệu được điền vào toàn bộ các cột thì cột bất kỳ các có thể áp dụng có tác dụng cột khẳng định loại trống.

 


Cách 1: Tạo Filter cho bảng tài liệu.

Di đưa mang lại ô trước tiên của bảng dữ liệu, chọn cục bộ bảng tài liệu bằng tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + End (hoặc Ctrl + Shift + Fn + End tùy theo cài đặt phím tính năng của sản phẩm tính).

Vào tab Data >> chọn Filter, hoặc áp dụng phím tắt Ctrl + Shift + L để sinh sản cỗ thanh lọc dữ liệu.

Chi máu về Filter đã được ra mắt trong bài viết: Cách Lọc Và Sắp Xếp Dữ Liệu Trong Excel

 


Cách 2: Lọc ô trống vào cột chủ yếu.

 

Chọn biểu tượng mũi thương hiệu hướng xuống ở góc cạnh bên buộc phải ô title, vứt chọn Select All cùng chọn Blanks, ấn OK nhằm dứt vấn đề lọc những ô trống.

Nếu đã từng có lần sử dụng Filter nhằm sắp xếp dữ liệu, chắc rằng các bạn sẽ thắc mắc tại vì sao không dùng tác dụng Sort để bố trí những loại White xuống bên dưới cùng bảng tài liệu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gõ Tiếng Việt Có Dấu Trên Điện Thoại Android Và Ios

 

Sử dụng Sort vào trường thích hợp này rất có thể vô tình làm cho đảo lộn các dòng đựng tài liệu, cơ mà sản phẩm công nghệ từ bỏ loại dữ liệu trong bảng biểu là khôn cùng đặc biệt quan trọng.


*

 

Cách 3: Xóa các cái trống vào Excel.

 

Để lựa chọn tổng thể các mẫu trống vừa mới được lọc: lựa chọn ô trước tiên của mẫu trống trước tiên, sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + Shift + End.

 

Sau kia, thực hiện xóa cái trống trong Excel bằng cách áp dụng phím tắt Ctrl – hoặc click chuột đề nghị >> lựa chọn Delete Row.


*

*

 

Cuối thuộc, bạn bỏ thanh lọc Filter nhằm hiển thị tổng thể tài liệu bằng phương pháp bnóng theo thứ tự những phím Alt A C hoặc chọn hình tượng bộ thanh lọc sinh hoạt cột bao gồm

*
>> chọn Clear Filter.

 

Và đó là hiệu quả xóa dòng trống trong Excel:


Trong trường đúng theo cần thiết khẳng định được cột dữ liệu chính nhằm đưa ra các hàng trống, hãy tạo thành cột chính là cột Số ô cất dữ liệu của mẫu.


Cột Số ô đựng dữ liệu của dòng được tạo ra bằng cách sử dụng hàm COUNTA trong những phiên bản Excel từ 2010 trsống trong tương lai (hoặc hàm COUNTBLANK với phiên bạn dạng Excel 2007).


COUNTA là hàm đếm hầu như ô có tài liệu cùng với cú pháp

=COUNTA (value1, value2, …) trong những số đó value là các ô tài liệu đề xuất đếm.


Để xóa dòng trống vào Excel khi không khẳng định được cột chính:

Bước 1: Tạo một cột bắt đầu cùng thực hiện hàm COUNTA tính số ô chứa dữ liệu sống từng mẫu.

Từ đó, áp dụng cột này có tác dụng cửa hàng xác minh mẫu trống (dòng trống sẽ có được 0 ô đựng dữ liệu).

Sử dụng hàm COUNTA nhằm đếm, nhỏng ví dụ tiếp sau đây, bảng tài liệu có những cột tự A mang đến G, yêu cầu ngơi nghỉ dòng 3, bí quyết hàm tại cột này là =COUNTA(A3:G3)


 

Bước 2: Sử dụng cỗ thanh lọc Filter lọc những chiếc gồm số ô chứa tài liệu là 0.

Tương từ nlỗi sẽ lí giải sinh sống mục trước, lựa chọn cả bảng dữ liệu bao gồm cả cột new chế tác, bấm Ctrl + Shift + L.

 

Di đưa đến tiêu đề cột Số ô chứa dữ liệu, chọn hình tượng mũi tên phía xuống vứt lựa chọn Select All cùng chọn 0 rồi ấn OK nhằm lọc các cái trống là những chiếc gồm số ô đựng tài liệu bởi 0.


 

Cách 3: Loại quăng quật mẫu trống vào Excel.

Tương từ, chọn những ô đang thanh lọc được, bấm Ctrl – hoặc nhấp chuột bắt buộc >> lựa chọn Delete Row.


 

Bởi vậy, dù bảng dữ liệu của người sử dụng có không ít ô trống rải rác rến với xen kẽ ở những hàng, cột khác nhau, các bạn trọn vẹn có thể chỉ xóa phần nhiều chiếc ko có 1 ô như thế nào đựng dữ liệu bởi vài làm việc kết hợp hàm COUNTA với bộ lọc Filter.


Trên đó là những biện pháp xóa ô trống trong Excel. Hi vọng nội dung bài viết của webnhacaiuytin.com đang đem về đến chúng ta các lên tiếng hữu ích.

Xem thêm: Cách Pha Trà Lipton Đá Ngon Đúng Điệu Ngay Tại Nhà, Cách Làm Món Lipton Đá Của Dove


Cùng đón hiểu series những bài viết ứng dụng thủ thuật Excel của webnhacaiuytin.com: 

Hàm Đếm Có Điều Kiện

Cách Đánh Số Thứ đọng Tự Trong Excel

Cách Gộp Ô Trong Excel

Khóa Ô Trong Excel


Categories Thủ Thuật Excel Tags Ctrl + G, Filter, Hàm COUNTA, Thủ thuật excel Leave a phản hồi Post navigation

Leave a Comment Cancel reply

Comment

NameEmailWebsite

Save my name, email, and website in this browser for the next time I phản hồi.


AutoFilterAutosumData ValidationError CheckingExcel cơ bảnFilterFormat CellsHàm AVERAGEIFHàm AVERAGEIFSHàm COUNTAhàm COUNTIFhàm COUNTIFShàm DATEHàm DATEDIFHàm HLOOKUPHàm IfHàm Indexhàm INThàm LENhàm LOWERHàm MATCHhàm MODHàm MROUNDHàm PROPERhàm rankhàm ROUNDHàm ROUNDDOWNHàm ROUNDUPHàm SubtotalHàm SUMHàm SUMIFHàm SUMIFShàm SUMPRODUCTHàm TEXThàm TRUNChàm VALUEHàm VLOOKUPHàm WEEKDAYLỗi N/ANgày ThángPaste SpecialPivot TableSortTable ToolThủ thuật excel