Dầu Cách Điện Máy Biến Áp

  -  
Dầu thiết bị biến áp là loại dầu siêng dụng cho các thứ biến thế, những biến trở cùng những sản phẩm công nghệ cắt điện. Dầu biến áp thường được sản xuất bằng phương pháp chưng cất phân đoạn cùng xử lý liên tiếp từ dầu thô. Hiện nay, dầu thiết bị biến áp đang bao gồm những loại nào được quý khách hàng yêu thích sử dụng. Đâu là Top 3 dầu máy biến áp được người sử dụng yêu thương thích? Hãy thuộc công ty chúng tôi search hiểu trong bài bác viết dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Dầu cách điện máy biến áp


Contents

1 Tìm hiểu phổ biến về dầu lắp thêm biến áp2 Top 3 loại Dầu Máy Biến Áp được người sử dụng yêu dấu nhất

Tìm hiểu phổ biến về dầu lắp thêm biến áp

*


Khái niệm dầu biến áp là gì?

Dầu lắp thêm biến áp hay còn gọi là dầu giải pháp điện, là sản phẩm dầu công nghiệp được trộn chế theo công nghệ hiện đại kết hợp dầu gốc và một số chất phụ gia chứa chất chống oxy hoá, sử dụng cho những thiết bị cách điện kín đáo hoặc hở. Dầu đồ vật biến áp được nhiều thương hiệu dầu nhớt nổi tiếng sản xuất theo dây chuyền tiên tiến hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của đồ đạc.

Dầu trang bị biến áp phục vụ chủ yếu trong hai mục đích là chất lỏng giải pháp điện vào thiết bị biến áp điện cùng tản nhiệt đến biến áp và đóng phương châm như chất có tác dụng mát. Hình như, dầu này phục vụ với nhì mục đích không giống là giúp bảo vệ lõi và quận dây Khi được gâm hoàn toàn vào dầu và một mục đích quan lại trọng của dầu này là nó ngăn cản tiếp xúc trực tiếp của oxy vào khí quyển với celluchiến bại làm cho giấy cách điện của cuộn dây.

Các kiểu dầu vật dụng biến áp

Có nhị loại dầu biến áp được sử dụng vào sản phẩm biến áp,

– Dấu thiết bị biến áp gốc Paraffin

– Dầu đồ vật biến áp gốc Naphtha

Dầu Naphtha dễ dàng bị oxy hóa hơn so với dầu Paraffin nhưng sản phẩm lão hóa bùn trong dầu naphtha tung nhiều hơn so với dầu Paraffin.

Bùn dầu biến áp gốc naphtha không kết tủa ở dưới đáy của thiết bị biến áp. Bởi vậy nó không làm cho cản trở lưu thông đối lưu của dầu, có nghĩa là nó ko làm ảnh hưởng những hệ thống làm cho đuối sản phẩm biến áp.

Dầu Paraffin mặc cho dù tỷ lệ ôxi hóa là thấp hơn so với dầu Naphtha nhưng những sản phẩm lão hóa hoặc bùn là ko tổng hợp và kết tủa ở đáy bể với tạo cản trở mang lại hệ thống có tác dụng non sản phẩm công nghệ biến áp.

Tính chất cùng chức năng của dầu bí quyết điện sản phẩm công nghệ biến áp

Chức năng chủ yếu dầu biến áp là để bí quyết điện và làm cho mát thứ biến áp. Nó bao gồm độ bền điện môi cao, dẫn nhiệt và độ bền hóa học, với phải giữ các đặc tính này sẽ không nuốm đổi ở nhiệt độ cao vào thời gian nhiều năm.

Thông số kỹ thuật tiêu biểu là: điểm chớp cháy 140 ° C hoặc cao hơn, điểm rót chảy – 6 ° C hoặc thấp hơn, độ bền điện môi 24 MV/m (RMS) hoặc cao hơn.

