Phong cách khoa học của bác

  -  
Bỏ qua chuyển hướng Giới thiệuĐảng bộ tỉnh Quảng TrịChức năng nhiệm vụVăn khiếu nại ĐảngNội bộDanh bạ điện thoạiLịch thao tác làm việc
Đại hội XII của Đảng chủ trương: Tiếp tục đẩy mạnh “Học tập với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách, Chủ tịch Hồ Chí Minh” là lời kể đến bài toán làm bắt buộc song song. Chúng ta học tập được sinh hoạt Bác Hồ một phong cách, kỹ thuật cùng bí quyết mạng. Đây là 1 trong nội dung cũ Theo phong cách nói tuy vậy khôn cùng mới đối với cách có tác dụng.Vậy, phong thái là gì ? Khoa học tập là gì ? Cách mạng là gì ?
*
*

- Về phong cách, hoàn toàn có thể gọi sẽ là phong cách sinh sống, phong cách làm việc, phong cách chỉ đạo ...

Bạn đang xem: Phong cách khoa học của bác

- Khoa học tập là gì ? Là khối hệ thống trí thức của nhân loại: trí thức về các quy công cụ của tự nhiên và thoải mái, xóm hội cùng con tín đồ.

- Cách mạng là gì ? là nắm chiếc củ, ko phù hợp thời đại, đổi mẫu mới cho cân xứng cùng với thời đại của dân tộc, của quốc gia ...

Học tập cùng làm theo phong cách Bác Hồ được xem như là một văn bản new. Thật ra, sinh hoạt Bác Hồ, tứ tưởng, đạo đức, phong thái, khả năng của Người hòa quyện với nhau làm cho một, xuyên thấu cuộc sống của Bác Hồ so với Đảng, cùng với dân tộc bản địa, với đất nước về công việc.

Cthị xã nhắc về Bác Hồ tất cả trăm ndở người, vạn chuyện.

Cthị trấn tất cả thiệt nhưng nlỗi thần thoại cổ xưa – cổ tích.

Tại bài viết này tôi xin nêu về phong thái làm việc, phong cách sống với phong cách lãnh đạo của Bác Hồ, để cán bộ, đảng viên ta độc nhất vô nhị là những người đứng đầu cơ quan lại, đơn vị chức năng, ngành, địa pmùi hương ... các cung cấp thuộc suy ngẫm nhằm “Học tập, tuân theo tứ tưởng, đạo đức, phong thái, bản lĩnh, tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”

1. Về phong thái thao tác làm việc và phong cách lãnh đạo:

Từ ngày Đảng cùng đất nước còn non nớt, new núm chính quyền, Bác Hồ sẽ lên án “Báo cáo láo”. “Làm được ít, suyét ra các, để gia công report cho oai phong, tuy nhiên xét kdựa dẫm thì rỗng tuếch. Thế là đối trá với Đảng, bao gồm tội cùng với Đảng. Làm bài toán ko thực tế, report không quá thà, cũng là 1 căn bệnh khôn cùng nguy hiểm”. Để rứa được tình hình, Người đang nhắc nhở cán bộ, đảng viên các cấp: “Phải lắng tai chủ kiến của đảng viên và nhân dân”. Nhưng nghe thế nào, làm cho nuốm nào nghe được ngôn ngữ sống động của khẩu ca tùy nằm trong vào tính chân thực của bạn nói, nhưng một phần còn tùy trực thuộc ở thể hiện thái độ của tín đồ nghe tất cả khởi nguồn từ ý muốn thực thụ mày mò thực sự hay là không ? Thực ra chuyển động “nghe” vẫn tìm hiểu sự thật của người lãnh đạo hết sức đặc trưng. Vì vậy, fan cán bộ tốt nhất là người đứng đầu tư mạnh quan, đơn vị chức năng ... những cấp phải học bí quyết nghe với buộc phải tất cả thể hiện thái độ đúng mực khi nghe để khích lệ khuyến nghị bạn nói phản ảnh đúng sự thật.

