Đo cách điện máy biến áp

  -  

Hầu hết những đồ vật điện đều sở hữu phần dẫn năng lượng điện, nó rất có thể được bí quyết điện cùng nhau cùng phương pháp điện cùng với vỏ lắp thêm.

Bạn đang xem: đo cách điện máy biến áp

VD: Với vật dụng phát triển thành áp 22/0,4 kV: Cuộn dây sơ cấp với cuộn dây máy cấp cho là phần dẫn điệnđược phương pháp năng lượng điện cùng nhau qua lớp giấy, dầu. Các cuộn dây giải pháp năng lượng điện với vỏ trang bị qua tầng giấy, dầu với sứ đọng giải pháp điện.

Để Đánh Giá quality vật dụng về phương diện phương pháp năng lượng điện, tín đồ ta biểu thị bằng một đại lượngđặc trưng làđiện trở biện pháp điện(viết tắt Rcđ), 1-1 vịMΩ.Vậy trong xem sét năng lượng điện ta sẽđo năng lượng điện trsinh hoạt bí quyết điệnnhư thế nào?

1. Các định nghĩa trong phxay đo năng lượng điện trsinh sống giải pháp điện

- Điện trsống phương pháp điện: là năng lượng điện trở của giải pháp điện Khi đặtmột điện áp một chiều vào biện pháp điện của sản phẩm công nghệ năng lượng điện.- Hệ số hấp thụ:

Công thức tính: Kht= R60/R15

Trong đó: R60 - Giá trị Rcđ đo được sau 60 giây nhắc tử dịp đưa điện áp test vào thiết bị

R15 -Giá trị Rcđ đo được sau 15giây kể tử thời gian đưa năng lượng điện áp demo vào thiết bị

Tiêu chuẩn tấn công giácủa Khtngơi nghỉ 20°C là một,3.

Xem thêm: Giảm Khoảng Cách Giữa Các Dòng Trong Word, Cách Giãn Dòng, Giãn Khoảng Cách Chữ Trong Word

Kht

Kht>1,3 - Cách điện khô- Hệ số phân cực:

Công thức tính: KPC= R10/R1

Trong đó: R10 - Giá trị Rcđ đo được sau 10phútnhắc tử dịp gửi năng lượng điện áp thử vào thiết bị

R1-Giá trị Rcđ đo được sau 1phútnhắc tử thời gian gửi năng lượng điện áp test vào thiết bị

2. Ý nghĩa của phép đo điện trsinh hoạt phương pháp điện

-Điện trsống cách điện là hạng mục kiểm soát đầu tiên để đánh giá sơ cỗ về tình trạng cách năng lượng điện của các lắp thêm năng lượng điện.-Để reviews sự đại dương đổi của mẫu năng lượng điện rò qua giải pháp điện theo thời gian, lúc đo năng lượng điện trở bí quyết năng lượng điện xác minh thêm hệ số dung nạp (Kht) cùng thông số phân cực (Kpc).

3. Phương thơm pháp đo điện trở cách điện:

- Gián tiếp :

Dùng vônmét và ampemét một chiều đo dòng điện rò ở các điện áp tiêu chuẩn

500V,1000V,2500V,5000V

Rcđ= Uđ/Irò(MΩ)

Uđ: Điện áp một chiều để vào cách điện

Irò:Dòng điện rò đo được

- Pmùi hương pháp trực tiếp :

Dùng Mêgaômét siêng dùng có điện áp bên trên các cực đo :

500V,1000V,2500V,5000V

Lúc này trị số bên trên mêgôm là trị số thực của Rcđ

3.1 Cách đo điện trngơi nghỉ giải pháp điện cơ bản:

Một cực điện áp đo để vào phần dẫn điện của thiết bị ,cực điện áp còn lại đặt vào phần cách điện của thiết bị

*

3.2 Đo điện trlàm việc phương pháp năng lượng điện bằngmêgômmét

Trường đúng theo này ta khử mẫu điện rò bề mặt:

*

Rcđ = Uđ/(Irò) = Uđ/( Irò bề mặt+ Iđi qua biện pháp điện)

Khi ta khử nhiễu: dòng điện rò được thu về con phố không giống vì đó

Rcđ = Uđ/(Irò) = Uđ/(Iđi qua phương pháp điện)