Máy biến áp lớn điện áp cao trải qua quy trình làm cho khô kéo dãn, sử dụng điện tự sưởi ấm, ứng dụng chân ko, hoặc cả hai để đảm bảo rằng những sản phẩm công nghệ biến áp là trọn vẹn không có hơi nước trước lúc dầu làm đuối được cho vào giúp ngăn ngừa sự sinh ra coromãng cầu với sự cố điện sau tải.

Tiêu chuẩn dầu sản phẩm công nghệ biến áp


Các loại dầu thiết bị biến áp để đưa vào sử dụng tại thị trường Việt Nam cần đáp ứng các tiêu chuẩn dầu cách điện vật dụng biến áp. Cụ thể như sau:

Thông số điện: Độ bền điện môi, điện trở riêng, hệ số phân tản điện môiThông số hóa chất: Hàm lượng nước, độ axit , hàm lượng bùnThông số vật lý: Sức căng bề mặt, độ nhớt, điểm rót chảy…

Chất lượng dầu ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của sản phẩm công nghệ biến áp. Vì vậy, trong quy trình vận hành, người sử dụng cần thường xuyên ổn theo dõi và quan sát tình trạng dầu để kịp thời xử lý. Đặc biệt cần quyên tâm đến các chỉ tiêu như tạp chất cơ khí, chỉ số acid, nhiêt độ chớp cháy. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng cần quyên tâm đến độ trong, độ ổn định, góc tổn thất điện môi.

Dầu máy biến áp độc hại không?

Nhìn chung, những loại dầu sản phẩm biến áp được thiết kế thân thiện với môi trường. Hầu như bọn chúng đều tất cả khả năng tự lão hóa cùng phân hủy trọn vẹn trong không khí trong 28 ngày. Tuy nhiên, vì đặc tính sản phẩm yêu cầu sản phẩm bao gồm tác hại nhất định với sức khỏe người cần sử dụng nếu chẳng may nuốt phải.

Vì vậy, nếu gặp phải một vào những trường hợp sau đây. Hãy thực hiện sơ cứu cùng liên hệ cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Tiếp xúc mắt: Rửa nhiều lần với nước. Trường hợp vẫn bị kích ứng kéo dãn cần được chăm sóc y tếkhi nuốt phải: Chuyển người bị nạn đến cơ sở y tế gần nhất để được điều trị

Tốt nhất, khi sử dụng sản phẩm đề xuất sử dụng đồ bảo hộ để được đảm bảo bình yên nhất.

Xem thêm: Cách Làm Ảo Thuật Bằng Dây Thun Lồng Vào Nhau, Hướng Dẫn Ảo Thuật Dây Thun Xuyên Tay


Top 3 loại Dầu Máy Biến Áp được quý khách hàng thích thú nhất

Dầu máy biến áp PLC Supertrans


*

PLC Supertrans sản xuất bởi petrolimex được trộn chế từ dầu gốc tinh chế bằng dung môi và hydro sau đó được khử nước và không khí dưới áp suất chân ko để triệt tiêu hơi ẩm, tăng cường khả năng phương pháp điện, nó cũng được xử lý bằng nitơ để ức chế quy trình tự ôxi hoá.

Dầu đồ vật biến áp PLC Supertrans bao gồm tính chất giải pháp điện tuyệt vời mang đến cuộn dây với lõi thép của biến thế điện, có chức năng hấp thụ cùng làm cho non các bộ phận phân phát nhiệt trong sản phẩm công nghệ biến áp, vào máy ngắt, tụ điện, Hơn nữa nó còn tồn tại các chức năng cách điện những cực.

PLC Supertrans được trộn chế đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về dầu phương pháp điện như: BS 148; IEC 296 nó đem đến những ưu điểm tuyệt vời như :

– Có tính chất phương pháp điện tuyệt vời thể hiện qua các đặc trưng kỹ thuật: Điện áp đánh thủng, tổn hao điện môi, điện trở khối.

– Có độ nhớt thuận lợi mang lại việc lưu thông trong thiết bị điện bởi đó nâng cấp hiệu quả có tác dụng đuối.