Muốn ra quyết định đúng; Bác Hồ sẽ dạy dỗ cán bộ, đảng viên, nhất là cán cỗ chỉ đạo có chức, gồm quyền phải biết đối chiếu, so sánh. Người nói: “So đi sánh lại, đối chiếu ví dụ là giải pháp thao tác làm việc gồm khoa học”. Người và chỉ còn rỏ chính là cách thức hết sức quen thuộc vào dân chúng. Họ đối chiếu toàn phần tử. Do sự so sánh, họ thấy chổ không giống nhau, bọn họ thấy mối mâu thuẩn. Rồi vì thế bọn họ Kết luận, bọn họ đưa ra cách xử lý. Theo lời Bác dạy: lúc thi công với tuyển lựa những cách thực hiện, cần được lắng tai chủ kiến của đảng viên cùng quần bọn chúng, độc nhất là những người dân tiếp liền các vụ việc có tương quan ... Tài năng và nghệ thuật và thẩm mỹ lãnh đạo của cán cỗ là sống chổ biết liên minh, biết huy động, khai thác cùng thực hiện trí tuệ của rất nhiều Chuyên Viên với của những quần chúng lao đụng tất cả trí tuệ, của các cán bộ lão thành nghỉ ngơi phần lớn lĩnh vực công tác làm việc đã về hưu còn sức mạnh, tất cả trí tuệ có rất nhiều tay nghề thực tế.

Trong Việc chắt lọc phương án, khi tính tân oán những hiệu quả kinh tế tài chính, kỷ thuật... rất cần được quyên tâm mang đến cuộc sống của quần bọn chúng quần chúng, vị sẽ là động lực đặc biệt quan trọng của rất nhiều hoạt động vào biện pháp mạng, tốt nhất là bây chừ triển khai những mặt đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào bề ngoài thị phần, triết lý làng hội nhà nghĩa mà lại lý lẽ Thị Phần là thực tiễn thường hay bị cám dỗ, còn định hướng XHcông nhân là phương châm bọn họ đang nỗ lực “Dân nhiều, nước táo tợn,dân chủ, công bằng, vnạp năng lượng minh”. Trong đưa ra quyết định của lãnh đạo, ko nên chỉ có thể nhìn đơn thuần vào kỷ thuật nghiệp vụ nhưng cần chú ý mang đến đời sống thiết bị hóa học, niềm tin của quần chúng quần chúng. Có điều đó, mới gồm cơ sở nhằm quần chúng quần chúng tích cực thực hiện quyết định của chỉ huy.

Bác Hồ căn uống dặn cán bộ, đảng viên ... mỗi khi làm dứt một các bước, dù thành công xuất sắc hay thất bại nên “nghiên cứu đến cội rễ, phân tích thật ví dụ rồi kết luận” để gia công khuôn phép mang lại những công việc khác cùng đó là “chìa khóa trở nên tân tiến công việc và sẽ giúp được cho cán bộ tiến tới”. Để tổ chức triển khai tiến hành các nhiệm vụ công tác làm việc, Bác Hồ khôn xiết quyên tâm đến sự việc cán cỗ và đến chúng ta phần lớn chỉ dẫn có ý nghĩa phương thức luận công nghệ để giải quyết xuất sắc sự việc cán bộ.

Điều quan trọng đặc biệt trước tiên, theo Bác là đề nghị gọi biết đúng cán bộ. Muốn vậy, phải chí công vô tứ trong Việc chăm chú cán bộ. Người nói: “Biết tín đồ chũm nhân là rất khó. Tự biết tôi cũng không hẳn dễ dàng. Đã không từ bỏ biết bản thân thì khó nhưng mà biết người. Vì vậy, ao ước biết đúng sự nên trái sống người ta, thì trước hết phải ghi nhận đúng sự thật buộc phải trái ngơi nghỉ mình. Nếu chần chừ sự buộc phải trái ở mình, thì chắc hẳn rằng bắt buộc nhấn rõ bạn cán bộ giỏi xuất xắc xấu”. Người dạy chúng ta yêu cầu bao gồm phương pháp rõ ràng, toàn diện trong câu hỏi Reviews cán bộ. Không nên chỉ có thể nhìn bề ngoài, xét vào gần như cơ hội, phần nhiều bài toán, cơ mà nên xét một phương pháp trọn vẹn, “nói cùng làm” ... của cả quy trình cải cách và phát triển của mình, đông đảo dịp chạm chán khó khăn, cũng tương tự rất nhiều thời gian chạm mặt thuận tiện ...

Người nhận định rằng, cách rất tốt để đánh giá đúng cán cỗ, tránh thiên bẩm, thiên sự là để quần chúng dìm xét cán cỗ. Người chỉ huy buộc phải lắng nghe chủ kiến của khá nhiều bạn khác lúc Đánh Giá cán cỗ.

Sau ngày miền Bắc trọn vẹn giải pchờ, vẫn với phong cách thao tác làm việc cùng lãnh đạo ấy, Bác vắt nhịp mang đến cuộc chiến đấu mới của dân chúng ta: Xây dựng miền Bắc vững vàng mạnh; chống chọi giải pđợi miền Nam, thống nhất nước nhà; Xây dựng Đảng xứng trung bình đội đi đầu chỉ đạo.

Bác nói: “Một dân tộc bản địa, một Đảng và mỗi con bạn ngày ngày qua là béo phệ, có sức hấp dẫn lớn; không một mực bây giờ cùng ngày mai vẫn được đầy đủ tín đồ thương yêu cùng mệnh danh, nếu như lòng dạ không trong sạch nữa, trường hợp sa vào nhà nghĩa cá nhân”.

Trước dịp ra đi, Bác để lại chúc thư mang lại đời sau. Trước không còn nói đến Đảng: “Đảng ta là một Đảng nạm quyền. Mỗi đảng viên và cán bộ yêu cầu thiệt sự thấm nhuần đạo đức nghề nghiệp cách mạng, thiệt sự đề nghị kiệm, liêm chính, chí công vô tư, nên giữ lại gìn Đảng ta thật sự trong trắng, bắt buộc xứng danh là người chỉ huy, là fan nô lệ thiệt trung thành với chủ của nhân dân”.

Phong bí quyết làm việc, phong thái lãnh đạo của Bác Hồ là như thế.

Xem thêm: 3 Cách Nấu Cháo Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Cháo TrứNg Gà Cho Bé

2. Về phong cách sống:

Thủ tướng Phạm Văn uống Đồng là học tập trò xuất sắc đẹp, thân thiện ngơi nghỉ ở kề bên Bác Hồ từ năm 1945 – 1969. Thủ tướng tá Phạm Văn uống Đồng viết: “Con tín đồ của Bác, đời sống của Bác đơn giản như thế nào phần nhiều bạn chúng ta đầy đủ biết: dở cơm, vật dụng, loại nhà, lối sống ... dòng công ty chỉ vài ba phòng, solo sơ, tkhô giòn bạch, Bác suốt thời gian sống làm việc, làm việc xuyên suốt ngày từ các việc cực kỳ lớn: câu hỏi cứu nước, cứu vãn dân đến việc khôn xiết nhỏ: tLong cây vào vườn, viết một bức thư cho 1 bằng hữu, thì thầm với các con cháu miền Nam, đi thăm nhà tập thể của người công nhân, trường đoản cú khu vực thao tác cho phòng để ngủ, chống ăn uống ...”.

Tết độc lập trước tiên (Bính Tuất 1946) và các đầu năm mới ngulặng đán sau ngày miền Bắc giải pngóng (từ 1955 trsinh sống đi), tối 30 tết năm như thế nào, Bác cũng giành thời hạn, đi thăm gia đình đồng bào những giới. Có lần, Bác đi vào một trong những ngõ hẹp của Thủ đô, thăm bên một bạn nữ lao công thương hiệu là Chín, ck mất sớm, một mình cần tảo tần nuôi 5 con. Thấy Bác bước vào, chị Chín ngẫn fan trong tích tắc. Rồi nlỗi hốt nhiên tỉnh, chị chạy lại ôm choàng lấy Bác, khóc nức nsống. Bác vuốt làn tóc chị: “Năm new sắp tới, Bác mang lại thăm thì thím đề nghị vui lên chđọng, sao lại khóc”. Chị Chín vẫn nghứa hẹn ngào: Có khi nào ... gồm khi nào Chủ tịch nước lại cho tới nhà chúng bé ... nhưng mà hiện nay chị em bé con cháu lại thấy Bác cho tới nhà bản thân, Bác trìu thích nói: “Bác chưa tới thăm những người dân như bà mẹ con thím thì còn cho thăm ai ?”

Năm 1950, Bác Hồ đi chiến dịch biên cương, anh, em Cận vệ kiếm được bé ngựa mời Bác cưỡi. Bác bảo: Chúng ta bao gồm 7 tín đồ, ngựa chỉ bao gồm một nhỏ, Bác cưỡi sao tiện. Anh em khẩn khoản mãi, ko nlàm việc không đồng ý, Bác trả lời: “Thôi được, các chú cđọng có ngựa theo nhằm nó đỡ bố lô, gạo nước cùng thức ăn. Trên lối đi, ai mệt thì cưỡi, Bác mệt Bác cũng cưỡi”.

Cuối năm 1961, Bác trở về viếng thăm làng Vĩnh Thành (Yên Thành – Nghệ An), một làng có phong trào tdragon cây xuất sắc. Tại một ngọn đòi thấp, Bác đứng nói chuyện cùng với quần chúng. #. Càng sát trưa, nắng càng gắt. Nhìn Bác đứng thân nắng nóng, ai cũng thấy xót lòng. Đồng chí Chủ tịch Huyện tìm mượn được loại ô định dương lên đậy đến Bác. Bác quay lại hỏi: “Thế crúc có đủ ô cho tất cả đồng bào không ? Thôi cất đi, Bác liệu có phải là vua đâu”.

Phong biện pháp làm việc, phong cách lãnh đạo, phong thái sinh sống của Bác bao gồm mức độ truyền cảm vô cùng lớn, ngay cả với anh em nạm giới: Chủ tịch đoàn, Chủ tịch Xô Viết buổi tối cao Liên Xô Vô-rô-si-lốp, trong chuyến thăm nước ta 1957, sau khoản thời gian thăm làng mạc giao đơn vị riêng biệt của Bác Hồ, vốn là tòa nhà trước đây người thợ năng lượng điện vào Phủ toàn quyền cũ nghỉ ngơi, đang thốt lên với những người cùng đi: “Tôi cần yếu tưởng tượng được rằng một vị Chủ tịch nước, một công ty lãnh đạo lừng danh lại chỉ nghỉ ngơi một cái nhà tầm thường xỉnh điều đó. hay những bao gồm chuyện chơi gì đây ?” Được trả lời chính là bên thật, Chủ tịch Vô-rô-si-lốp trầm tư: “Nếu quả thực như vậy thì họ đề nghị lưu ý đến về những thành tháp, Nhà biệt thự của bọn họ tại Mat-xcơ-va”.

Chủ tịch thương nghị viện Chi Lê Xan-va-đô A-gien-đê (Sau này là Tổng thống), sau thời điểm được Chủ tịch TP HCM tiếp mon 5/1969, nhận xét: “Chưa lúc nào chúng tôi thấy sự đơn giản và bụ bẫm lại được kết tinc ở một bé người nhỏng Hồ Chí Minh”.

Nhà báo, nhà vnạp năng lượng Mỹ Đây-vít Hăm-bóc-xtơn, vào cuốn nắn sách “Hồ” của bản thân, bởi công ty xuất bạn dạng Răng-đôm Hao-xơ ở Niu Oóc ấn hành năm 1971 viết: “... HCM là 1 trong Một trong những nhân đồ dùng kỳ quái của thời đại này – khá giống như Gay-đi, tương đối như thể Lê-nin, hoàn toàn VN. Có lẽ rộng bất cứ bạn nào không giống sinh sống cố kỷ này, so với dân tộc bản địa của ông, và đối với tất cả thế giới, ông là hiện tại thân của một cuộc giải pháp mạng. Thế tuy nhiên đối với số đông nông dân toàn quốc, ông là biểu tượng của cuộc sống, mong muốn, tranh đấu, hy sinh với chiến thắng của mình. Ông là 1 trong bạn Việt Nam lịch sử hào hùng, từ tốn, nói năng hòa nhã, không màng vị thế, luôn ăn mặc quần áo giản đơn nhất – phương pháp ăn diện của ông không không giống mấy người dân cày nghèo tuyệt nhất – một phong thái cơ mà pmùi hương Tây đã chế giểu ông trong tương đối nhiều năm, cười ông thiếu hụt nghi tiết quyền lực tối cao, không có đồng phục, không theo thời trang và năng động. Cho cho một ngày họ mới tỉnh ngộ và nhận thấy bao gồm dòng đơn giản ấy, chiếc năng lực hòa tâm hồn vào dân chúng ấy là các đại lý cho sự thành công xuất sắc của ông”.

Thủ tướng tá Nê-ru, sau cuộc tiếp Chủ tịch TP HCM thăm Ấn Độ tháng 2/1958, nói: “Chúng ta được xúc tiếp với một fan, Người sẽ là một phần của lịch sử vẻ vang Á Lục. Ngoài phần gặp gỡ một con tín đồ vĩ đại, bọn họ đã gặp gỡ một mảng lịch sử vẻ vang của lịch sử vẻ vang. Do đó, chắc rằng họ không chỉ được tạo thêm về cân nhắc Hơn nữa được tạo thêm về dáng vóc. Được chạm chán fan ấy là 1 trong tín đồ thử khám phá khiến cho chúng ta trở đề xuất xuất sắc hơn”.

Nhà báo O-xtrây-li-a Uyn-phrết Bớc-phối viết: “Người ta tất yêu trở nên Sài Gòn, tuy vậy nghỉ ngơi Cụ Hồ, mỗi người hoàn toàn có thể học tập một số trong những điều tạo cho bản thân trnghỉ ngơi phải xuất sắc hơn”. Phong bí quyết thao tác làm việc, phong thái chỉ đạo cùng phong thái sinh sống của Bác Hồ đã có truyền cảm, rộng phủ to lớn như vậy là chũm.

Quán triệt gần như mắt nhìn trình bày với thực tiễn gần như hướng dẫn của Bác Hồ về phong cách thao tác, phong thái sinh sống, phong thái chỉ huy kỹ thuật và biện pháp mạng của cán bộ chỉ huy và đảng viên duy nhất là bạn đứng đầu tư mạnh quan tiền đơn vị, bọn họ cần:

Một là, phụ thuộc câu chữ kiểm điểm từ bỏ phê bình cùng phê bình tổng kết thường niên hoặc của mỗi đợt sinh hoạt thiết yếu trị trong Đảng, trong những buổi giao lưu của khối hệ thống chủ yếu trị (MTTQđất nước hình chữ S và những Hội thành viên), tùy thuộc vào mục tiêu yên cầu của nội dung kiểm điểm nhằm từ bỏ đúc kết gồm gì điểm mạnh thì đẩy mạnh, gồm gì khuyết điểm cần khắc phục để tiến hành xuất sắc phong cách làm việc, phong cách sống, phong thái lãnh đạo: “Học tập với làm theo bốn tưởng, đạo đức nghề nghiệp, phong thái, Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Hai là, những nỗ lực hệ đi trước phải mẫu mã mực nhằm nêu gương mang đến cố hệ tthấp bây giờ cùng mai sau về gần như bốn tưởng, đạo đức, phđộ ẩm chất, phong cách của bạn cao tuổi, Chủ tịch Hồ Chí Minh yên cầu cao ở những bạn hữu già “Các bạn bè già là rất quý, là gương bền bỉ chống chọi, dìu dắt, bồi dưỡng, đào tạo và huấn luyện thêm bằng hữu tthấp. Đồng chí già hỗ trợ cho bạn bè tphải chăng tiến bộ” Người cảnh báo “hy vọng vậy hệ tthấp trlàm việc nên những người dân giỏi thì lớp tín đồ Khủng tuổi trước hết buộc phải là những người tốt”. Nếu cố hệ phụ vương chụ lại không nỗ lực biến đổi tấm gương sáng đến con con cháu đi theo, ko giữ lại gìn nếp sống thanh liêm, mẫu mã mực, giữ trọn đạo đức, tinh thần với lòng từ hào vào tuyến đường đi của bản thân mình, thì làm thế nào ngăn ngừa các hiện tượng lạ suy thoái và khủng hoảng về lý tưởng phát minh, đạo đức, lối sống hiện thời, rứa hệ trẻ ban bố vào ai, hướng tới đâu.

Ba là, cần đề cao quá trình tự dạy dỗ, tập luyện của cán bộ, đảng viên, sum họp, hội viên cùng quần chúng. # ... Chủ tịch Sài Gòn rất coi trọng khâu “từ giáo dục, trường đoản cú rèn luyện” của cán bộ, đảng viên, thanh hao niên cùng chủ yếu Người vẫn để lại mang lại họ một tnóng gương sáng chói về “tự giáo dục, trường đoản cú rèn luyện”, “từ bỏ giáo dục” là trình bày từ làm chủ bạn dạng thân của từng bé fan diễn tả tài năng kìm giữ với tự kiểm soát và điều chỉnh của mọi cá nhân vào cuộc sống; “từ bỏ rèn luyện” nhập vai trò hết sức đặc biệt quan trọng vào việc tích lũy kiến thức, kinh nghiệm tay nghề cùng rèn luyện phẩm chất đạo đức nghề nghiệp bí quyết mạng, thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong thái thao tác làm việc, phong thái chỉ đạo cùng phong thái sinh sống của Người.

Bốn là, cấp ủy, cơ quan ban ngành các cung cấp, triệu tập đẩy mạnh cải tân hành chính; coi trọng mê say tính năng, sắp xếp tổ chức, mô hình bỏ ra, Đảng bộ phù hợp, phù hợp với trong thực tế hiện tại nay; xử lý những vướng mắc, trở ngại, tồn dư, áp lực sống cơ sở; thực hành tiết kiệm ngân sách kháng lãng phí, tđam mê nhũng triệt để.

Tiếp tục đổi mới ngôn từ, cải thiện quality sinc hoạt bỏ ra bộ, bổ sung chuẩn chỉnh mực đạo đức nghề nghiệp, dìm diện các thể hiện suy thoái và phá sản “từ bỏ diễn biến”, “từ đưa hóa” vào nội cỗ. Gắn các lao lý về chuẩn chỉnh mực đạo đức với việc làm cho. Quy định về trách nát nhiệm nêu gương của cán cỗ, đảng viên, tốt nhất là bạn đứng đầu cơ quan, đơn vị những cấp.

Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cung cấp ủy Đảng, bạn đứng đầu cơ quan liêu, đơn vị chức năng so với việc triển khai Nghị quyết Hội nghị Ban chấp hành TW 4, 5, 6, 7, 8 (Khóa XII)

Năm là, cấp cho ủy cấp cho bên trên tổ chức cửa hàng Đảng rất cần được bao gồm quy định, thiết chế cụ thể, phân cung cấp, phân công, tổ chức cấp trên đại lý Đảng bình chọn, giám sát và đo lường cửa hàng theo hướng “nói” có đi đôi cùng với “làm” không ? nhằm phòng dịch hình thức vào học hành, có tác dụng địa thế căn cứ thời điểm cuối năm đánh giá tổng kết công tác làm việc xây cất Đảng mang đến đúng giữa trung tâm. Kết quả đạt đến đâu, đang thực thụ chuyển cuộc chuyên chở “Học tập tuân theo bốn tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh” vào cuộc sống đời thường ra sao về điển hình nổi bật tín đồ xuất sắc, việc xuất sắc của cá thể với bè đảng nhằm nhân rộng ...

Xem thêm: Cách Tải Ứng Dụng Cho Tivi Sony Mới Nhất, Cách Tải Ứng Dụng Trên Tivi Sony

Chủ tịch Sài Gòn Người thủ xướng và thẳng nuôi dưỡng phong trào “Người tốt Việc tốt” sẽ dạy dỗ rằng: “Mỗi fan xuất sắc, từng việc xuất sắc là 1 trong bông hoa đẹp. Cả dân tộc bản địa là 1 trong rừng hoa đẹp”. Bác đã ra đi, cơ mà lời dạy của Người vẫn thông báo họ nên luôn luôn cầm cố sức âu yếm, giữ gìn cùng phát triển “rừng hoa đẹp” của non sông, của dân tộc bản địa. Suy mang lại cùng, đề nghị coi chính là trách nhiệm bậc nhất của Đảng ta bây chừ với trường tồn mai sau “Học tập, tuân theo tứ tưởng, đạo đức nghề nghiệp, phong thái, bản lĩnh, tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh”.Hoàng Đức Chúng