3.2.1 Công tác sẵn sàng đo điện trởgiải pháp điện

-Kiểm tra đối tượng người dùng được nghiên cứu đã được giảm điện, phương pháp ly hoàn toàn với các nguồn điện áp áp, vỏ sản phẩm bắt buộc được nối đất. - Nối khu đất trong thời điểm tạm thời những đầu cực của đối tượng được thí nghiệm, tiếp đến bóc tách các đầu cực của đối tượng người sử dụng đang nối vào hệ thống. - Đối cùng với các nhiều loại lắp thêm điện: triển khai thêm Việc nối tắt những đầu dây ra của từng cuộn dây được đo. - Vệ sinh các bề mặt cách điện bên phía ngoài của đối tượng được phân tích nhằm thải trừ không đúng số đo vì chưng mẫu rò mặt phẳng. - Lựa chọn điện áp nghiên cứu, số phép đo cân xứng với lao lý của ngành năng lượng điện đối với từng đối tượng người tiêu dùng đồ vật được phân tách. - Kiểm tra mối cung cấp, các đầu nối cùng dây đo của Mê-gôm-met buộc phải đảm bảo đề xuất nghệ thuật. - Đấu nối sơ thứ đo cân xứng quá trình áp dụng sản phẩm đo. - Làm mặt hàng rào bình an bảo đảm an toàn, treo biển cả báo với cử fan canh an toàn. - Ghi dìm những giá trị ánh sáng môi trường tự nhiệt kế .

Xem thêm: Ảnh Hưởng Của Cuộc Cách Mạng Khoa Học Công Nghệ Đến Việt Nam Hiện Nay

3.2.2 Tiến hành đo cùng mang số liệu năng lượng điện trởbiện pháp điện

- Chọn năng lượng điện áp thí nghiệm trên sản phẩm công nghệ đo về địa chỉ điện áp phù hợp. - Cấp mối cung cấp nghiên cứu trên lắp thêm đo về địa chỉ ON đồng thời theo dõi và quan sát đồng hồ thời gian. - Ghi dìm lại những quý hiếm năng lượng điện trsống cách năng lượng điện sống các :thời điểm 15 giây và thời gian 60 giây hoặc các thời điểm khác sau thời điểm đặt điện áp đo theo thưởng thức của phxay đo. - Đo cách điện của đối tượng thí nghiệm của máy điện theo quy định : +Cách điện của các phần dẫn điện so với vỏ +Cách điện giữa các phần dẫn điện so với nhau - Đối cùng với các thiết bị biến hóa áp lực đè nén 110kV lúc bao gồm đòi hỏi thì lấy thêm những cực hiếm điện trlàm việc biện pháp năng lượng điện trên những thời khắc 1, 2, 3, 4, 5, 5, 7, 8, 9, 10 phút nhằm vẽ quánh tuyến đường điện trlàm việc biện pháp năng lượng điện theo thời gian với xác định hệ số phân cực. - Đối cùng với các, tụ điện, phòng điện : ghi thừa nhận lại những quý giá điện trnghỉ ngơi bí quyết năng lượng điện sinh hoạt các thời gian 15 giây, 60 giây sau khi đặt điện áp đo theo đòi hỏi của phxay đo để xác định thông số kêt nạp. - Đối cùng với những sản phẩm công nghệ điện tĩnh, vật dụng điện quay: lúc giá trị đo tạm bợ thì trong thời điểm tạm thời xong xuôi đo, đấu tắt những đầu rất cuộn dây cùng đấu đất ít nhất vào 5 phút nhằm xả trọn vẹn những năng lượng điện dư. - Sau khi đo ngừng thì tắt mối cung cấp phân tích, dùng sào tiếp địa nhằm nối đất các đầu rất đối tượng người sử dụng phải xem sét nhằm xả năng lượng điện dư. - Đấu nối sơ thứ đo ham mê phù hợp với phép đo sau đó và triển khai quá trình giống như để đo với đem số liệu. - Sau khi tiến hành dứt tất cả những phxay đo trên một đối tượng người tiêu dùng sản phẩm, cần được lau chùi và vệ sinh thiết bị đo, dọn dẹp với hoàn lại sơ thiết bị về tâm lý thuở đầu.

3.2.3 Xử lý số liệu năng lượng điện trởbí quyết điện

-Khi nhiệt độ đo khác với nhiệt độ tiêu chuẩn hoặc nhiệt độ ghi trong lý lịch thiết bị thì phải hiệu chỉnh Rcđ theo nhiệt độ bằng một hệ số K2

*

t1 :nhiệt độ đo trmong đó tuyệt mang lại trong lí lịch

t2 :nhiệt độ đo sau

- Δt > 0 Lúc quy đổi về t1 phải nhân vớiK2

- Δt K2

Ví dụ : Rcđ= 1000MΩ ở t1 = 250C mang lại vào lí lịch ,Rcđ = 600MΩ ở t2 = 350C quy đổi về t1