– Có điểm đông đặc thấp.

– Có độ bền nhiệt cùng độ bền ôxi hoá cao.

– Mất đuối vì chưng cất cánh hơi thấp Lúc sử dụng.

– Chống tạo cặn cácbon Khi tạo ra hồ quang quẻ, tia lửa điện.

Dầu lắp thêm biến áp NYNAS Nytro

*

Hãng Nynas Thụy Điển là một vào những công ty mặt hàng đầu thế giới về sản xuất dầu thứ biến áp (Transformer Oil, Electric Insulation oil ). Dầu sản phẩm công nghệ biến áp được phân phát triển với những công thức hóa học đặc biệt ngăn chặn tối đa sự xuống cấp mất chất lượng của dầu thứ biến áp và đáp ứng đỏi hỏi quan lại trọng bậc nhất của dầu sản phẩm công nghệ biến áp là tính ổn định Oxy hóa.

Dầu sản phẩm công nghệ biến áp Nynas Nytro gồm chức năng hạn chế thoái hóa ổn định trong suốt quy trình sử dụng vĩnh viễn. Với Nynas Nytro thiết bị biến áp sẽ ít phải bảo dưỡng nhờ ưu điểm này cơ mà Nytro trở thành sự lựa trọn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay.

Dầu đồ vật biến áp Unitrans Oil

*


Dầu sản phẩm công nghệ biến áp Unitrans Oil được sản xuất từ dầu khoáng tinch chế, có phụ gia chống oxy hoá, sử dụng cho các thiết bị giải pháp điện kín hoặc hở.

Dầu lắp thêm biến áp Unitrans Oil (Hi-Volt) được sản xuất theo tiêu chuẩn BS 148-1984 Class 1A Inhibited và đáp ứng tiêu chuẩn IEC 296-1982, SEV 3163-1972. Có thể được ứng dụng nỗ lực thế hoặc dùng lẫn với các loại dầu giải pháp điện của Castrol, Shell, Total.

Xem thêm: Cách Lắp Đặt Bình Nóng Lạnh, 2 Cách Lắp Bình Nóng Lạnh Trực Tiếp

Bảng giá chỉ dầu sản phẩm biến áp

Để quý quý khách bao gồm ánh nhìn tổng quan hơn về các sản phẩm dầu máy biến áp. webnhacaiuytin.com gửi tới quý người tiêu dùng bảng Giá dầu phương pháp điện sản phẩm công nghệ biến áp cụ thể vào bảng dưới đây:

STTHãngTên sản phẩmQuy cáchĐơn vị tínhĐơn giáThành tiền
1ShellDIALA S4 ZX-1209LLít116,05124,254,659
2DIALA S4 ZX-1 BULK A03Q209LLít53,97411,280,566
3Super TrantsSUPER TRANTS210LLít35,0007,350,000
4PetrolimexPLC SUPERTRANS208LLít43,0008,944,000

Tsay mê khảo thêm các loại sản phẩm dầu sản phẩm biến áp tại bài viếtTop 3 loại Dầu Máy Biến Áp được người sử dụng yêu dấu nhất 8/2021

Kết luận


Dầu sản phẩm công nghệ biến áp được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực điện: vật dụng biến áp, bộ ngắt điện, tụ điện, các thiết bị yêu thương cầu làm cho mát cùng biện pháp điện. Chúng tôi hi vọng với bài xích viết Top 3 dầu thứ biến áp ở bên trên sẽ đem đến cho các bạn những thông tin hữu ích Lúc muốn tìm kiếm hiểu chọn download những sản phẩm dầu thứ biến áp. Để biết thêm công bố bỏ ra tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui miệng truy tìm cập vào trang web webnhacaiuytin.com để được tư vấn giải đáp giúp bạn lựa chọn được loại dầu thiết bị biến áp tốt nhất.

Tmê mệt khảo bài bác viết liên quan: